Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Điểm khác biệt trong chương trình học Cao đẳng Dược và Đại học Dược

Cao đẳng Dược và ĐH Dược hiện đang là 2 hệ đào tạo thu hút lượng lớn thí sinh tham gia tuyển sinh mỗi năm. Tuy nhiên nhiều em vẫn không biết 2 chương trình này khác nhau ở điểm gì và hình thức học nào là thực sự tốt cho bản thân.

Mo Hinh Dao Tao Cao Dang Duoc Pasteur 18 3
Tìm hiểu chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy

Điểm khác biệt trong chương trình học Cao đằng Dược và Đại học Dược

Nếu ở hệ đại học sinh viên ngành Dược sẽ phải trải qua thời gian đào tạo từ 5 năm thì ở trình độ Cao đẳng thời gian sẽ được rút ngắn hơn khi chỉ còn 3 năm. Thời gian học này được đánh giá là phù hợp với chương trình đào tạo cũng như  đúng theo đúng lộ trình của Bộ LĐTB –XH ban hành. Vì có thời gian học Cao đẳng Dược ngắn nên các trường sẽ dành nhiều thời gian đi sâu và kiến thức thực tế dưới mô hình đào tạo Viện – Trường nhằm giúp học viên nắm bắt được những tình huống, có kiến thức trải nghiệm thực tế cũng như am hiểu rõ tính chất công việc người Dược sĩ. Đây chính là điểm mạnh của những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy.

Bên cạnh đó ngành Dược hệ Đại học điểm chuẩn rất cao (top những ngành có điểm chuẩn cao nhất), còn hệ Cao đẳng Dược thì xét tuyển đơn giản hơn khi chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đầu vào. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất giữa chương trình đào tạo ngành Dược ở hệ Cao đẳng và bậc Đại học.

Tiết kiệm chi phí nhờ học Cao đẳng Dược chính quy

Hiện nay mức học phí của hệ ĐH luôn là gánh nặng lớn với nhiều gia đình, đặc biệt những nhà tại các vùng nông thôn. Trong khi đó bậc Cao đẳng Dược lại có khoản chi phí phù hợp và cân đối hơn.

Với thời gian học 3 năm Cao đẳng Dược sinh viên có thể sử dụng tấm bằng trên để đi xin việc tại nhiều đơn vị, cơ sở y tế thay vì mất quá nhiều thời gian học trong vòng 5 – 6 năm. Tính ra các em có thể giúp gia đình tiết kiệm được một nửa chi phí học tập và nhanh chóng tạo được thu nhập cho bản thân.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 5 12
Năm 2020 thí sinh tốt nghiệp THPT có thể tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược Pasteur HCM

Có được nhiều vị trí công việc tốt sau khi ra trường

Sau khi kết thúc quá trình đào tạo, Dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng có thể vừa làm việc hoặc học các chương trình đào tạo quản lý, để nâng cao giá trị bằng cấp cùng trình độ chuyên môn. Người Dược sĩ đại học cũng có thể làm được những công việc tương tự như trên hoặc đi sâu vào một lĩnh vực khác trong ngành Dược.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đã nhìn nhận được những ưu thế lớn trong chương trình học Cao đẳng Dược cũng như tự lượng được sức học của chính mình nên đã đăng ký học Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thay vì lựa chọn những ngôi trường quá tầm với của bản thân. Trước nhu cầu theo học của đông đảo các bạn trẻ, năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược cùng các chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm trên  trên phạm vi cả nước. Để biết thêm thông tin, chương trình học và thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Ydược Pasteur để biết thêm thông tin. Hoặc các em cũng có thể Đăng ký trực tuyến trên hệ thống Website Nhà trường để nắm chắc cơ hội trúng tuyển trong tay.

Nguồn:caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top