Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Điều dưỡng viên ở đâu để đủ điều kiện qua Nhật làm việc?

Trở thành Điều dưỡng viên tại Nhật là mơ ước của rất nhiều người. Do đó, những câu hỏi như học Điều dưỡng viên ở đâu để đủ điều kiện qua Nhật làm việc cũng trở nên phổ biến hơn trong các mùa tuyển sinh.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đạt chuẩn sang Nhật làm việc?
Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đạt chuẩn sang Nhật làm việc?

Giấc mơ trở thành Điều dưỡng viên tại Nhật

Nhật Bản là một trong số những nước phát triển đang phải đối mặt với tình trạng già hoá dân số tăng cao. Số lượng người già ngày một nhiều trong khi nhân lực trong ngành Y tế đặc biệt là Cán bộ Điều dưỡng viên quá khan hiếm khiến dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại đây gặp không ít khó khăn.

Để đáp ứng nhu cầu trong nước, quốc gia này bắt buộc phải nhập khẩu nguồn nhân lực Điều dưỡng viên từ nước khác, trong đó có Việt Nam, Lào và Campuchia. Đây cũng chính là cơ hội lớn dành cho Cử nhân Điều dưỡng nói chung ở nước ta.

Không chỉ không phải lo ngại về vấn nạn thất nghiệp sau khi ra trường, mà Cử nhân Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng còn có thể dễ dàng đạt được mức lương mơ ước và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tại đất nước mặt trời mọc này.

Mức lương và công việc của Điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Vốn nổi tiếng là một trong những quốc gia có môi trường làm việc tốt nhất thế giới. Do vậy, không ngạc nhiên khi Nhật Bản luôn là điểm đến của lao động từ các nước.

Với Cử nhân Điều dưỡng viên người Việt khi qua Nhật làm việc có mức lương khá cao cùng chế độ đãi ngộ rất hấp dẫn. Dao động từ 130.000-140.000 yên Nhật/tháng (từ 26- 28 triệu/ 1 tháng) , còn đối với hộ lý là 140.000-150.000 yên Nhật/tháng.

Công việc của ứng viên Điều dưỡng tại Nhật chủ yếu diễn ra ở bệnh viện, viện dưỡng lão với nhiệm vụ cụ thể như sau:

 • Chăm sóc sức khoẻ, đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh
 • Chăm sóc, theo dõi theo tình trạng bệnh
 • Báo cáo cho cấp trên nếu phát hiện tình trạng bệnh diễn tiến bất thường
 • Cho bệnh nhân ăn, uống, vệ sinh cá nhân

Một số công việc khác:

 • Hỗ trợ bệnh nhân đi lại với các trường hợp đi lại khó khăn.
 • Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu đến cơ quan, phòng ban chức năng
 • Tiếp nhận thuốc và cho bệnh nhân uống theo đơn bác sĩ
 • Vệ sinh phòng bệnh, các dụng cụ y tế…
 • Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm cho bệnh nhân
 • Công việc khác được giao

Với ngành nghề đặc thù của mình, nghề Điều dưỡng không chỉ giúp chúng ta có mức thu nhập ổn định mà còn mang lại cơ hội cống hiến những giá trị cao đẹp cho xã hội. Bệnh nhân họ cũng chính như người thân của mình không tránh khỏi quy luật sinh – lão – bệnh – tử của cuộc sống. Bằng việc chăm sóc họ nhiều Điều dưỡng viên đã thấu hiểu hơn ý nghĩa nhân văn và sứ mệnh cao cả mà của nghề nghiệp này ban tặng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất tại TPHCM?
Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất tại TPHCM?

Điều kiện để trở thành Điều dưỡng viên tại Nhật

Tuy nhiên, để trở thành Điều dưỡng viên tại Nhât, yêu nghề thôi vẫn chưa đủ, các bạn cần phải đáp ứng nhưng yêu cầu bắt buộc sau:

 • Có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).
 • Đã qua đào tạo bài bản tại các ngôi trường chất lượng hàng đầu trên cả nước. Đây là điều kiện cực kỳ quan trọng nếu muốn làm Điều dưỡng viên tại Nhật. Vốn nổi tiếng là đất nước khó tính, quốc gia này chắc chắn sẽ không tiếp nhận những ứng viên có nền tảng kiến thức yếu kém và năng lực không đảm bảo đặc biệt là để làm việc trong Y tế – một lĩnh vực rất nhạy cảm.

Học Điều dưỡng viên ở đâu để đủ điều kiện qua Nhật làm việc?

Đây cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm đến từ rất nhiều thí sinh trên cả nước. Mặc dù có rất nhiều đơn vị cùng đào tạo Điều dưỡng viên trên cả nước nhưng không phải ngôi trường nào cũng đủ uy tín và có chất lượng đào tạo đạt chuẩn. Nhất là khi Nhật Bản lựa chọn nhân lực rất khắt khe và chỉ chấp nhận ứng viên tốt nghiệp từ một số ngôi trường nhất định. Điển hình ở hệ Đại học những ngôi trường đạt chuẩn đào tạo Điều dưỡng viên qua Nhật có ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Y Dược Cần Thơ. Hay hệ Cao đẳng có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Với hệ Cao đẳng Điều dưỡng, đây được coi là cơ hội thứ 2 dành cho ứng viên không đủ khả năng trúng tuyển vào các Trường Đại học Y Dược top đầu. Thời gian học tập rút ngắn, chi phí tiết kiệm cùng điều kiện tuyển sinh giản đơn chính là một trong số các lý do giúp ngành học này luôn thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký.

Đặc biệt, hiện nay ở một số ngôi trường điển hình như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs TPHCM mô hình học tập được cải tiến theo hướng “Bệnh viện – Trường học” khác hẳn với cách đào tạo cũ. Do vậy sinh viên hoàn toàn được thực hành, trau dồi tay nghề trong thời lượng chiếm 70% tổng thời gian học ngay tại Bệnh viện, Phòng thực hành riêng của Nhà trường.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, trực tiếp thực hiện công việc chuyên môn Điều dưỡng dưới dự giám sát và hướng dẫn tận tình từ các Chuyên gia, Y Bác sĩ, Điều dưỡng viên. Nhờ vậy, ngay khi ra trường, các bạn hoàn toàn đảm bảo các yếu tố cần thiết đáp ứng yêu cầu khắt khe từ phía đối tác Nhật Bản.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top