Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nên đăng ký nhiều phương án tuyển sinh để tăng cơ hội đậu ĐH

Để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng mà mình mong muốn, các em học sinh nên đăng ký với nhiều phương án tuyển sinh để tăng cơ hội trúng tuyển.

Nen Dang Ky Nhieu Phuong An Tuyen Sinh De Tang Co Hoi Dau Dh (2)
Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh chọn ngành học năm 2020

Nên đăng ký nhiều phương án tuyển sinh

Để tăng cơ hội trúng tuyển và phòng tránh những rủi ro từ các phươn án khác nhau, thí sinh cần chú ý thực hiện tốt các bước đăng ký xét tuyển đăng ký xét tuyển phù hợp với năng lực đồng thời tham gia thêm các phương án khác mà các trường Đại học Cao đẳng yêu cầu. Đây là những lời khuyên được ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí chất lượng Cao đẳng Dược đưa ra.

Theo đó, thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng điểm thi nói riêng đối với trình độ Đại học Cao đẳng chỉ còn 5 ngày nữa. Tuy nhiên các em không quá lo lắng vì sau khi thi tốt nghiệp thí sinh vẫn còn cơ hội để điều chỉnh, thêm hoặc bớt, sắp xếp lại nguyện vọng một lần nữa.

Thí sinh cũng nên tham gia các phương án xét tuyển khác như xét học bạ, hoặc tuyển thẳng, hoặc thi đánh giá năng lực nếu trường Đại học đó yêu cầu… Đây cũng là cơ hội thứ 2, thứ 3 của thí sinh ngoài việc xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp năm nay. Thí sinh quan tâm đến hình thức nào có thể liên hệ với các trường Đại học hoặc xem kỹ trong thông báo tuyển sinh mà trường Đại học đó công bố.

Ngoài ra nhiều thí sinh đến thời điểm hiện tại vẫn còn băn khoăn về việc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cùng một trường Đại học, mà sử dụng cả 3 phương thức xét tuyển, thì các trường sẽ thực hiện việc xét tuyển như thế nào? Cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng người có nhiều năm làm công tác tuyển sinh cho biết.

“Về nguyên tắc xét tuyển, thí sinh nộp hồ sơ theo phương thức nào cũng đều được các trường Đại học Cao đẳng xét tuyển. Trường hợp thí sinh nộp hồ sơ vào nhiều trường Đại học, sẽ được các trường Đại học xét độc lập, trừ đợt xét tuyển bằng điểm thi. Nếu xét tuyển bằng học bạ, thí sinh đủ điều kiện có thể trúng tuyển vào nhiều trường khác nhau khi đã nộp hồ sơ vào các đợt khác nhau.

Nen Dang Ky Nhieu Phuong An Tuyen Sinh De Tang Co Hoi Dau Dh (3)
Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp vừa để công nhận tốt nghiệp vừa lấy điểm xét tuyển Đại học Cao đẳng. Ảnh minh họa

Trong trường hợp các trường xét tuyển trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng mà trúng tuyển, khi thí sinh nhập học vào trường đó, Bộ GD&ĐT sẽ yêu cầu trường Đại học đó nhập thông tin xác định thí sinh đã nhập học lên hệ thống. Thí sinh có đăng ký điểm thi trung học phổ thông sau này có trúng tuyển thì cũng không được xét tuyển nữa, vì thí sinh đã xác định nhập học vào trường Đại học trước khi điều chỉnh nguyện vọng. Nếu thí sinh đăng ký kết quả thi trung học phổ thông nhưng không nhập học luôn, thì khi các trường xét tuyển bằng học bạ, thí sinh vẫn có thể tham gia.

Trong trường hợp, nếu thí sinh trúng tuyển nhưng không nhập học, thì các trường Đại học Cao đẳng có thể xét tuyển thêm các đợt bổ sung. Do đó, không có chuyện thí sinh trúng tuyển bằng cả hai phương thức tuyển sinh. Thí sinh chỉ được quyền chọn một trong hai phương thức để xác định nhập học. Thí sinh khi đã nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi năm nay thì không có quyền xét tuyển phương thức khác nữa (mặc dù phương thức khác có thể đỗ).

Theo thống kê, thực tế hai năm qua, các trường Đại học, Cao đẳng sử dụng tới hơn 150 tổ hợp để xét tuyển, nhưng có 05 tổ hợp xét tuyển truyền thống (A00, D01, A01, B00, C00) luôn chiếm hơn 90% nguyện vọng. Vì vậy, các trường Đại học Cao đẳng cũng cần lưu ý khi đưa ra nhiều tổ hợp để xét tuyển với mong muốn làm tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh, nhưng đồng thời cũng làm phức tạp thêm cho công tác tổ chức xét tuyển, làm nhiễu thông tin trong việc lựa chọn tổ hợp đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Các trường  Đại học Cao đẳng lưu ý không được thông báo kết quả xét tuyển, kết quả trúng tuyển (đối với phương thức xét tuyển không sử dụng kết quả thi trung học phổ thông) khi người học chưa tốt nghiệp trung học phổ thông. Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác tuyển sinh của các trường  Đại học Cao đẳng và các bên liên quan tham gia công tác tuyển sinh theo các quy định hiện hành, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Đại diện Bộ GD&ĐT cho hay.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top