Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tất cả sinh viên các trường Cao đẳng sẽ đi học vào ngày 2/3

Cập nhật tin giáo dục, cụ thể, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thông tin tất cả học sinh, sinh viên các trường Cao đẳng, Trung cấp sẽ đi học trở lại vào ngày 2/3 tới. 

Tat Ca Sinh Vien Cac Truong Cao Dang Se Di Hoc Vao Ngay 2 3

Ảnh minh họa:

Tất cả sinh viên các trường Cao đẳng sẽ đi học vào ngày 2/3

Ngày 25/2/2019, ông Đào Ngọc Dung – Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì buổi làm việc về tình hình và kế hoạch ứng phó dịch bệnh Covid-19.

Thông tin về việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp dưới sự quản lý của Tổng Cục dạy nghề – Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho hay căn cứ tình hình hiện tại, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc tổ chức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Trong đó, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, các trường Cao đẳng – Trung cấp, trường nghề, chú trọng công tác tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để học sinh, sinh viên yên tâm quay trở lại học.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện nghiêm việc vệ sinh khử trùng, diệt khuẩn trường, lớp; hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh và thực hiện các biện pháp giám sát sức khỏe cho giáo viên, học sinh, sinh viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn về y tế.

Trước đó, cũng có nhiều Sở GD&ĐT có ý định cho học sinh quay lại trường học để bước vào học kỳ 2 vào đầu tháng 03 tới. Ngoài ra ở chiều hướng ngược lại, Sở GD&ĐT thành phố đề xuất phương án cho học sinh các bậc học khác nhau trở lại trường vào các mốc thời gian 2/3 và 16/3.

Hiện tại dịch viêm phổi cấp về cơ bản ở nước ta vẫn trong tầm kiểm soát, đó việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại cần phải được đảm bảo an toàn. Cô Phạm Phương Lâm giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ.

Tat Ca Sinh Vien Cac Truong Cao Dang Se Di Hoc Vao Ngay 2 3 (2)
 Ảnh minh họa:

Ngoài ra Dược sỹ Nguyễn Thị Thu – đang giảng dạy Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội cũng khuyến nghị, đối với các nhà trường trong thời gian học sinh chuẩn bị đến trường, cần thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, gồm: môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

Chuẩn bị nước sát khuẩn hoặc nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng và có hình thức phù hợp để nhắc nhở giáo viên, nhân viên, học sinh rửa tay thường xuyên: trước cửa phòng học, phòng thí nghiệm, nhà ăn, nhà vệ sinh.

Ngoài ra, gia đình cũng phải phối hợp với nhà trường cần kiểm tra thân nhiệt khi cho học sinh đến trường đối với các em học sinh phổ thông. Đối với các em sinh viên cần phải thực hiện các bước vệ sinh cá nhân, tránh tiếp xúc những nơi đông người, có tiềm ẩn nguy cơ lây lan bệnh.

Hiện nay, vì tình hình diễn biến Covid-19 phức tạp, gần như tất cả sinh viên, học sinh trên cả nước đang nghỉ học tới hết tháng 2. Theo báo cáo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cả nước có hơn 1.600 cơ sở giáo dục nghề nghiệp ban hành quy định cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 2/2020. Đây là các trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục thường xuyên – trung tâm dạy nghề, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp khác.

Bên cạnh đó, một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn bố trí cho học sinh, sinh viên đi học nhưng chủ yếu là các doanh nghiệp đào tạo sơ cấp và thường xuyên các ngành nghề về dịch vụ như nấu ăn, pha chế đồ uống, làm đẹp, đào tạo lái xe… Đến nay, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chưa nhận được báo cáo về trường hợp nào mắc dịch bệnh COVID-19.

Tổng hợp tin tức giáo dục.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top