Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Đề tham khảo THPT quốc gia học sinh xuất sắc mới làm được 9 điểm

Nhiều giáo viên và chuyên gia cho rằng đề thi tham khảo THPT quốc gia năm nay dễ thở hơn so với các năm trước và đặc biệt là các nội dung tinh giản đã không có trong đề thi, tuy nhiên đối với phần phân loại học sinh thì phải quá giỏi mới làm được 9 điểm. 

De Tham Khao Thpt Quoc Gia Học Sinh Xuat Sac Moi Lam Duoc 9 Diem

Thí sinh tham gia thi THPT quốc gia 2019

Đề tham khảo THPT quốc gia học sinh xuất sắc mới làm được 9 điểm

Đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2020 mà Bộ GD&ĐT vừa công bố được đánh giá là nhẹ nhàng, không đánh đố học sinh, có tính phân loại chủ yếu thuộc chương trình học kỳ I lớp 12.

Theo cô Phạm Thị Hương – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược và cũng là người trực tiếp giảng dạy online đối với các môn tự nhiên và Tiếng Anh đánh giá, đề tham khảo THPT quốc gia môn tiếng Anh 2020 dễ hơn so với đề thi tham khảo và chính thức của 2 năm gần đây. Tuy nhiên, điều này là hợp lý, phù hợp với thực trạng học sinh cả nước năm nay phải nghỉ học ở trường kéo dài, khiến chất lượng kiến thức các em tiếp thu được không tốt so với học sinh các năm trước.

Cũng theo cô Hương, một ưu điểm của đề tham khảo tiếng Anh là kiểm tra được nhiều yếu tố cần thiết đối với người học ngoại ngữ. Cụ thể, đề kiểm tra được ngữ pháp của cả 3 lớp cấp THPT, trong đó chủ yếu ở lớp 12; kiểm tra được lượng từ vựng đáng kể, cả từ dễ và khó, đoán từ trong văn cảnh; kiểm tra được các kĩ năng đọc, viết, nói.

Chất lượng các câu hỏi được đánh giá là tốt khi có nội dung rõ ràng, không có câu hỏi gây hiểu nhầm hoặc đánh đố, lượng từ vựng phong phú, đủ để học sinh hiểu, suy luận và làm bài. Các bài đọc và câu hỏi có tính thời sự, có tính giáo dục cao.

“Đề thi minh họa năm 2020 vẫn có tính phân loại với một số câu hỏi khó buộc học sinh phải có kỹ năng tổng hợp kiến thức, tư duy phân tích… mới có thể làm được.  Dù vậy, số lượng câu hỏi đủ khó để phân loại được chính xác học sinh giỏi là không nhiều. Do vậy, với đề tham khảo này, số lượng điểm trung bình có thể không quá vượt trội so với năm ngoái, nhưng điểm 8-9.5 có thể tăng cao; điểm 10 không dễ dàng đạt được”, nữ giảng viên này nói.

De Tham Khao Thpt Quoc Gia Học Sinh Xuat Sac Moi Lam Duoc 9 Diem

Ảnh minh họa.

Còn theo cô Hoàng Thị Thanh – giảng viên Hóa – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết về đề thi tham khảo Hóa học THPT quốc gia năm nay: “Với 70% phần kiến thức cơ bản, đề tham khảo năm nay đã tạo sự an tâm cho giáo viên và học sinh, đặc biệt những học sinh ở vùng khó khăn như học sinh trường THPT Bá Thước của chúng tôi.

Ngoài ra, phần còn lại của đề thi cũng phân loại rất tốt, giúp đánh giá được học sinh khá- giỏi vào các trường đại học, cao đẳng. Tôi cho rằng, đề thi tham khảo môn Hóa học đã phù hợp, đồng thời mong muốn đây sẽ là cơ sở để xây dựng đề chính thức của kì thi THPT Quốc gia năm 2020”, thầy Lê Anh Dũng nói.

Giáo viên môn Hóa học này cho rằng, với đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020, học sinh trung bình có thể đạt được 5-6 điểm; học sinh xuất sắc mới đạt mức 9-9.5 điểm.

Trước đó thì đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho biết, đề thi tham khảo thi THPT quốc gia đã tính toán để xây dựng đề phù hợp với nội dung đã tinh giản phù hợp với điều kiện tổ chức dạy học trong tình hình hiện nay ở tất cả các địa phương để không làm khó, không gây sốc.

Ông Mai Văn Trinh: Khi nghiên cứu kỹ đề thi tham khảo sẽ thấy tinh thần là trên thực tế năm học 2019- 2020 thì học kỳ I được tổ chức dạy học đầy đủ, trọn vẹn nhưng học kỳ II do ảnh hưởng của dịch bệnh, điều kiện triển khai dạy học mặc dù đã tinh giản rồi nhưng ở các địa phương vẫn có mức độ khác nhau.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Tổng hợp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top