Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng để đảm bảo công việc cho tương lai?

Có thể thấy chuyên ngành Dược và Điều dưỡng là 2 ngành học tiềm năng, có sức hút trong mỗi mùa tuyển sinh. Tuy nhiên để đảm bảo tốt công việc sau khi ra trường thí sinh nên chọn ngành nào?

Chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy tiếp tục được nhiều thí sinh lựa chọn Chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy tiếp tục được nhiều thí sinh lựa chọn

Theo thống kê của ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP HCM thì chuyên ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng tiếp tục lọt top trong mùa tuyển sinh năm 2019, khi được nhiều thí sinh và phụ huynh lựa chọn đăng ký theo học. Không cần so sánh cũng có thể nhận thấy những ưu điểm mà 2 chương trình học này mang đến. Vì thế để có thể đưa ra quyết định nên học ngành nào thí sinh cần cân nhắc và dựa trên nhiều yếu tố.

Điểm chung giữa chuyên ngành Dược và Điều dưỡng bậc Cao đẳng chính quy

Điểm chung đầu tiên mà chúng ta dễ nhận thấy đó là Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược đều là một phần quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo nhân lực y khoa. Dù học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng thì sau khi ra trường, các bạn đều được cấp bằng cao đẳng chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, được phép liên thông lên đại học, hoặc cũng có thể nhanh chóng vào làm việc cho ngành y, trực tiếp tham gia vào công tác khám và điều trị cho bệnh nhân.

Về cơ hội nghề nghiệp, nhân lực ngành y tế của nước ta hiện nay đang được đánh giá là thiếu trầm trọng. Các tuyến bệnh viện trung ương, tư nhân tại các thành phố lớn đang ngày một trở lên quá tải trầm trọng. Chính vì thế, những người theo học trong lĩnh vực y khoa, trong đó có Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có cơ hội việc làm rất lớn trong tương lai.

Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng liên tục xét tuyển trong năm 2019

Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng liên tục xét tuyển trong năm 2019

Điểm khác biệt giữa 2 chuyên ngành Dược và Điều dưỡng

Điểm khác biệt đầu tiên cần phải nói đến đương nhiên là chuyên khoa khác nhau, một bên là chuyên đào tạo dược sĩ cao đẳng, một bên là đào tạo điều dưỡng viên cao đẳng. Sau khi ra trường, dù cùng công tác trong ngành y, cùng một mục đích chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho con người, song công việc mà dược sĩ và điều dưỡng viên phụ trách cũng không giống nhau.

Điều dưỡng viên thường làm việc cho bệnh viện, phòng khám tư nhân, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, viện dưỡng lão… với nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Trong khi đó, dược sĩ thì làm công việc liên quan tới thuốc, chẳng hạn như phụ trách quầy thuốc bệnh viện, làm việc cho hiệu thuốc tư nhân, làm cho các trung tâm, công ty nghiên cứu, sản xuất dược phẩm, hoặc cũng có thể làm trình dược viên hay tự mình mở một quầy thuốc tân dược khi có đủ điều kiện theo quy định… Nhìn chung đây đều là ngành học hấp dẫn, thú vị, có ý nghĩa và quan trọng hơn là cơ hội việc làm lớn. Chính vì thế, việc duy nhất bạn cần làm là tự hỏi bản thân yêu thích ngành nghề nào hơn và lựa chọn theo đuổi ngành nghề đó.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh, năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã mở rộng điều kiện cùng thời gian tuyển sinh. Theo đó, khi tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược và Điều dưỡng thí sinh cần đảm bảo chắc chắc rằng bản thân là người đã tốt nghiệp THPT, có phẩm chất đạo đức cũng như không vi phạm tiền án tiền sự. Căn cứ vào yêu cầu trên ban tuyển sinh Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển thẳng, miễn thi vào đào tạo trong thời gian 3 năm. Trong mùa tuyển sinh mới Nhà trường cho phép các em được sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến hoặc trực tiếp. Vì thế các em có thể tiến hành làm hồ sơ theo mẫu để gửi về Nhà trường ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top