Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học phần bắt buộc trong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được rút ngắn, theo đó sinh viên sẽ được học trọng tâm vào chuyên ngành quan trọng để đảm bảo kiến thức Dược học.

Chuyen Doi Van Bang 2 Cao Dang Duoc Pasteur 28 10
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2020

Giảm tải môn học trong chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Văn bằng 2 là hệ đào tạo dành cho những người đã tốt nghiệp một trường Đại học hay Cao đẳng trước đó, việc này cũng đồng nghĩa thí sinh đã phải trải qua các môn học đại cương ở trường trước. Với các môn học đại cương: Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê Nin, Đường lối Đảng cộng sản Việt Nam, Tiếng anh, Tin học, Xác suất thống kê, Giáo dục thể chất, An ninh Quốc phòng,…Các môn này sẽ được giảm tải cho hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, mục đích chính nhằm giúp thí sinh tiết kiệm chi phí và có thể dành thời gian chú trọng vào việc học kiến thức chuyên ngành, đảm bảo được yêu cầu do Nhà tuyển dụng đ ề ra.

Vì vậy, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ được giảm tải những môn trên và chỉ học các môn liên quan đến chuyên ngành. Dù lượng kiến thức giảm tải nhưng sẽ không ảnh hưởng đến chuyên môn. Bạn hoàn toàn có thể tự tin sau khi ra trường có thể vận dụng kiến thức để làm việc tại các cơ sở Y tế công lập và ngoài công lập, các công ty sản xuất, kinh doanh thuốc, dược phẩm, mỹ phẩm thuộc tư nhân, nhà nước hoặc nước ngoài…

Chương trình môn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những gì?

Với mục tiêu đào tạo Dược sĩ Cao đẳng có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức khoa học và chuyên môn vững chắc, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược học một cách chuyên nghiệp,…Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã dành nhiều thời gian nghiên cứu để đưa những môn học quan trọng và thiết thực với sinh viên vào giảng dạy. Đào tạo ngành Dược, ngoài kiến thức cốt lõi về môn khoa học đại cương và Dược học cơ sở, sinh viên Cao đẳng Dược sẽ được đào tạo về kiến thức chuyên môn chuyên sâu, khoa học công nghệ Y dược hiện đại.

Dao Tao Van Bang 2 Cao Dang Duoc Tphcm Pasteur 22 4
Thí sinh trúng tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ được học trong thời gian 20 tháng
 • Các môn học cơ sở và tự chọn: Hóa học đại cương, sinh học và di truyền, vi sinh, hóa hữu cơ, Marekting Dược, Quản trị – Kinh doanh Dược, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn Dược
 • Các môn học chuyên ngành bắt buộc: Hóa Dược, Dược liệu, Kiểm nghiệm, Quản lý tồn trữ thuốc, Dược lâm sàng, Kinh tế Dược, Dược học cổ truyền, Bào chế, Bệnh học…

Do khối lượng kiến thức được giảm tải nên thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là 20 tháng. Hiện nay chương trình học tại trường được xây dựng đạt chuẩn Bộ Y tế, vì vậy kiến thức sinh viên được học sẽ là chuẩn nhất phù hợp nhất với thực tiễn công việc. Do đó, thời gian đào tạo ngắn nhưng không có nghĩa chất lượng sẽ không tốt.

Sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược. Tấm bằng này hiện nay rất có giá trị và giúp sinh viên có thể xin việc ở nhiều vị trí.

Thí sinh tham gia tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài việc được Đăng ký trực tuyến, các em cũng có thể chuẩn bị hồ sơ theo mẫu sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Sau khi nhận được thông tin thầy cô ban tuyển sinh sẽ chủ động liên hệ với thí sinh và thông báo kết quả trúng tuyển.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top