Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Liên thông ngành Dược ra trường làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược và được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng nghiệp vụ, các Dược sĩ sẽ nhanh chóng nhận được cơ hội việc làm hấp dẫn.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ đa năng

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ đa năng

Ngành Dược được hiểu chung là một ngành Y tế chuyên về chuyên ngành bào chế, sản xuất các loại thuốc (dược phẩm) cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc. Nếu như Điều dưỡng chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho người bệnh theo phác đồ thì Dược sĩ là người sản xuất, kiểm nghiệm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, phân phối thuốc đến tay người bệnh, giúp họ nhanh chóng hồ phục. Do đó việc theo học Cao đẳng Dược hay Đại học Dược đều giúp bạn tránh khỏi những nguy cơ thất nghiệp. Đặc biệt với những bạn trẻ đang ở trình độ Trung cấp thì Liên thông Cao đẳng Dược chính là chìa khóa quan trọng giúp bạn tiếp tục hành nghề theo quy định chuẩn hóa cán bộ mới của Bộ Y tế.

Công việc của Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược

Liên thông Cao đẳng Dược giúp các Dược sĩ hoàn thiện những kỹ năng ngành nghề cũng những kiến thức chuyên môn từ bậc Trung cấp lên Cao đẳng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công việc. Bạn có thể hình dung, sau khi tốt nghiệp các Dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược sẽ làm những công việc sau:

 – Đối với Dược sĩ lâm sàng: Chịu trách nhiệm cung ứng, đảm bảo chất lượng thuốc bao gồm cả số lượng và chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi với các bác sĩ về việc kê toa, hướng dẫn dùng thuốc hay cảnh báo tương tác.

– Dược sĩ tại cơ sở sản xuất: Đây là những người làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp dược phẩm. Họ là những lao động kỹ thuật hay giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư. Mỗi dược sĩ làm việc tại đây thường được tổ chức đào tạo tại xí nghiệp theo yêu cầu riêng của các sản xuất.

– Dược sĩ tại Viện, trung tâm kiểm nghiệm: Tham gia vào quá trình kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc thuốc kém chất lượng.

– Tại các trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược: Dược sĩ công tác tại khoa dược với vai trò là giảng viên, kĩ thuật viên

– Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối), hay công ty nhập khẩu.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn cần lưu ý điều gì?

Đối với một Dược sĩ, đặc biệt là Dược sĩ giỏi , bạn không chỉ cần giỏi về chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ mà còn cần biết đến những kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân. Đây cũng là một trong những lưu ý trọng tâm trong thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn hướng đến.

Theo đó, việc thành thạo tiếng Anh là điều quan trọng không chỉ giúp bạn dễ dàng đọc được tên thuốc mà còn hiểu ý nghĩa của chúng cũng như biết được các nội dung trong các cuốn sách chuyên ngành bằng tiếng nước ngoài.

Rèn luyện tính kiên trì, chính xác và cẩn thận càng không thể bỏ qua đối với 1 Dược sĩ. Bởi đây là ngành nghề liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người nên chỉ một chút sai sót cũng có thể khiến tình trạng của người bệnh bị xấu đi, thậm chí là thiệt mạng. Do đó mỗi quyết định đưa ra, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ.

Bên cạnh đó là kỹ năng giao tiếp. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận thức được rằng, công việc của người Dược sĩ sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều người nên việc làm sao để các Dược sĩ rèn luyện tính tự tin, giao tiếp khéo léo và dễ dàng thuyết phục được người bệnh luôn được Nhà trường chú trọng trong chương trình giảng dạy.

Như vậy, học ngành Dược mở ra rất nhiều cơ hội việc làm, công việc đa dạng giúp bạn luôn thấy chúng mới mẻ. Đặc biệt nếu muốn Liên thông Cao đẳng Dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn số 1 mà bạn không nên bỏ qua.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top