Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bộ công bố các trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ TN

Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ và được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi xét tuyển và công nhận tốt nghiệp năm 2020

Bo Cong Bo Cac Truong Hop Duoc Mien Thi Ngoai Ngu Tn
Ảnh minh họa: Học sinh dự thi tốt nghiệp năm 2019 

Bộ công bố các trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ TN

Cụ thể bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp thí sinh có thể đăng ký lựa chọn 1 trong 6 ngoại ngữ bao gồm, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật. Cũng theo quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh được đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông. Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học Cao đẳng.

Các trường hợp được quy định miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông bao gồm: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; thí sinh tham gia dự thi tốt nghiệp có một trong các chứng chỉ Ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 8/8 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định.

Trường hợp thí sinh được miễn thi ngoại ngữ sẽ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét và công nhận tốt nghiệp. Đối với tuyển sinh Đại học, Cao đẳng theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng khảo thí Chất lượng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết thí sinh phải xem thông báo tuyển sinh của trường mình muốn xét có công nhận điểm miễn bài thi ngoại ngữ hay không. Thông thường nhiều trường Đại học sẽ chấp nhận đối với các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ GD&ĐT quy định miễn bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bo Cong Bo Cac Truong Hop Duoc Mien Thi Ngoai Ngu Tn
Bảng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ để được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT năm 2020

Cũng theo Cô Phạm Phương Lâm – giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, đối với thí sinh được miễn bài thi ngoại ngữ thì không cần đăng ký bài thi ngoại ngữ trong hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Thí sinh nếu không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi ngoại ngữ, phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp như thí sinh không được miễn thi.

Đồng quan điểm với ông Định cô Lâm cũng cho rằng, việc các trường đại học, cao đẳng có chấp nhận điểm bài thi của thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp hay không được quy định cụ thể trong đề án tuyển sinh từng trường. Thí sinh phải tham khảo phương án tuyển sinh của trường mình muốn xét.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 sẽ được các địa phương tổ chức trong 2 ngày 09 và 10/8. Kỳ thi được tổ chức với 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, một bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và một bài thi tổ hợp khoa học xã hội.

Để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trong năm nay thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp trung học phổ thông sẽ phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Lưu ý năm nay thí sinh chỉ được đăng ký 1 bài thi tự chọn thay vì cả 2 như các năm trước để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng.

Đối với hệ giáo dục thường xuyên, thí sinh chỉ dự thi 2 môn Ngữ văn, Toán và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh thuộc hệ giáo dục thường xuyên có thể dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học nếu có mong muốn.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top