Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thi thpt quốc gia 2019 đánh phách điện tử ngừa gian lận

Theo đó đại diện Bộ GD&ĐT ông Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho biết để ngăn ngừa những gian lận như kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ đánh phách điện tử. 

Thi Thpt Quoc Gia 2019 Danh Phach Dien Tu Ngua Gian Lan
Thi thpt quốc gia 2019 đánh phách điện tử ngừa gian lận

Thi thpt quốc gia 2019 đánh phách điện tử ngừa gian lận

Theo đó, ông Mai Văn Trinh cho biết, đến nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 đang được tích cực triển khai, nhiều công việc đã hoàn tất. Năm nay cả nước có khoảng 887.000 thí sinh  đăng ký dự thi (giảm gần 40.000 thí sinh so với kỳ thi THPT quốc gia 2018), trong đó thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học và xét tuyển vào các trường sư phạm là khoảng 74%.

Quyết liệt chống gian lận thi cử từ bài học của việc tổ chức kỳ thi THPT năm 2018, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 khu vực lưu trữ đề thi, bài thi đều có camera an ninh giám sát, công an trực an ninh 24/24 giờ. Việc trực đêm tại phòng lưu trữ đề thi, bài thi tại điểm thi do phó trưởng điểm hoặc thư ký là cán bộ, giảng viên của Đại học Cao đẳng thực hiện.

Đáng chú ý, năm nay phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh sẽ được đánh phách điện tử để ngăn ngừa việc can thiệp, gian lận. Phần mềm chấm thi trắc nghiệm cũng được điều chỉnh để phát hiện gian lận, can thiệp. Mọi thao tác trên phần mềm chấm thi lưu dấu vết và chỉ người có trách nhiệm mới có thể truy cập.

Đại diện Bộ GDĐT khẳng định sẽ không dung túng, chấp nhận cho bất kỳ hành vi gian lận thi cử nào. Riêng đối với hành vi gian lận thi cử bằng các thiết bị công nghệ cao, đây là vấn đề rất được Bộ GDĐT và cơ quan an ninh quan tâm.Việc gian lận thi cử bằng công nghệ cao sẽ rất đa dạng, đòi hỏi công tác thanh tra, giám sát phải cực kỳ nghiêm minh.

Bộ đã đưa ra các khâu giúp phòng ngừa, phát hiện gian lận thi cử bằng công nghệ cao, hỗ trợ cán bộ có thể nhận dạng các thiết bị có thể sử dụng để gian lận thi cử. Trong chương trình tập huấn nghiệp vụ thi năm nay, Bộ làm kỹ hơn, mời an ninh của tất cả các tỉnh thành phố, ban chỉ đạo thi có đại diện của lực lượng an ninh mạng, kỹ thuật công nghệ cao của Bộ Công an cùng tham gia.

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, công tác lựa chọn cán bộ được tiến hành kỹ lưỡng, song song với việc tập huấn cán bộ, giáo viên. Ở tất cả điểm thi đều được phát cẩm nang phòng thi để đảm bảo công tác tổ chức.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngày 28/3, kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/6.

Thi Thpt Quốc Gia 2019 đánh Phách điện Tử Ngừa Gian Lận
Thí sinh tham gia thi thpt quốc gia năm 2018

Chiều 24/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế, lịch thi. Ba ngày còn lại sẽ diễn ra các môn thi.

Ba bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên (Vật lý, Sinh học, Hóa học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Sáng 25/6, các em thực hiện bài thi đầu tiên là Ngữ văn, chiều thi Toán. Ngày tiếp theo, thí sinh làm bài Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Trong ngày thi cuối cùng (27/6), thí sinh thi bài Khoa học xã hội.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi bốn bài (ba bài độc lập và một trong hai bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn). Thí sinh giáo dục thường xuyên phải dự thi hai bài Toán, Ngữ văn và một bài tổ hợp tự chọn.

Giống như những năm trước, thí sinh có thể chọn đăng ký thi cả hai bài tổ hợp, điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, khi đã đăng ký, các em phải làm đủ hai bài, nếu bỏ một trong hai sẽ không được xét.

Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể chọn đăng ký dự thi cả bài Ngoại ngữ để dùng điểm xét tuyển cao đẳng, đại học, trung cấp.

Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 14/7. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ được công bố chậm nhất ngày 18/7. Trước 9/8, các Sở Giáo dục phải gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ Giáo dục.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top