Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Ngoài bán thuốc Dược sĩ Cao đẳng có thể làm những công việc gì?

Hiện nay có khá nhiều bạn trẻ lựa chọn học Cao đẳng Dược để ra trường có thể mở quầy thuốc, tuy nhiên ngoài việc mở quầy thuốc Dược sĩ còn có thể thực hiện những công việc khác mang tới mức thu nhập hấp dẫn.

Ngoài bán thuốc Dược sĩ Cao đẳng có thể làm những công việc gì?

Ngoài bán thuốc Dược sĩ Cao đẳng có thể làm những công việc gì?

Ngoài bán thuốc Dược sĩ Cao đẳng có thể làm những công việc gì?

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, số lượng thí sinh đăng ký học ngành Dược ngày càng tăng cao do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một cải thiện hơn, hơn thế nữa ngành Dược là ngành học không lo thất nghiệp sau khi ra trường.

Dưới đây là một trong những công việc mà Dược sĩ có thể thực hiện nếu như không mở quầy thuốc kinh doanh dược phẩm:

  • Làm công tác Kiểm nghiệm thuốc

Kiểm nghiệm thuốc chính là công việc vô cùng quan trọng nhằm xác định được chất lượng thuốc cũng như tác dụng của chúng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ, Dược sĩ Cao đẳng nếu được đào tạo trong những ngôi trường chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Dược sĩ hệ Cao đẳng khi làm công việc kiểm nghiệm thuốc được gọi là kiểm nghiệm viên, kiểm nghiệm viên chính là người trực tiếp đi kiểm tra chất lượng thuốc.

  • Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu thuốc

Dược sĩ Cao đẳng nếu có mong muốn và yêu thích việc nghiên cứu cũng như sản xuất thuốc muốn làm việc trong các viện nghiên cứu như viện kiểm nghiệm dược liệu, viện nghiên cứu thuốc, hay làm việc nghiên cứu sản xuất thuốc tại các công ty dược phẩm,…thì bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí này, đây cũng là công việc có mức thu nhập tương đối hấp dẫn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

  • Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, sản xuất thuốc luôn là lĩnh vực cần số lượng lớn nguồn nhân lực, đặc biệt những Dược sĩ có tay nghề cao, có trình độ chuyên môn tốt. Đây cũng là công việc mang tới mức thu nhập vô cùng lớn cho Dược sĩ.

  • Làm việc trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Dược

Nếu bạn có kỹ năng chuyên môn tốt, có khả năng truyền đạt tới cho mọi người thì bạn có thể lựa chọn công việc giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Dược sĩ hệ Trung cấp hay hệ Đại học, tuy nhiên bạn cũng cần tích cực bổ sung và nâng cao năng lực nghề nghiệp của bản thân.

  • Làm việc trong lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc

Dược sĩ Đặng Thị Dương giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM chia sẻ, quy trình phân phối Dược phẩm được thực hiện từ trung ương tới địa phương quy trình này ngày càng được phổ biến cần số lượng lớn nguồn nhân lực. Nếu bạn có đam mê kinh doanh đam mê đi tìm những vùng đất mới mẻ thì đang chính là cơ hội việc làm rộng mở cho bạn, tuy nhiên đây chính là công việc đặc thù nên bạn cũng cần có kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề tốt.

Ngành Dược là ngành học có liên quan trực tiếp với sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh chính vì thế bạn cần chuẩn bị đầy đủ những kiến thức cũng như kỹ năng chuyên ngành để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top