Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh 2020 lùi nhận hồ sơ – lùi kết thúc tuyển sinh vì Covid

Nhiều trường ĐHCĐ đã phải lùi thời gian nhận hồ sơ so với kế hoạch ban đầu kèm theo đó là lùi thời gian kết thúc tuyển sinh khi mà Kỳ thi THPT quốc gia năm nay được lùi lại gần 2 tháng. 

Tuyen Sinh 2020 Lui Nhan Ho So Lui Ket Thuc Tuyen Sinh Vi Covid (2)

Học sinh tại một trường THPT trên địa bàn Hà Nội. Ảnh minh họa

Tuyển sinh 2020 lùi nhận hồ sơ – lùi kết thúc tuyển sinh vì Covid

Ban biên tập Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cập nhật thông tin, theo đó ngay từ đầu tháng 3, dù học sinh chưa thể quay lại trường để tiếp tục theo học chương trình phổ thông của học kỳ II vì dịch bệnh nhưng nhiều trường Đại học tại TP.HCM đã rục rịch bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ thí sinh. Bởi lẽ để tạo điều kiện cho thí sinh lẫn giải khó trong tuyển sinh, các trường đã điều chỉnh phương án xét tuyển cho năm nay. 

Cụ thể như Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM đã bắt đầu từ đầu tháng 3, do trường mở rộng điều chỉnh nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến năm học kỳ (trừ học kỳ 2 của lớp 12). Cho nên thời điểm này, thí sinh cả nước đã có bảng điểm hoàn chỉnh của năm học kỳ THPT nên có thể nộp hồ sơ sớm.

Hay như tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, từ ngày 16-3, nhiều phụ huynh, thí sinh đã tham khảo xem phương án tuyển sinh để chuẩn bị đưa ra phương án của mình.

Theo ông, Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh – Truyền thông của trường, do dịch bệnh nên ở phương thức xét tuyển học bạ THPT, ngoài hình thức xét học bạ lớp 12, trường điều chỉnh bổ sung hình thức xét tuyển học bạ ba học kỳ bên cạnh hình thức xét điểm học tập năm lớp 12 theo tổ hợp ba môn.

Trước những động thái nhanh của nhiều trường Đại học, phản hồ về những lo ngại về công tác tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm nay của các trường, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT, cho hay việc lùi thời gian tổ chức thi THPT quốc gia sẽ làm thay đổi kế hoạch học tập và tuyển sinh chính quy năm 2020. Nhưng nếu các trường chủ động kế hoạch tuyển sinh thì cũng không ảnh hưởng nhiều. Bởi bộ chỉ ban hành kế hoạch tuyển sinh năm 2020 áp dụng chung với các trường tuyển sinh đợt 1 từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2020. Còn các trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm thì do trường chủ động.

Còn đối với các trường Cao đẳng, cô Phí Thị Mơ – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược cho hay, hiện tại trường này cũng đã lên kế hoạch tuyển sinh để kịp thời với khung thời gian thi tốt nghiệp THPT khi Bộ điều chỉnh. Theo cô Mơ, thì tuyển sinh Cao đẳng của trường năm nay cũng không thay đổi nhiều. Nhà trường chỉ thay đổi các mốc thời gian tịnh tiến theo lịch mới. Về hình thức tuyển sinh nhà trường vẫn giữ như cũ, các em có nguyện vọng xét tuyển năm nay hãy theo dõi cụ thể trên địa chỉ website của nhà trường. 

Cũng theo bà Phụng, với việc điều chỉnh lịch thi, lịch cho thí sinh đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng và các mốc thời gian khác của đợt 1 từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 dự kiến cũng sẽ lùi lại. Dù vậy, thời điểm kết thúc tuyển sinh của năm 2020 dự kiến thực hiện như các năm trước, tức là vào ngày 31-12-2020.

Tuyen Sinh 2020 Lui Nhan Ho So Lui Ket Thuc Tuyen Sinh Vi Covid

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng xét cả học bạ 10 và 11.

Ngoài việc xét tuyển học bạ lớp 12 như năm ngoái, thì năm nay nhiều trường Đại học Cao đẳng cũng đã phải tính đến phương án đó là sử dụng điểm học bạ các năm của trung học phổ thông như lớp 10 và 11 để xét tuyển. 

Cụ thể theo Cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho biết những năm trước trường chủ yếu tuyển sinh bằng phương thức theo kết quả thi THPT quốc gia nhưng năm nay, do dịch bệnh nên trường điều chỉnh lên ba phương thức.

Ba phương thức gồm: Tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT; xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ. Mỗi phương thức sẽ được phân bổ chỉ tiêu phù hợp. Riêng xét học bạ, trường dự kiến sẽ xét theo ba học kỳ, tức sẽ có thêm học kỳ 2 của lớp 11. Việc này sẽ tạo cơ hội xét tuyển cho thí sinh và cũng tăng thêm đánh giá toàn diện kết quả học của các em hơn. Thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến tại đây.

Cũng theo cô Lâm trước tình hình Dịch viêm phối cấp Covid 19, nhiều trường, nhiều địa phương vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học việc này về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập năm cuối cấp. Do đó, việc tổ chức thi cử về khối lượng kiến thức cũng phải thay đổi cách đánh giá. 

Mới đây nhất thì Bộ GD&ĐT cũng đã ban hành chương trình giảm tải đối với các môn học từ lớp 1 đến lớp 12. Theo đó đây sẽ là cơ sở để các em học sinh 12 nói riêng và các em học sinh cả nước nói chung có thể bám sát vào đó để ôn tập.Ngoài ra để chuẩn bị tốt thì các em học sinh nên chủ động tìm tòi kiến thức xung quanh các bài học trong sách đã hạn chế bằng các phương thức khai thác từ nhiều nguồn. Thời gian nghỉ dịch là bất lợi và hạn chế tuy nhiên nếu các em có thể biến những bất lợi này thành cơ hội các em sẽ có kết quả tốt hơn các năm trước. Cô Mơ chia sẻ.

Tổng hợp tin tức giáo dục

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top