Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những câu hỏi về xét tuyển Cao đẳng Dược được tìm kiếm nhiều nhất trong mỗi mùa tuyển sinh

Hiện mùa tuyển sinh Cao đẳng Dược đang diễn ra, nhiều vấn đề về thông tin xét tuyển được quan tâm trong đó có các câu hỏi liên quan được thí sinh tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng xã hội.

Thông tin về tuyển sinh về Cao đẳng Dược HCM

Thông tin về tuyển sinh về Cao đẳng Dược HCM

Xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn hiện đang được xem là hướng đi tích cực và thực tế nhất khi nhu cầu nguồn nhân lực ngành nghề này đang có xu hướng tăng mạnh trong tương lai. Vì thế trong năm 2019, số lượng thí sinh làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn tăng lên đáng kể. Với mục đích để công tác tuyển sinh diễn ra được thuận lợi, chính xác và tăng cơ hội trúng tuyển, ngay từ bây giờ thí sinh cùng tìm hiểu về những vấn đề thường được thí sinh quan tâm nhất trong mỗi mùa tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Câu hỏi 1: Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh theo quy chế của Bộ nào?

Hiện nay tất cả những trường Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng đã thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Như vậy, quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược 2019 năm tới đây sẽ vẫn theo quy chế của Bộ LĐ TB&XH.

Không chỉ có hệ chính quy mà hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoặc Liên thông Cao đẳng Dược cũng đều tuyển sinh theo quy chế của Bộ LĐ TB&XH.

Câu hỏi 2: Điều kiện để có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM năm 2019 là gì?

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

  • Thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT
  • Là công dân nước Việt Nam, có hạnh kiểm đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự trong quá khứ.
  • Thí sinh đủ sức khỏe để hoàn thành khóa học tại trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn theo quy chế của Bộ

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn theo quy chế của Bộ

Câu hỏi 3: Thời gian học Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động TB&XH về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình, biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng quy định thời gian khóa học Cao đẳng Dược Sài Gòn được tính theo năm học, kỳ học và theo tuần. Thực hiện theo quy định trên, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xây dựng thời gian học Cao đẳng Dược chính quy là 03 năm, khung giờ học vào giờ hành chính các ngày trong tuần.

Câu hỏi 4: Khi nào bắt đầu tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019?

Nếu như từ năm 2016 trở về trước, các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chỉ được phép tuyển sinh Y Dược hệ chính quy và xét tuyển bổ sung thì từ năm 2017 trở đi các trường trung cấp, Cao đẳng Y Dược sẽ được phép tuyển sinh quanh năm, tổ chức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét học bạ. Theo đó, thí sinh có nhu cầu học tập hay xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 có thể chọn những trường tuyển sinh quanh năm như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để làm hồ sơ xét tuyển.

Câu hỏi 5: Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược 2019 gồm những gì?

Thí sinh muốn đăng ký học Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược 2019
  • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT
  • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi thí sinh cư trú + 04 ảnh 3×4.
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Câu hỏi 6: Tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy có thể làm gì?

Thí sinh học Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp có thể làm rất nhiều công việc khác nhau. Nếu thí sinh tốt nghiệp ngành Dược nếu không muốn làm công việc gò bó trực tiếp đứng quầy thuốc thì có thể làm nhiều công việc khác liên quan đến ngành dược như làm trình dược viên, bào chế thuốc, kiểm nghiệm thuốc hoặc ứng tuyển vào viên chức Y tế của các Nhà thuốc Bệnh viện theo quy định Bộ Y tế, làm việc tại các trung tâm nghiên cứu dược phẩm…

Trên đây là tất cả những thông tin về tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Trong quá trình tuyển sinh nếu có vấn đề gì thí sinh có thể liên hệ tới ban tuyển sinh Nhà trường để được tư vấn miễn phí. Hoặc mọi thủ tục xét tuyển các em có thể Đăng ký trực tuyến để tối giản các bước và gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top