Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Con trai có nên đi học ngành Điều dưỡng không?

Với đặc thù của công việc trong ngành mà ngành Điều dưỡng luôn được mọi người vẫn đang nghĩ rằng những điều dưỡng viên phải là con gái. Vậy con trai đăng ký học ngành điều dưỡng có phù hợp không?

<center><em>Con trai có nên đi học ngành Điều dưỡng không?</em></center>

Con trai có nên đi học ngành Điều dưỡng không?

Với đặc thù của công việc trong ngành mà ngành Điều dưỡng luôn được mọi người vẫn đang nghĩ rằng những điều dưỡng viên phải là con gái. Vậy con trai đăng ký học ngành điều dưỡng có phù hợp không? Dưới đây ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn cùng theo dõi nhé!

Nhiệm vụ đặc thù trong ngành Điều dưỡng là chăm sóc bệnh nhân và tập luyện sức khỏe cho người bệnh cũng như sức khỏe cho cộng đồng. Nghề Điều dưỡng hiện này cũng đã có nhiều bước phát triển và trở thành một ngành dịch vụ công cộng cần thiết cho mọi gia đình.

Ngoài ra, ngành Điều dưỡng cũng là một trong những ngành nghề luôn thuộc top ngành chăm sóc sức khỏe luôn được xã hội coi trọng. Chính vì thế dù bạn là Nam hay hãy Nữ khi đăng ký học ngành Điều dưỡng chỉ cần bạn có tâm huyết, sự cảm thông và lòng yêu nghề thì đây luôn là một sự lựa chọn thích hợp cho bạn.

Nam giới học Điều dưỡng sẽ có những lợi thế gì?

Như theo số đông người đã nghĩ rằng ngành Điều dưỡng chỉ dành cho các bạn Nữ vì những công việc trong ngành cần đến sự nhẹ nhàng và cần thường xuyên tiếp xúc với người bệnh. Thế nhưng trên thực tế lại cho thấy rằng, cho dù bạn là nữ hay nam đều có thể phù hợp, chỉ cần bạn có những phẩm chất phù hợp với nghề nghiệp mà mình đã lựa là được. Và các nam làm điều dưỡng vẫn có một số có lợi thế riêng phù hợp với ngành nghề này.

Con trai học điều dưỡng đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng thì sẽ có phần nhanh nhẹn và hoạt bát hơn rất nhiều so với bạn Nữ. Chính vì vậy một Nam điều dưỡng viên sẽ thực hiện mạnh dạng, dễ dàng hơn với những ca sơ cấp cứu ban đầu cho nhưng trường hợp tai nạn trong trường hợp không có bác sĩ.

Bện cạnh đó thì trong một số công việc điều dưỡng của các bạn cần sử dụng đến dụng cụ máy móc và phải di chuyển các thiết bị y khoa đến tại các phòng bệnh nhân để thực hiện việc cấp cứu. Trong những tình huống cần về sức khỏe như thế thì một Điều dưỡng viên nam sẽ là một yếu tố phù hợp nhất.

Về vấn đề sức khỏe thì Nam giới vẫn chiếm ưu thế hơn Nữ giới. Như thế chẳng phải là Nam giới vẫn có nhiều điểm cộng hơn có phải không nào.

<center><em>Nam giới đã chọn theo học ngành Điều Dưỡng để phát triển tương lai</em>,/center>

Nam giới đã chọn theo học ngành Điều Dưỡng để phát triển tương lai

Nhiều bạn nam đã chọn theo học ngành Điều Dưỡng để phát triển tương lai  

Thế nhưng có nhiều thí sinh vẫn còn những thắc mắc không biết là con trai thì có nên học ngành Điều dưỡng hay không bởi vì theo quan niệm từ xưa tới nay ngành Điều Dưỡng chỉ dành cho Nữ giới do đặc thù công việc của nó. Thế nhưng đâu cũng chỉ là những quan điểm từ 1 chiều mà thôi, bởi vì con trai vẫn có tố chất theo học ngành học này và được trở thành 1 điều dưỡng viên. Nam giới các bạn cũng là người có sự cần cù, chịu khó nên khi theo học tập sẽ tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và ghi nhớ những được kỹ năng cũng không thua kém gì những bạn nữ.

Con trai với ưu điểm là có thể nắm bắt tâm lý người khác rất tốt, cho nên trên thực sự phù hợp với ngành điều dưỡng vì công việc mà họ không chỉ là hướng dẫn cho bệnh nhân uống thuốc theo đúng quy định, đúng cách, đúng giờ mà còn phải là người khích lệ, động viên cho tinh thần của người bệnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cùng với những cơ chế tuyển sinh và đào tạo với nhiều những thuận lợi nên đã có rất nhiều thí sinh đặc biệt là Nam giới cũng như các bậc phụ huynh tin tưởng đã đăng ký cho con em mình theo học Cao đẳng Điều dưỡng trong nhiều năm qua.

Do đó nếu các bạn vẫn còn đang đăng đo suy nghĩ “con trai có nên học ngành điều dưỡng không?” thì các bạn hãy yên tâm nhé, các bạn nam chúng ta hoàn toàn phù hợp với những công việc trong ngành nghề này. Với ý nghĩa trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, dù là nam giới hay nữ giới thì công việc điều dưỡng cần nhất vẫn là sự yêu nghề và tận tâm với người bệnh.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top