Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học sinh mong những thay đổi của kỳ thi thpt quốc gia sẽ khách quan hơn

Một kỳ thi đánh giá đúng năng lực, đề thi không đánh đố và nhất là những gian lận như kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 không có cơ hội để xảy ra để công bằng và khách quan hơn là mong mỏi của học sinh lớp 12. 

Học sinh mong những thay đổi của kỳ thi thpt quốc gia sẽ khách quan hơn

Kỳ thi thpt quốc gia không chỉ là để công nhận tốt nghiệp thpt sau 12 năm học tập mà còn để lấy điểm để xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng, ngưỡng cửa hi vọng đầu đời của nhiều em học sinh.

Do đó đến thời điểm hiện tại nhiều em không khỏi lo lắng: “Thời điểm từ nay đến khi diễn ra kỳ thi không còn dài, cả lớp em đang tăng tốc để học, một ngày em học liền 3 ca rồi đêm về cày đề nhưng em và nhiều bạn của mình vẫn cảm thấy chưa đủ, chúng em ước một ngày có 48 tiếng để học”, là chia sẻ của nữ sinh Nguyễn Thị Phương Anh- học sinh trường THPT Việt Đức (Hà Nội).

Cô học sinh này cũng chia sẻ thêm: “càng ngày cánh cửa vào các trường đại học càng khắt khe, chính vì vậy muốn có cơ hội vào được trường tốt thì bản thân phải thực sự có năng lực. Những năm gần đây, có những trường bình quân mỗi môn được 8-9 điểm vẫn không có cơ hội vào trường nên chúng em càng áp lực”.

Ngoài ra nhiều em học sinh cũng mong rằng Bộ GD&ĐT sẽ có những thay đổi để kỳ thi thpt quốc gia năm nay được khách quan hơn tránh tình trạng như năm trước.

Trước đó đại diện Bộ GD&ĐT đã công bố, để tạo sự khác quan cũng công bằng cho các thí sinh tham dự kỳ thi, tránh những tiêu cực không đáng có như kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ GD-ĐT yêu cầu có công an bảo vệ và gắn camera an ninh giám sát khu vực thi 24/24 giờ; phó trưởng điểm hoặc thư ký của trường đại học trực ban đêm tại điểm thi.

Khu vực chấm thi có camera an ninh giám sát 24/24 giờ; quy định cách ly trong quá trình làm phách bài thi tự luận Ngữ văn (có thể lựa chọn một trong hai phương án là đánh phách 1 vòng hoặc đánh phách 2 vòng nhưng phải bảo đảm cách ly để đảm bảo không có sự tương tác giữa người đánh phách vòng 1 và người đánh phách vòng 2 và với cán bộ chấm thi sau này). Cùng với đó, chấm bài thi tự luận quy định rõ hơn việc bốc thăm, phân chia bài thi, chấm 2 vòng…

Quy trình chấm thi trắc nghiệm điều chỉnh rõ ràng, cụ thể, chi tiết hơn. Riêng phần mềm chấm thi trắc nghiệm đã chạy thử và cơ bản sẵn sàng vận hành.

Năm nay, phần mềm được nâng cấp hoàn thiện theo hướng mã hóa dữ liệu; đánh phách điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh; quản lý người dùng; ghi lại lịch sử mọi thao tác trên phần mềm…

Cũng theo lịch thi thpt quốc gia năm 2019 dự kiến, kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày thi tháng 06. 2019. Thời gian thi cụ thể sẽ bắt đầu từ ngày 25.06 đến ngày 27.06, trước đó thí sinh có 1 ngày để nghe phổ biến quy chế thi cũng như sửa đổi bổ sung trong giấy báo dự thi nếu có thiếu sót.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm nay cũng như các thông tin về tuyển sinh các trường Đại học Cao đẳng năm 2019.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top