Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học sinh 12 chạy đua ôn thi tốt nghiệp và Đại học

Do nghỉ dài vì dich, giờ phải học để bù lại dưới thời tiết nóng để bù vào khối lượng kiến thức cho kịp tiến độ cho kết thúc năm học, nhiều em học sinh 12 đang căng mình chạy đua ôn thi tốt nghiệp và tìm một xuất vào Đại học. 

Hoc Sinh 12 Chay Dua On Thi Tot Nghiep Va Dai Hoc (2)
Học sinh lớp 12 năm nay dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Học sinh 12 chạy đua ôn thi tốt nghiệp và Đại học

Thời tiết nắng nóng trên cả nước kéo dài mấy ngày qua, thêm vào đó là lịch học kín mít để bắt kịp chương trình vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Mặc dù trong thời gian nghỉ Thanh Thư – năm nay học lớp 12 trường trung học phổ thông Gò Vấp cũng đã cố gắng theo sát các bài giảng bộ môn của các thầy cô giảng dạy online, tuy nhiên sau khi trở lại trường Thanh Thư cũng không thoát khỏi áp lực của lịch học kín mít. 

“Thứ Hai, Tư, Sáu, tụi em học cả ngày trên trường, buổi sáng năm tiết còn buổi chiều ba tiết. Sau khi rời trường, em lại đi học thêm ở trung tâm ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi. Còn Thứ Ba, Thứ Năm, em chỉ học buổi sáng ở trường, chiều em học trực tuyến. Chủ nhật, em cố gắng dành thời gian để học thêm online. Riêng thứ Bảy là thời gian rảnh nhất của em nhưng em cũng làm bài tập để không sao nhãng. Kỳ thi  tốt nghiệp sắp tới lại đến khá gần, trong khi năm học này thời gian học tại trường khá ít nên em khá lo lắng. Do đó thời gian này, không chỉ em mà các bạn học sinh lớp 12 trên cả nước đều dồn sức vào việc học” – Thanh Thư chi sẻ. 

Vì là xét tuyển dựa trên kỳ thi đánh giá năng lực vào Đại học cho nên năm nay Thanh Thư phải tham dự cả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM. Năm nay em đăng ký vào ngành Ngôn Ngữ Anh, hiện tại em cũng đang tham gia vào một group khá uy tín về thi đánh giá năng lực trên mạng. Sắp tới, họ sẽ ra đề thi và tổ chức một kỳ thi thử” 

Nói về việc trở lại trường sau kỳ nghỉ dài, cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược cho biết, để giúp các em học sinh vượt qua sức ì, các thầy cô giáo cần khuyến khích và động viên. Một khi đã bắt được guồng quay thì lúc đấy tăng tốc để ôn tập là cần thiết nhất. Cô Lâm cũng khuyên các bậc làm cha mẹ, nên chú ý bồi bổ sức khỏe cho các em học sinh nhất là các loại vitamin từ rau củ quả trong thời tiết nắng nóng như này. Đặc biệt nên dành chút ít thời gian quan tâm đến việc học hành của con cái. 

Hoc Sinh 12 Chay Dua On Thi Tot Nghiep Va Dai Hoc
 Học sinh 12 theo dõi bảng tin về thông tin tuyển sinh của các trường

Được biết sang đầu tháng 06 tới nhiều trường trung học phổ thông trên cả nước sẽ có những bài kiểm tra đánh giá để nhận diện kiến thức chất lượng và phân loại học sinh để có những kế hoạch bồi dưỡng cụ thể.  Theo Cô Lê Thanh Hà, tổ trưởng môn ngữ văn, Trường trung học phổ thông Phú Nhuận, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ trở lại trường các giáo viên trong tổ vừa phải rà soát kiến thức học online, vừa cố gắng hoàn tất chương trình theo tiến độ của sở. Do trường học hai buổi/ngày nên thời gian buổi hai được dùng để ôn luyện và rèn kỹ năng cho các em.

Theo cô Hà “Trường đang tổ chức ráo riết ôn tập cho các em học sinh lớp 12. Các giáo viên bộ môn cố gắng hoàn thành chương trình và lên kế hoạch bồi dưỡng cho các em, sắp tới chúng tôi sẽ có những bài kiểm tra để đánh giá chất lượng học sinh. Từ nay đến khi thi sẽ có 3 bài kiểm tra thử nhưng sẽ không lấy kết quả.” cô Hà cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí chất lượng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, việc bám sát các kiến thức của đề thi minh họa cũng như các kiến thức giảng dạy khi được Bộ tinh giản là rất quan trọng. Đây sẽ là cở sở để các trường có thể kết thúc năm học theo đúng mốc ngày 15.07 như quy định để các em bước vào ôn tập trong tháng cuối. 

Trước đó thì Bộ GD&ĐT đã công bố, nội dung thi trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ nằm trong chương trình giáo dục trung học phổ thông hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12; phù hợp với nội dung đã được Bộ công bố tinh giản chương trình học kỳ 2 trước đó. Đề thi minh họa Bộ công bố hôm 03.05 sẽ được dùng chung cho cả hệ học sinh giáo dục trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên.

Nội dung đề thi chính thức năm nay có thể sẽ dễ hơn, độ phân hóa của đề thi cũng sẽ giảm đi so với các năm trước để phù hợp với mục đích của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông cũng như điều kiện dạy học do ảnh hưởng của dịch bệnh năm nay. Ngoài ra, để giảm tải áp lực thi cử cho năm nay, nhiều trường Đại học, Cao đẳng cũng sẽ không tổ chức thi riêng mà sẽ tập chung vào xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp vào các chương trình đào tạo Đại học. Đây cũng là một lợi thế cho các em học sinh năm nay.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top