Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sinh viên quay lại trường sẽ được tặng khẩu trang y tế

Theo đó nhiều trường ĐH đang lên kế hoạch để đón sinh viên quay trở lại học sau khi nghỉ tránh dịch Viêm phổi cấp Covid 19.

Sinh Vien Quay Lai Truong Se Duoc Tang Khau Trang Y Te
Ảnh minh họa: Sinh viên sẽ quay lại trường ĐH vào ngày 02.03.2019

Sinh viên quay lại trường sẽ được tặng khẩu trang y tế

Cụ thể, để triển khai kế hoạch học tập của học kỳ 2 năm học 2019 – 2020, nhiều trường ĐH đang lên kế hoạch để cho sinh viên quay trở lại học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cộng với nghỉ do dịch Viêm phổi cấp Covid 19 diễn biến phức tạp trong tháng 02 vừa qua. Theo kế hoạch, đầu tháng 03 tới nhiều trường sẽ đón sinh viên trở lại trường mà cụ thể là ngày 02.03.2019.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã thông tin đến gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp bao gồm các trường Cao đẳng, Trung cấp, giáo dục nghề (gọi tắt là giáo dục nghề nghiệp) do Tổng cục giáo dục Nghề nghiệp Bộ này quản lý về việc thời gian quay trở lại trường học vào ngày 02.03.2019 tới đây.

Trước đó theo Bà Lương Tâm Uyên – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: “Các trường nên tuân theo khuyến cáo của Bộ Y tế về việc cho học sinh trở lại trường, các trường yêu cầu phải thực hiện nghiêm việc vệ sinh khử trùng, diệt khuẩn trường, lớp. Các trường cần hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh và thực hiện các biện pháp giám sát sức khỏe cho giáo viên, học sinh, sinh viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn về y tế.” Bà Uyên cho biết.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng bỏ ra 435 triệu đồng để mua khẩu trang kháng khuẩn vải giặt được 30 lần, để tặng cho 35.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và 1.800 giảng viên.giảng viên, học viên, sinh viên khi mọi người trở lại trường.

Trường Đại học Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) cũng đã chuẩn bị khẩu trang y tế cho sinh viên sử dụng khi đến trường.

Trường Đại học Văn Lang, cho biết khẩu trang dành cho sinh viên trường đã chuẩn bị từ ngày 10/2. Số khẩu trang này sẽ để ở cổng trường. Những sinh viên nào đến trường chưa có khẩu trang có thể lấy để sử dụng. Ngay khi sinh viên đến trường buổi đầu tiên, sẽ có sẵn khẩu trang để sinh viên sử dụng.

Sinh Vien Quay Lai Truong Se Duoc Tang Khau Trang Y Te (2)
 Học sinh sinh viên các trường nghề cũng sẽ quay trở lại trường vào ngày 02.03

Còn đối với các nhóm trường ĐH Y Dược, trường Đại học Y Hà Nội, GS.TS Tạ Thành Văn, hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết: “khi có thông tin về bệnh Covid-19 đầu tiên ở VN, nhiều trường cho sinh viên kéo dài kỳ nghỉ Tết, nhưng ban giám hiệu trường ĐH Y Hà Nội quyết định cho sinh viên đi học bình thường. Vì đặc thù của sinh viên ngành y là học tập tại các cơ sở y tế, tiếp xúc thường xuyên với người bệnh nên phải có kiến thức, thái độ, kỹ năng đúng để tự bảo vệ bản thân, có khả năng giải thích, hướng dẫn cách phòng tránh cho người bệnh và cộng đồng, đồng thời chung tay cùng ngành y tế phòng chống dịch.

Đối với Đại học Y tế Công Cộng, nhà trường đã sớm chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và khống chế dịch Covid-19, sẵn sàng ứng phó với các tình huống từ sớm. Cuối tháng 1/2020, trường đã công bố kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 của trường, trong đó thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch và đã triển khai hàng loạt biện pháp phòng chống dịch.

Trường cũng đã thành lập đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch, công bố quy trình hoạt động của đội phản ứng nhanh này. Đội phản ứng nhanh luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ 24h/7… Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy, sinh viên của trường vẫn đi học bình thường sau kỳ nghỉ tết. Tuy nhiên, đến ngày 14/2, Bộ GD&ĐT và UBND TP Hà Nội có công văn hỏa tốc về việc cho sinh viên nghỉ học nên trường phải cho sinh viên học trực tuyến, không học tập trung tại trường đến hết ngày 29/2.

Cũng theo Dược sỹ giảng viên Cao đẳng Dược Nguyễn Thị Thu cho biết, sinh viên y dược luôn ý thức được việc bảo vệ sức khỏe của cá nhân. Đặc biệt là ý thức được sự nguy hiểm khi dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Do đó những người học và đang làm ngành Y dược phải là những người đi đầu trong công tác phòng và chống dịch.

Hiện tại tình hình dịch bệnh trên Thế giới đang có chiều hướng tăng nhanh ở các quốc gia như Hàn Quốc, Italya…Việt Nam là một trong những quốc gia được cảnh báo là nằm trong vùng tiềm ẩn dịch bệnh lớn nếu mất kiểm soát. Hiện tại, các cơ quan nhà nước đang nỗ lực trong công tác phòng và chống dịch và gần như thành công trên cả mong đợi.

Tổng hợp các tin tức giáo dục.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top