Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thí sinh tự bảo mật tài khoản thi THPT quốc gia 2019

Mỗi thí sinh khi đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ được cung cấp 1 tài khoản thi theo đó thí sinh phải tự bảo vệ mật khẩu thi của mình và không cung cấp cho người khác. 

Thí sinh tự bảo mật tài khoản thi THPT quốc gia 2019

Cụ thể, 2 ngày nữa Bộ GD&ĐT sẽ phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019, thí sinh có 3 tuần để hoàn thiện hồ sơ trước khi đăng ký dự thi.

Sau khi hoàn thành hồ sơ thí sinh sẽ tiến hành nộp ngay tại trường mình đang theo học, đối với các thí sinh tự do thi thpt quốc gia để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học năm nay. Thí sinh có thể tự mua hồ sơ tại các trường thpt và nộp tại các cụm thi nào mà mình tiện nhất.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ có 64 cụm thi thpt quốc gia bao gồm 63 tỉnh thành phố và một cụm thi do Cục Nhà trường – Bộ Quốc Phòng chủ trì.

Mỗi thí sinh sau khi đăng ký dự thi thpt quốc gia sẽ được cấp 1 tài khoản thi để đăng nhập vào địa chỉ website của Bộ. Tại đây các thí sinh sẽ xem được các thông tin cá nhân cũng như bài thi mà các thí sinh đó đã đăng ký, địa điểm thi, nguyện vọng… Ngoài ra sau khi có điểm thi thpt quốc gia các thí sinh cũng có thể cập nhật điểm của mình ngay bằng tài khoản thi này.

Thí sinh lưu ý sau khi đăng ký hệ thống sẽ thông báo vào tài khoản gmail tên đăng nhập hoặc số điện thoại mà thí sinh đang sử dụng. Thí sinh sẽ tiến hành đổi mật khẩu và không cung cấp cho người khác tránh trường hợp thay đổi thông tin của cá nhân cũng như bài thi không mong muốn.

Khi hết hạn nộp hồ sơ, nếu học sinh phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, phải báo kịp thời cho hiệu trưởng trường THPT hoặc thủ trưởng nơi đăng ký dự thi hoặc trưởng điểm thi trong ngày làm thủ tục thi để sửa chữa, bổ sung. Sau ngày 20/4, thí sinh sẽ không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/ môn thi đã đăng ký.

Đặc biệt, hướng dẫn thi THPT quốc gia 2019 và xét tốt nghiệp THPT cũng đã lưu ý thí sinh năm nay, ngoài các môn thi bắt buộc, thí sinh đã đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp sẽ phải bắt buộc dự thi cả hai bài thi này, nếu bỏ một trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ tổ chức 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoaị ngữ và 2 bài thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hoá học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình GDPT và tổ hợp Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX).

Các bài thi năm nay đều thi theo hình thức trắc nghiệm, trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Thời gian tổ chức thi từ ngày 24 đến 27/6.

Cũng như mọi năm, kỳ thi THPT quốc gia 2019 cũng sẽ được tổ chức ngay tại địa phương. Nội dung kiến thức của đề thi nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12.

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý thi (Bộ GD&ĐT), Bộ đã sớm công bố đề minh họa và đề này có giá trị tham khảo rất tốt cho việc ôn tập của học sinh. Đề thi gồm các câu hỏi đáp ứng ngưỡng cơ bản để phục vụ mục đích xét tốt nghiệp THPT và có thêm các câu hỏi mức độ khó dần để phân hóa năng lực học sinh nhằm mục đích tuyển sinh ĐH, CĐ. Ông Trinh cũng khẳng định: “Thí sinh không nên có ý định gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia vì mọi hành vi sẽ bị phát hiện”.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top