Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Đề thi thpt quốc gia năm 2020 đa phần là kiến thức cơ bản

Đề thi thpt quốc gia năm 2020 được giữ ổn định như năm 2019, phần lớn các câu hỏi ra trong đề thi là kiến thức cơ bản sau đó có các câu hỏi nâng dần độ khó để phân hóa. 

De Thi Thpt Quoc Gia Nam 2020 Da Phan La Kien Thuc Co Ban
Học sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 

Đề thi thpt quốc gia năm 2020 đa phần là kiến thức cơ bản

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, nhiều trường trung học phổ thông đã tạm cho học sinh nghỉ học tự ôn ở nhà để bảo đảm sức khỏe cũng như tránh sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên việc nghỉ dài ngày nhiều đợt càng làm cho học sinh lo lắng bởi kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 thì càng đến gần. Để giảm sự lo lắng và cẳng thẳng của các em học sinh lớp 12 năm nay tham dự kỳ thi thpt quốc gia. Đại diện Bộ GD&ĐT – PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết:

“Phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019. Việc tổ chức kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 được tuân thủ các nguyên tắc: Không gây xáo trộn đối với việc dạy học của giáo viên, học sinh lớp 12, tổ chức gọn nhẹ, hạn chế tốn kém, căng thẳng cho xã hội, đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan, đảm bảo kết quả thi tin cậy để sử dụng vào các mục đích xét tốt nghiệp THPT và cung cấp dữ liệu cho các cơ sở đào tạo sử dụng trong tuyển sinh Đại học”.

Cũng theo người đại diện Bộ GD&ĐT cho hay: “vì dịch bệnh không mong muốn, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020. Theo đó, năm học 2019 – 2020 sẽ kết thúc vào ngày 30/6. Kỳ thi THPT quốc gia năm học 2019 – 2020 sẽ tổ chức vào các ngày 23, 24, 25, 26/7/2020.”

Cũng theo TS Lương Tâm Uyên Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho hay: “Trong giai đoạn dịch bệnh đang có chiều hướng lây lan mạnh lúc này, các trường nên xem xét kỹ lưỡng các hướng dẫn của Bộ Y tế cũng như các công văn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, UBND tại địa phương để có kế hoạch cụ thể  trước khi cho học sinh trở lại trường”

De Thi Thpt Quoc Gia Nam 2020 Da Phan La Kien Thuc Co Ban (2)
TS Mai Văn Trinh kiểm tra công tác chuẩn bị thpt quốc gia

Trước đó thì Bộ GD&ĐT cũng có 4 lưu ý cho các trường cũng như học sinh tại các địa phương như sau:

  • Thứ nhất, thực hiện các phương thức linh hoạt, hiệu quả để tổ chức dạy học, ôn tập có chất lượng, không cắt xén chương trình ngay cả trong thời gian cho học sinh nghỉ học phòng dịch bệnh, nhất là khi học sinh quay trở lại trường. Trong mọi hoàn cảnh phải dạy tốt, học tốt.
  • Thứ hai, các thầy cô phải bám sát đề thi minh họa của kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để phân tích định dạng và cấu trúc đề thi nhằm định hướng cũng như xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh 12.
  • Thứ ba, chuẩn bị đầy đủ đội ngũ cán bộ, giáo viên và lên kế hoạch tập huấn đầy đủ, chất lượng để đảm bảo tất cả những người tham gia kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 phải nắm rõ nghiệp vụ và tổ chức tốt kỳ thi.
  • Thứ tư, rà soát kỹ cơ sở vật chất, thiết bị, phòng thi, các thiết bị theo dõi an ninh, máy móc thiết bị phục công tác in sao đề thi, in phiếu trả lời trắc nghiệm, trang bị máy quét đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để chấm thi trắc nghiệm đảm bảo chính xác, không để xảy ra những sai sót liên quan đến vấn đề kỹ thuật chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia sắp tới.

Cũng cập nhật tình hình dịch bệnh Viêm phổi cấp Covid 19, hiện tại nhiều trường ĐH cũng như các trường trung học phổ thông tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 15.03, cũng có trường ĐH đã có quyết định cho sinh viên nghỉ hết tháng 03 để đảm bảo sức khỏe cũng như tránh sự lây lan của dịch bệnh. 

Để đảm bảo sức khỏe cũng như tránh sự gián đoạn trong quá trình học tập, các em học sinh cần tuân thủ các quy định của Bộ Y tế. Không đi du lịch hay tụ tập những địa điểm đông người trong thời gian đang diễn ra dịch bệnh. Chú ý tăng cường sức đề kháng bằng cách chăm sóc sức khỏe bản thân, luyện tập thể dục thể thao đều đặn, vệ sinh cá nhân thường xuyên, rửa thay bằng xà phòng khi tiếp xúc tại nơi công cộng. Cô Nguyễn Thị Thu, giảng viên Cao đẳng Dược lưu ý. 

Dự kiến, các Sở có thể sẽ cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 03 thay vì đi học vào 15.03 tới đây trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Tính đến ngày hôm qua, 08.03 Việt Nam đã ghi nhận 30 ca dương tính với Covid 19, trong đó chữa khỏi 16 ca, 14 ca mới đang được cách ly và điều trị. 

Tổng hợp tin tức giáo dục

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top