Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Một loạt tin vui về nỗ lực phòng và điều trị virus Corona ở nước ta

Sau nhiều ngày chống chọi cũng như ban hành nhiều khuyến cáo và Nghị định hôm nay nhiều địa phương ở nước ta đã công bố hết dịch, nhiều người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona.

Khanh Hoa
 Tin vui: Khánh Hòa đã đủ điều kiện công bố hết dịch COVID-19

Theo nguồn tin tức Y tế cập nhật, tính đến 14 giờ ngày 17-2, tại Việt Nam các cơ quan chức năng ghi nhận tổng cộng 16 người dương tính với COVID-19. Với nỗ lực rất lớn của ngành y tế, hai cha con người Trung Quốc chữa trị tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM) đã khỏi và xuất viện; sáu người Việt Nam trở về từ TP Vũ Hán, đến nay đã có bốn người khỏi và xuất viện.

Tin vui: Khánh Hòa đã đủ điều kiện công bố hết dịch COVID-19

Trước đó, Thủ tướng đã quyết định công bố dịch truyền nhiễm COVID-19 tại Việt Nam. Theo đó, dịch xảy ra ở ba tỉnh là Thanh Hóa, Khánh Hòa và Vĩnh Phúc. Đến nay theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, trong ba tỉnh trên thì Khánh Hòa có một ca khởi bệnh từ ngày 17-1, hiện đã quá 30 ngày mà không xuất hiện bệnh nhân mới. Theo đó, tỉnh Khánh Hòa đã và đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định, hướng dẫn của cơ quan chuyên môn nên Bộ Y tế chỉ đạo tỉnh này hoàn thiện hồ sơ để trình Bộ Y tế ký quyết định công bố tỉnh hết dịch, người dân không nên quá lo lắng, du khách có thể trở lại du lịch.

Ngoài tỉnh Khánh Hòa thì tỉnh Thanh Hóa cũng có ca bệnh khởi phát từ ngày 24-1, đến nay cũng đã 23 ngày và không ghi nhận bệnh nhân mới. “Theo quy định, chỉ còn năm ngày nữa nếu Thanh Hóa không xuất hiện thêm bệnh nhân mới thì Bộ Y tế sẽ chỉ đạo tỉnh hoàn thiện các hồ sơ để trình Bộ Y tế quyết định công bố hết dịch” như tỉnh Khánh Hòa vừa hoàn thiện.

Riêng tại tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có nhiều người bị nhiễm COVID-19 nhất Việt Nam, ông Đỗ Xuân Tuyên khẳng định địa phương này đã triển khai đầy đủ các giải pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên (tâm dịch tại Vĩnh Phúc – PV) đang triển khai tốt. Tính từ ca bệnh cuối cùng, đến nay đã bảy ngày chưa có ca mới. Đây là một tín hiệu đang mừng, thể hiện sự nỗ lực đã có kết quả trong công tác phòng và điều trị dịch bệnh nCoV ở nước ta.

Xet Nghiem Ncov

Nhiều ca bệnh nghi ngỡ nhiễm bệnh đều có kết quả âm tính

Nhiều ca bệnh nghi ngỡ nhiễm bệnh đều có kết quả âm tính

Chiều 17-2, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết kết quả xét nghiệm năm lần gần đây nhất (từ ngày 12 đến 16-2) của bệnh nhân Việt kiều 73 tuổi đã âm tính với virus Corona. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, đi lại, sinh hoạt bình thường trong phòng và đủ tiêu chuẩn để xuất viện. Theo đó, về  trường hợp bé ba tháng tuổi nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại BV Nhi Trung ương, theo PGS-TS Lương Ngọc Khuê, hiện sức khỏe bé tiến triển tốt, tỉnh táo, không sốt, ho ít, không chảy mũi, không khó thở, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường. Với tình trạng sức khỏe tiến triển khả quan, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và cho kết quả âm tính với COVID-19, dự kiến bé có thể sớm được ra viện. Đặc biệt mẹ của trẻ cũng có kết quả xét nghiệm âm tính, không lây nhiễm bệnh từ trẻ.

Đối với các bệnh nhân đang điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà và Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), 4/5 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm hai lần âm tính; trường hợp còn lại đã xét nghiệm một lần cho kết quả âm tính. Hai trường hợp còn lại đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới trung ương sức khỏe hiện cũng đang ổn định. Kết quả xét nghiệm hai lần đã âm tính và sẽ sớm xuất viện.

Hiện tại công tác phòng chống dịch vẫn được triển khai trên toàn quốc, tuy rằng đã có nhiều ca bệnh được xuất viện, bệnh nhân điều trị có kết quả tốt, người nghi ngờ nhiễm bệnh đều có kết quả âm tính, nhưng không vì thế mà chúng ta có thể chủ quan, lơ la dịch bệnh. Theo đó mỗi cá nhân cộng đồng cần chung tay thực hiện công tác phòng chống dịch, rửa tay thường xuyên để sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra đường và tiếp xúc nơi đông người. Thực hiện ăn chín, uống sôi và vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất về dịch virus Corona!

Tổng hợp: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top