Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học sinh 12 tăng tốc ôn tập nước rút cho kỳ thi thpt quốc gia

Chỉ còn 1 tháng nữa là gần 900.000 học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi thpt quốc gia năm 2019, giai đoạn này là thời gian ôn tập nước rút vì thế học sinh đang cố gắng từng ngày. 

Hoc Sinh 12 Tang Toc On Tap Nuoc Rut Cho Ky Thi Thpt Quoc Gia
Học sinh lớp 12 bế giảng và bước vào ôn tập cho kỳ thi thpt quốc gia 2019

Học sinh 12 tăng tốc ôn tập nước rút cho kỳ thi thpt quốc gia

Thầy Đỗ Mạnh Thành, Hiệu trưởng trường THPT Trung Văn (Hà Nội) cho biết, năm nay trường có 362 học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Trường đã tổ chức lớp ôn tập cho học sinh từ giữa tháng 5, chủ yếu là hướng dẫn các con tự học, bởi vì các học sinh cũng đã lựa chọn tổ hợp thi riêng. Nhà trường chia học sinh theo từng trình độ và từng nhóm lớp dựa vào việc chọn bài thi khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội và bố trí những giáo viên có kinh nghiệm lâu năm. Theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT, trường cũng mở một lớp phụ đạo miễn phí củng cố kiến thức cho khoảng 30 học sinh yếu kém.

Theo thầy Thành: “Năm nay vẫn thi trắc nghiệm nên kiến thức rất rộng, dàn trải, nếu học sinh không biết tự học, tự ôn tập thì khó lắm vì thời gian hạn chế không thể ôn hết được. Nhà trường chỉ đảm bảo những kiến thức cơ bản, với những em có mục tiêu đảm bảo điểm tốt nghiệp, định hướng ngành nghề thì điểm thấp, với em đăng ký thi trường đại học tốp cao, các con sẽ phải tự ôn tập nâng cao để phù hợp với mục tiêu của mình”.

Cũng tại một số trường thpt tại Hà Nội hiện nay, nhiều trường đã tổ chức bế giảng kết thúc năm học, đối với học sinh lớp 12 đây là thời gian gấp rút ôn luyện, do đó nhiều trường cũng tổ chức ôn luyện cho những em có nguyện vọng.

Ngoài các lớp ôn môn Toán, Văn, Ngoại ngữ…, các em được phân chia theo lớp dựa vào việc chọn bài thi khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội và khối thi mà các em đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ. Trường dự kiến ôn  tập cho các em đến khoảng 21/6, đại diện 1 trường thpt cho biết.

“Ở giai đoạn nước rút này HS nên rà soát lại toàn bộ chương trình, luyện đề thi, luyện kỹ năng, chuẩn bị tâm lý vững vàng, tinh thần tỉnh táo chứ không quá lo lắng hoang mang, càng học nhiều càng thấy kiến thức rộng đâm ra hoang mang. Vì thế, rèn kỹ năng làm bài, rèn tâm lý là điều hết sức quan trọng trong giai đoạn cuối này” Vị đại diện này cho hay.

Danh Sach Cac Truong Thpt Duoc Tuyen Thang Vao Dhqg Tphcm 2019

Ôn thi thpt quốc gia năm 2019 giai đoạn nước rút như nào cho hiệu quả?

Làm thế nào để ôn thi hiệu quả ở tháng cuối này là vấn đề được nhiều học sinh  quan tâm. Thầy Trần Đức, giáo viên môn Vật Lý đưa ra lời khuyên: Đối với môn Lý, thời gian này các em cần rà soát lại lý thuyết, vì khối lượng lý thuyết trong đề chiếm khá nhiều, lại dễ kiếm điểm. Thi trắc nghiệm kiến thức dàn trải toàn bộ chương trình nên không có trọng tâm.

Tuy nhiên, với riêng chương trình lớp 11, kiến thức chỉ chiếm 10% trong đề thi nên các em chỉ ôn trong SGK, không ôn lan man. Thêm nữa, nên xác định rõ mức điểm hiện nay của mình là bao nhiêu để củng cố cho tốt chứ không nên quá áp lực điểm ở tháng cuối này vì thời gian còn rất ít. Mỗi tuần nên làm từ 3-5 đề thi để rèn luyện kỹ năng cũng như kiểm soát thời gian làm bài thi. Bên cạnh việc ôn thi, các em nên kết hợp nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe tốt bước vào kỳ thi.

Một giáo viên Ngữ văn Trường THPT ở Hà Nội cũng cho rằng, giai đoạn này, giáo viên sẽ ôn tập cho các em theo dạng chuyên đề, ví dụ như hình tượng người lính, người phụ nữ… Sau đó, các em sẽ làm một số dạng đề và rèn kỹ năng làm bài. Chẳng hạn, với nghị luận xã hội thì hướng dẫn cách triển khai luận điểm, luận cứ, luận chứng; phần nghị luận văn học thì ôn kỹ năng mở bài, kết bài, kỹ năng dựng đoạn, đưa dẫn chứng, kỹ năng phân tích, liên hệ, mở rộng… Giáo viên cũng tùy vào trình độ học sinh để ôn tập với các chuyên đề nâng cao và ôn tập căn bản, củng cố kiến thức giúp các em nắm chắc kiến thức.

Chỉ còn 1 tháng nữa là 886.000 học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi thpt quốc gia năm 2019, kỳ thi năm nay sẽ diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 06 cụ thể từ ngày 25.06 đến ngày 27.06. Sau khi thi đến ngày 15.07 các thí sinh sẽ nhận được kết quả và tiến hành điều chỉnh nguyện vọng nếu lấy điểm thpt quốc gia xét tuyển vào các trường Đại học.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top