Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bộ GDĐT xác định đề thi minh họa đảm bảo độ phân hóa xét tuyển ĐH

Sau 2 ngày công bố đề thi minh họa THPT quốc gia năm 2020, đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định đề thi minh họa đảm bảo độ phân hóa để xét tuyển các thí sinh vào Đại học năm nay. 

Bọ Gddt Xac Dịnh De Thi Minh Họa Dảm Bảo Dọ Phan Hoa Xet Tuyẻn Dh

Ông Mai Văn Trinh đại diện Bộ phản hồi về đề thi minh họa năm nay

Bộ GD&ĐT xác định đề thi minh họa đảm bảo độ phân hóa xét tuyển ĐH

Ban biên tập Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật thông tin tuyển sinh và kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, cụ thể sau 2 ngày công bố đề thi minh họa THPT quốc gia năm nay, nhiều giáo viên cho rằng đề thi năm nay dễ hơn so với đề thi minh họa các năm trước. Điều này khiến nhiều trường Đại học, Cao đẳng cảm thấy lo lắng cho việc tuyển sinh chất lượng đầu vào. Phản hồi về vấn đề này, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT – Ông Mai Văn Trinh, đã có cuộc trao những nội dung liên quan đến đề thi THPT quốc gia 2020.

Theo người đại diện của Bộ việc công bố đề thi minh họa THPT quốc gia đến thời điểm này là cần thiết và đáp ứng xã hội với học sinh và giáo viên lớp 12. Ông Mai Văn Trinh cho biết:

“chúng ta biết rằng, trong học kỳ II, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên việc dạy học của tất cả các nhà trường trong cả nước đã chịu ảnh hưởng rất lớn. Để đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia tới đây được tổ chức thuận lợi, thành công, không gây những lo lắng, áp lực không đáng có đối với giáo viên và học sinh lớp 12; Bộ GD&ĐT nhận thấy việc công bố bộ đề thi tham khảo là cần thiết, đáp ứng được mong mỏi, nhu cầu và nguyện vọng của xã hội, giáo viên và học sinh trong các nhà trường; giúp định hướng các nhà trường tổ chức dạy học, ôn tập và tạo tâm lý yên tâm đối với giáo viên và học sinh.”

Bọ Gddt Xac Dịnh De Thi Minh Họa Dảm Bảo Dọ Phan Hoa Xet Tuyẻn Dh (2)

Học sinh tham khảo thông tin tuyển sinh Đại học năm 2019

Trước đó thì 14 đề thi minh họa THPT quốc gia bao gồm, Ngữ Văn, Toán, Sinh, Lý, Hóa, Sử, Địa lý, GDCD, Ngoại ngữ ( Tiếng Anh, Đức, Nhật, Trung, Nga, Pháp). Nhiều chuyên gia cho rằng việc ảnh hưởng của dịch Covid – 19 dẫn đến phải tinh giản chương trình dạy và học của kỳ 2, do đó đề thi năm nay sẽ khó phân loại được học sinh để xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng . Cô Phạm Thu Hương – Giảng viên Cao đẳng Dược cho hay. 

Phản hồi về vấn đề này, ông Trinh cho biết, theo Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Kỳ thi THPT quốc gia đã được tổ chức từ năm 2015. Kết quả của Kỳ thi này được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT; cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông và làm cơ sở để các trường Đại học, Cao đẳng sử dụng trong tuyển sinh theo tinh thần tự chủ.

Trong điều kiện ảnh hưởng của COVID-19 đến dạy học ở các nhà trường trong cả nước, Bộ GD&ĐT đã công bố tinh giản chương trình để vừa đảm bảo đạt được mục tiêu giáo dục, vừa phù hợp với điều kiện dạy học trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19.

Đề thi tham khảo vừa công bố và sau này là đề thi chính thức của Kỳ thi THPT quốc gia trước hết phục vụ mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp THPT và cũng làm cơ sở cho tuyển sinh Đại học, Cao đẳng theo tinh thần tự chủ. Trên thực tế, hầu hết các trường Đại học đều sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để tuyển sinh ở các mức độ khác nhau; đồng thời, các trường cũng có nhiều phương án tuyển sinh khác nhau trên tinh thần tự chủ đại học.

Để đạt các mục tiêu của kỳ thi, đề thi tham khảo và đề thi chính thức sẽ gồm phần nhiều các câu hỏi ở mức độ cơ bản, phổ thông và cũng có những câu hỏi có tác dụng phân hóa trình độ của thí sinh ở mức độ phù hợp. Như đã nói ở trên, nội dung đề thi, mức độ của đề thi năm nay có tính toán đến tinh giản chương trình cũng như điều kiện tổ chức dạy học ở học kỳ II do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Do đó các em học sinh hãy bám sát chương trình tinh giản mới công bố và đề thi minh họa THPT quốc gia của năm nay để thực hiện ôn tập. Chúc các em có thời gian chuẩn bị tốt kiến thức cho kỳ thi năm nay. 

Ban biên tập Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp tin giáo dục.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top