Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

5 bí kíp tăng tốc cho kỳ thi thpt quốc gia 2019 đạt hiệu quả cao

Chỉ còn vài tháng nữa thôi là các sĩ tử đang học lớp 12 bước vào kỳ thi thpt quốc gia quan trọng đế xét tốt nghiệp đồng thời còn lấy kết quả xét tuyển vào các trường Đại học.

5 bí kíp tăng tốc cho kỳ thi thpt quốc gia 2019 đạt hiệu quả cao

Làm sao để lên lịch học hiệu quả và tập chung nắm vững các kiến thức cơ bản trong những tháng cuối để bước vào kỳ thi thpt quốc gia 2019 mà không bị ngộp và đạt hiệu quả cao. 5 bí kíp dưới đây sẽ giúp cho các bạn teen 2k1 xốc lại tinh thần và chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm nay.

Bí kíp số 1: Xây dựng kế hoạch luyện đề thi

Một kế hoạch luyện đề rõ ràng sẽ khiến bạn có động lực để ôn luyện chăm chỉ. Tuy nhiên, cần lưu ý những điểm sau đây:

Không nên luyện quá nhiều đề thi trong 1 ngày, luyện thi tối đa 2 đề/ môn/ ngày. Trong thời gian luyện đề nên bấm giờ và làm bài nghiêm túc để đánh giá lượng kiến thức của bản thân và quen với tâm lý phòng thi.

Tránh học không đúng trọng tâm, luyện thi lan man các dạng đề cao cấp.

Lên kế hoạch một ngày dành khoảng thời gian nào cho việc luyện thi online, mỗi môn học sẽ có thời lượng bao nhiêu phút? Phương án giải quyết khi không hoàn thành tiến độ luyện thi của ngày hôm trước.

Sau 1 tuần, 1 tháng phải có bản tổng kết ngắn gọn những kết quả mà bạn đã đạt được để điều chỉnh kế hoạch và mục tiêu ở thời gian tiếp theo.

Bí kíp số 2: Ngừng online các mạng xã hội khi ôn luyện trực tuyến

Hãy tắt mạng xã hội, tin nhắn facebook hoặc để điện thoại ở chế độ rung, bạn nên chọn một không gian riêng tư, yên tĩnh nhất định để không bị làm phiền.

Bạn có thể sử dụng tính năng group chat hoặc tạo nhóm học tập riêng tư để trao đổi với bạn học hoặc giáo viên nếu cần thiết.

Bí kíp số 3: Lấp lỗ hổng kiến thức

Trong quá trình luyện đề thi thpt quốc gia, chắc chắn sẽ có những câu bạn làm sai hoặc lơ mơ về đáp án, bạn cần note lại và bổ sung lại kiến thức đó ngay, giải các dạng bài tập liên quan một cách thuần thục. Có như vậy, khi ngồi trong phòng thi dù có áp lực bạn cũng sẽ tự tin làm bài.

Bí kíp số 4: Giữ vững mục tiêu và động lực học tập

Tính tự giác sẽ quyết định đến 80% khả năng thành công của việc ôn luyện. Yếu tố quan trọng để bạn hoàn thành thật hiệu quả khóa ôn thi trực tuyến là phải tự quản lý, độc lập và chịu trách nhiệm cho việc học của mình.

Một vài gợi ý giúp bạn giữ được động lực học tập tốt

Học tập tại không gian mình cảm thấy thoải mái nhất, luôn tìm các động lực để ôn thi và nạp kiến thức.

Ôn luyện oline không có nghĩa là học tùy hứng,sắp xếp thời gian học hợp lý trong khung giờ cố định, không học quá khuya hoặc quá sớm để đảm bảo chất lượng buổi học tốt nhất

Trang trí lại không gian học tập với các câu nói truyền cảm hứng, sử dụng các hình ảnh, màu sắc, bản đồ min map để tăng cường khả năng nhớ, tránh sức ì của não bộ và bản thân.

Tự thưởng cho bản thân những món quà nhỏ mỗi khi bạn hoàn thành một đề thi đạt điểm cao.

Và lưu ý với các sĩ tử là luôn luôn cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các thông tin về tuyển sinh năm nay để có thể cập nhật những thay đổi. Hi vọng những bí kíp trên đây có thể giúp các teen 2k1 có thêm động lực cho kỳ thi sắp tới.  Lấy mục tiêu vào Đại học là mục tiêu cao cả và cốt lõi.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top