Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Công bố 2 kịch bản thi THPT quốc gia năm 2020

Ban biên tập Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp tin tức giáo dục, theo đó Bộ GD&ĐT đang trình Chính phủ theo yêu cầu của Thủ tướng về việc tổ chức thi THPT quốc gia năm nay. 

Cong Bo 2 Kich Ban Thi Thpt Quoc Gia Nam 2020 (2)
 Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh ĐH năm 2020

Công bố 2 kịch bản thi THPT quốc gia năm 2020

Trong đó Bộ GD&ĐT đang lên 2 kịch bản cho Kỳ thi THPT quốc gia năm nay: Nếu tình hình dịch COVID-19 kéo dài, thì sẽ tổ chức xét tốt nghiệp THPT, không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Còn nếu dịch kết thúc như dự kiến thì Bộ vẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2020. Hiện phương án thi THPT quốc gia 2020 đang được Bộ GD&ĐT hoàn thiện và sẽ trình Chính phủ trong thời gian tới.

Như vậy, sau hai lần điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học, thì đây là lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT đưa ra kịch bản xét tốt nghiệp THPT. Tại lần điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học lần thứ hai, Bộ GD&ĐT quyết định lùi thời gian kết thúc năm học trước ngày 25/7 và kỳ thi THPT quốc gia tổ chức vào ngày 8-11/8.

Ngoài việc xây dựng phương án thi THPT quốc gia 2020 để trình Chính phủ, Bộ GD&ĐT cũng dự kiến điều chỉnh quy chế tuyển sinh ĐH và nhóm trường CĐ, trung cấp đào tạo giáo viên năm 2020 để phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 cũng như phương án thi THPT quốc gia tương ứng.

Trước đó, ông Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT cho hay việc xây dựng đề thi tham khảo và công bố như hiện nay đang thực hiện theo đúng “kịch bản” về phương án thi THPT quốc gia mà Bộ đưa ra. Với kịch bản ấy việc xây dựng đề thi tham khảo là cần thiết, phù hợp và hỗ trợ tốt cho giáo viên và học sinh.

Trên tinh thần thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và sự chủ động của Bộ, Cục Quản lý Chất lượng đã xây dựng một số “kịch bản” khác nhau về kỳ thi THPT để phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19. Tinh thần Bộ có thể khẳng định sẽ không bị động trong bất cứ diễn biến nào của dịch bệnh. Còn hiện nay, trong khi Bộ chưa công bố phương án nào khác các nhà trường và học sinh căn cứ vào đề tham khảo mà Bộ vừa công bố để ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi”, ông Mai Văn Trinh nói.

Cong Bo 2 Kich Ban Thi Thpt Quoc Gia Nam 2020

Học sinh thi THPT quốc gia năm 2019

Mới đây đánh giá về việc Bộ GD&ĐT công bố tinh giản chương trình kỳ II từ lớp 1 đến lớp 12, đồng thời Bộ GD&ĐT cũng đã công bố đề thi minh họa cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Đây là 2 cơ sở dữ liệu tốt cho học sinh lớp 12 tham khảo để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay. Tuy nhiên theo Cô Phí Thị Mơ – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược, người có nhiều năm giảng dạy phổ thông cũng như theo dõi tuyển sinh cho rằng. 

Hiện nay vấn đề khó khăn trong công tác dạy và học của các em học sinh lớp 12 nói chung và các lớp dưới nói riêng đang gặp khó trong khâu đánh giá. Đó là chưa kể những học sinh các tỉnh miền núi do điều kiện kinh tế khó khăn không tiếp cận được các bài giảng truyền hình, bài giảng trực tuyến… Do đó khi đưa ra phương án về thi hay không thi THPT quốc gia Bộ cũng nên cân nhắc điều này. Cô Mơ cho hay. 

Cũng tương tự, trên thế giới một số nước như Anh và Pháp đã phải hủy bỏ các kỳ thi tương tự như Kỳ thi THPT quốc gia ở Việt Nam do ảnh hưởng Covid -19. 

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top