Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới trong việc phòng và điều trị virus Corona

Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể điều trị dứt điểm dịch bệnh do virus Corona gây ra, vì thế công tác phòng và điều trị căn bệnh này cần được triển khai gấp rút.

Hut Thuoc
 Điều tránh làm trong phòng ngừa và điều trị COVID-19

Cho đến nay, chưa có một loại thuốc nào được khuyến nghị sử dụng trong việc phòng ngừa và điều trị vi rút Corona chủng mới. Tuy nhiên, những người nhiễm COVID-19 sẽ được điều trị triệu chứng và những trường hợp nặng sẽ được điều trị hỗ trợ tối ưu. Một số phương pháp điều trị đặc hiệu hiện đang được nghiên cứu và sẽ được thử nghiệm trên lâm sàng. WHO đang điều phối những nỗ lực phát triển thuốc điều trị đặc hiệu COVID-19 cùng với một số đối tác. Theo đó họ cũng đưa ra một số lời khuyên về công tác phòng và điều trị như sau:

Điều tránh làm trong phòng ngừa và điều trị COVID-19

Con đường lây truyền của virus Corona khá giống với nhiều các căn bệnh truyền nhiễm khác, theo đó chúng lây qua không khí, các giọt bắn khi tiếp xúc. Vì thế bộ Y tế cũng đã đưa ra khuyến cáo nên rửa tay và chúng ta nên đeo khẩu trang thường xuyên, nhất là với những đối tượng từ vùng dịch trở về cần phải cách ly theo dõi. Bên cạnh đó, những biện pháp sau đây không được khuyến cáo trong việc điều trị COVID-19 bởi chúng không có hiệu quả và có thể gây nguy hiểm như hút thuốc, tự uống thuốc kháng sinh hay đeo nhiều khẩu trang cùng lúc để tối ưu mức bảo vệ.

Trong bất kì trường hợp nào, nếu bạn bị sốt, ho kéo dài và cảm thấy khó thở, hãy đi khám để giảm thiểu nguy cơ bệnh trở nên nặng hơn và kể cho nhân viên y tế biết bạn đã đi những đâu trong thời gian gần đây. Trên thực tế, kháng sinh không có tác dụng đối với vi rút mà chỉ hiệu quả với các loại nhiễm khuẩn do vi khuẩn gây ra. Vi rút corona chủng mới là một loại vi rút và không thể dùng kháng sinh để ngăn ngừa và điều trị loại vi rút này.

Sau Khi Nghi Corona Hoc Sinh Se Phai Hoc Bu Vao T7cn (2)

Cách phòng ngừa COVID-19

Cách phòng ngừa COVID-19

Theo nguồn tin tức Y tế, hiện tại số lượng người nhiễm bệnh và tử vong do dịch Corona vẫn không ngừng gia tăng ở Trung Quốc và các Quốc gia trên thế giới. Vì thế để tránh dịch bệnh lây lan, WHO đã khuyến cáo người dân cách phòng dịch như sau:

Nếu bạn sống ở khu vực có dịch ở Trung Quốc hay trở về từ vùng dịch, bạn hãy lưu ý những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh và giữ gìn sức khỏe bằng những cách sau: Duy trì khoảng cách giao tiếp từ 1-2 mét giữa bạn và người khác, đặc biệt là những người đang ho, hắt hơi và bị sốt. Tránh sờ vào mắt, mũi và miệng, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch rửa tay có cồn hoặc với xà phòng và nước. Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở, hãy đi khám sớm và kể cho nhân viên y tế biết chi tiết trước đó bạn đã đi những đâu.

Nếu bạn không sống hoặc không đến các vùng dịch bệnh ở Trung Quốc và không tiếp xúc với những người bị ảnh hưởng, hãy lưu ý thông tin mới nhất và chỉ cần và giữ gìn sức khỏe bằng những cách: Bảo đảm chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh cúm thông thường. Tránh sờ vào mắt, mũi và miệng. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay có cồn.

Hiện tại dịch bệnh do virus Corona vẫn có diễn biến vô cùng phức tạp, vì thế mỗi cá nhân, tập thể, cộng đồng hãy cùng chung ta đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top