Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

6 bí kíp ôn luyện môn Toán cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019

Môn toán thpt quốc gia thi bằng hình thức trắc nghiệm tuy nhiên cũng là môn mà thí sinh dính nhiều điểm liệt nhất trong các kỳ thi thpt quốc gia năm trước, những bí kíp dưới đây sẽ giúp thí sinh chuẩn bị tốt cho môn toán cho kỳ thi sắp tới. 

Học sinh tại một trường trung học phổ thông tại hà nội

6 bí kíp ôn luyện môn Toán cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019

Cụ thể kỳ thi thpt quốc gia chỉ còn hơn 4 tháng nữa là diễn ra, thời điểm hiện tại Bộ GD&ĐT đã công bố thời gian đăng ký dự thi cũng như lịch thi thpt quốc gia năm 2019 dự kiến.

Thí sinh ngay bây giờ hay chuẩn bị hoàn thiện kiến thức lớp 12 để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Ban biên tập xin giới thiệu đến học sinh 6 bí kíp ôn luyện môn Toán cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019.

Thứ nhất, học sinh cần học chắc kiến thức cơ bản. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ GD&ĐT chủ trương giảm độ khó của bài thi so với năm 2018, đây là một lợi thế cho các sĩ tử. Bên cạnh đó, nội dung đề thi có đến 60% dùng để xét tốt nghiệp. Bởi vậy, nắm chắc kiến thức cơ bản là các sĩ tử đã có cơ hội kiếm được trên 6 điểm.

Thứ hai, chú trọng toàn bộ kiến thức lớp 12 và phần trọng tâm của lớp 11. Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, kết hợp với đề tham khảo mà Bộ đã công bố có đến 9 điểm thuộc nội dung lớp 12, chỉ có khoảng 1 điểm của lớp 11 với các nội dung trọng tâm là: Tổ hợp, xác suất, khai triển Newton, dãy số, bài toán tính góc, khoảng cách.

Phần lớp 12, các em căn cứ phân bố điểm để dành thời gian cho hợp lí: Hàm số (khoảng 2 điểm); Mũ, Logarit (khoảng 1,6 điểm), tích phân (khoảng 1 điểm), số phức (khoảng 1 điểm); đa diện, tròn xoay (1 điểm), Oxyz (khoảng 1,6 điểm).

Thứ ba, cần rèn kỹ năng tính nhanh. Môn Toán thi trắc nghiệm 50 câu trong 90 phút. Như vậy, mỗi câu thí sinh có khoảng 1,8 phút để đọc đề, làm bài và tô đáp án. Để quen với bài thi, để đạt kết quả cao, trong quá trình học, các em học sinh phải thường xuyên tìm tòi các hướng làm nhanh, rèn tính nhẩm, tính nhanh, sử dụng máy tính hợp lí, đúng cách. Để kiểm tra tốc độ làm bài của mình, các em có thể kết hợp với việc bấm giờ.

Thứ tư, cần tích cực làm đề thi thử thpt quốc gia năm 2019. Ngay sau Tết Nguyên đán, các thí sinh nên tăng cường rèn luyện bằng cách lựa chọn các đề thi phù hợp, và làm ít nhất 1 đề/1 tuần. Kinh nghiệm của các học sinh được điểm cao cho thấy, việc này là rất quan trọng. Khi làm đề, các em nên tìm hiểu đến cùng, với các câu khó hay làm sai, cần tham khảo lời giải, hỏi bạn bè, thầy cô để hiểu sâu, biết rõ.

Thứ năm, cần có một kế hoạch học và ôn thi cụ thể. Để việc ôn thi hiệu quả rất cần có kế hoạch chi tiết theo ngày, theo tuần, tháng,… và nghiêm túc thực hiện đúng kế hoạch. Việc làm này giúp các bạn học một cách chủ động và có chất lượng, tránh tình trạng bị dồn đến lúc cuối, vất vả mà không có hiệu quả.

Thứ sáu, cần phải biết học từ nhiều nguồn. Học từ bạn bè, thầy cô giáo và cả mạng internet. Bên cạnh đó, cần hài hòa việc học và giờ giấc ăn, ngủ, nghỉ ngơi, kết hợp vận động, thể thao, giải trí, tránh tình trạng học như hành xác, hại sức khỏe mà nhanh quên.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top