Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Điều gì khiến cho ngành Điều dưỡng trở nên Hót như hiện nay?

Theo đánh giá từ các chuyên gia cho biết thì ngành Điều dưỡng đang là một ngành nghề vô cùng hót hiện nay. Vậy vì sao ngành Điều dưỡng lại dành được nhiều sự quan tâm như vậy?

Điều gì khiến Điều dưỡng trở thành một ngành hót?

Điều gì khiến Điều dưỡng trở thành một ngành hót?

Vì sao ngành Điều dưỡng lại trở nên hót?

Điều dưỡng viên là những người có nhiệm vụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, bao gồm việc cung ứng thuốc, theo dõi và ghi chép quá trình điều trị của họ, hỗ trợ đi lại, di chuyển, tư vấn dinh dưỡng,…. Với những công việc quan trọng như vậy, Điều dưỡng là thành phần không thể thiếu trong bất kì hệ thống Y tế ở quốc gia nào. Đặc biệt, ngành này còn được dự đoán không chỉ thu hút nhiều thí sinh trong thời điểm hiện tại mà còn ở trong tương lai. Ngoài ra, lý do khiến cho ngành Điều dưỡng dành được nhiều sự quan tâm của các thí sinh trong mua tuyển sinh năm nay là bởi vì:

Mang lại cơ hội việc làm đa dạng

Ngành Điều dưỡng đã và đang chứng tỏ vài trò quan trọng của ngành nghề trong các cơ sở Y tế hiện nay. Theo các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng cho biết tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Anh,… và một số nước đang phát triển như Thái Lan, Điều dưỡng viên là nhân lực đang được chính phủ các nước này chú trọng về công tác đào tạo và tuyển dụng.

Theo thống kê y tế cho thấy, tại Việt Nam, ngành Điều dưỡng đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Đây là lý do vì sao trong các kì tuyển sinh, Điều dưỡng là ngành học thu hút nhiều thí sinh tham gia xét tuyển.

Những sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng ra trường có thể làm rất nhiều những công việc liên quan đến chuyên ngành đã học như: làm việc tại các Bệnh viện, Phòng khám tư, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Viện dưỡng lão,…. Có thể chọn làm nhân viên Phòng Y tế tại các Trường học và các cơ quan, danh nghiệp khác. Hơn nữa, trong giai đoạn Việt Nam đang rộng mở cửa trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả Y tế, Điều dưỡng viên Việt Nam trở thành nhân lực được nước ngoài chào đón. Theo thống kê, mỗi năm có hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng đã lựa chọn cơ hội đi du học nước ngoài theo hình thức xuất khẩu lao động. Các nước có nhu cầu tuyển dụng cao là Nhật, Đức, Canada,… rất được thí sinh yêu thích.

Là ngành nghề đem lại thu nhập cao

Theo tìm hiểu từ các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì mức lương của Điều dưỡng viên tương đối ổn định và được đánh giá là cao hơn nhiều ngành nghề khác. Tuy nhiên thì mức lương này được xác định bởi nhiều yếu tố như vị trí làm việc, trình độ năng lực, địa phương làm việc, quy mô và khả năng của cơ sở Y tế, số ngày đi làm, thành tích của người đó.

Với nhu cầu tuyển dụng cao, kèm theo đó là những chính sách đối đãi hấp dẫn, Điều dưỡng viên có thường có thu nhập không dưới 10 triệu đồng. Đối với những Điều dưỡng làm việc tại nước ngoài, thu nhập của họ có thể lên đến 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Đào tạo bài bản để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Với những lợi thế hấp dẫn mà ngành học mang lại, không khó có thể thấy rằng nhu cầu học tập ngành Điều dưỡng của thí sinh đang ngày càng rất đông đảo. Tuy nhiên, để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp đòi hỏi các bạn thí sinh phải được đào tạo bài bản trong một môi trường chuyên nghiệp.

Với uy tín hơn 10 năm đào tạo sinh viên Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang dần khẳng định được tên tuổi là một địa chỉ vàng trong công tác đào tạo cán bộ ngành Y Dược. Đáp ứng mong muốn học tập của nhiều người. Bởi hiện nay, Nhà trường là một trong số ít cơ sở sử dụng phương pháp đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành bằng mô hình Viện – Trường.

Tuyển sinh Điều dưỡng viên chất lượng cao

Tuyển sinh Điều dưỡng viên chất lượng cao

Trường đã nỗ lực tìm kiếm những phương pháp dạy học hiệu quả, chất lượng, đảm bảo kiến thức, kỹ năng cho các Điều dưỡng viên tương lai. Vì thế, trong hơn 10 năm qua, biết bao thế hệ sinh viên sau khi tốt nghiệp đã tìm kiếm cho bản thân những con đường nghề nghiệp sáng lạng. Hiện nay, họ là những cán bộ Y tế, đóng vai trò quan trọng đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bên cạnh đó, nhiều người đã thành công ở nước ngoài.

Năm 2020, thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao khi đăng kí Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi nhà trường chỉ yêu cầu điều kiện đơn giản đó là tốt nghiệp THPT quốc gia và có lý lịch trong sạch.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc gửi thông tin đăng ký về địa chỉ của nhà trường trong thời gian sớm nhất!

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top