Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Hướng dẫn thí sinh 2K1 cách lựa chọn nghề không bị thất nghiệp sau khi ra trường

Ở thời điểm hiện tại thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường, các ngành học khi kỳ thi THPT 2019 đang đến gần. Vậy đăng ký ngành học nào để có việc làm tốt đang là mối băn khoăn của nhiều thí sinh?

Định hướng việc chọn ngành nghề trong mùa tuyển sinh năm học mớiĐịnh hướng việc chọn ngành nghề trong mùa tuyển sinh năm học mới

Vấn đề lựa chọn ngành học nào để không bị thất nghiệp sau khi ra trường luôn là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm trước mỗi mùa tuyển sinh. Đặc biệt trong bối cảnh sinh viên ra trường thất nghiệp tràn lan như hiện nay, lại càng làm cho nhiều em thêm phần lo lắng. Nhằm giúp các em có cái nhìn bao quát và chân thực nhất về sự phát triển của xã hội, ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đưa ra những giải đáp cụ thể như sau:

Đi tìm lời giải dẫn đến tình trạng sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu tại sao sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng nhiều, nguyên nhân được xác định là do thí sinh chưa biết chọn ngành theo sự phát triển của xã hội. Hiện nay sự biến đổi kinh tế đang có chiều hướng suy thoái, ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế tại Việt Nam. Một số ngành được coi là ngành trọng điểm, thu nhập cao đang dần bão hòa, nguồn nhân lực thu hẹp, sự cạnh tranh cao dẫn đến thất nghiệp hoặc trái ngành nghề.

Ngoài việc lựa chọn sai ngành học sinh viên cũng chưa thực sự biết nắm bắt cơ hội, bản thân quá thụ động khiến cho cơ hội tìm kiếm việc làm đã khó nay còn trở lên gắt gao hơn bao giờ hết. Vì thế, dù sở hữu tấm bằng cử nhân của các trường CĐ, ĐH danh tiếng nhiều sinh viên vẫn ngậm ngùi về quê làm công nhân hoặc làm trái ngành nghề mà chưa thể tận dụng kiến thức cũng như trình độ vào làm đúng công việc bản thân yêu thích. Hiển tỉ lệ sinh viên thất nghiệp ngày một tăng cao trong xã hội hiện đại.

Y dược ngành học mang nhiều tiềm năng trong công việc

Y dược ngành học mang nhiều tiềm năng trong công việc

Tìm hiểu về những ngành nghề đang thiếu nguồn nhân lực hiện nay

Lựa chọn những ngành nghề đang thiếu nhân lực luôn là cơ hội tìm kiếm việc làm tốt nhất sau khi ra trường. Trong đó Y dược là một ngành nghề điển hình. Hiện nay xã hội phát triển nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao đòi hỏi dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng từ đó phải được đẩy mạnh. Các đơn tư nhân, công ty Dược phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển bên cạnh hệ thống bệnh viện công nên việc sinh viên Cao đẳng Dược, Đại học Dược ra trường tìm kiếm được việc làm hoàn toàn dễ dàng. Thậm chí với những người có chuyên môn, kiến thức tốt hoàn toàn có cơ hội làm việc tại thị trường nước ngoài với chế độ tốt cùng mức lượng ổn định.

Năm 2019 quy chế tuyển sinh các ngành trong hệ thống ngành chăm sóc sức khỏe có phần dễ dàng hơn khi Bộ Lao động TB&XH quy định bậc Y Dược hệ Cao đẳng sẽ xét tuyển thông qua tốt nghiệp THPT với một số ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh… Với quy chế tuyển sinh này nhiều trường đã quyết định bỏ mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược mà thay vào đó áp dụng hình thức tuyển sinh thẳng để giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Vấn đề lựa chọn ngành học luôn là điều vô cùng quan trọng khi làm thủ tục đăng ký xét tuyển, bởi nó sẽ quyết định đến tương lai, công việc, sự thành bại của mỗi cá nhân. Trước khi đặt bút lựa chọn ngành học các em phải cân nhắc cho thật kỹ, không nên chạy theo xu hướng đám đông hay những ngành học thời vụ. Hiện nay bằng cấp không phải là yếu tố chính khiến các em có được công việc ổn định cũng như đại học không phải là con đường duy nhất giúp các em bước đến bến bờ thành công và có thể kiếm nhiều tiền hoặc thay đổi cuộc sống. Vì thế hãy dựa vào năng lực học tập của bản thân cũng như nhu cầu hiện có để có thể lựa chọn ngành nghề sao cho đúng.

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước. Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngay sau khi thí sinh biết điểm thi THPT quốc gia. Vì thế các em có thể chủ động để tham gia ứng tuyển ngay từ bây giờ.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top