Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Có phải công việc Điều dưỡng đem lại mức thu nhập thấp?

Rất nhiều người nói rằng công việc Điều dưỡng phải vất vả chăm sóc bệnh nhân nhưng mức lương nhận được lại chả đáng là bao. Vậy điều đó có đúng hay không?

Công việc Điều dưỡng vất vả và thu nhập thấp có đúng không?

Công việc Điều dưỡng vất vả và thu nhập thấp có đúng không?

Thu nhập của Điều dưỡng viên có cao không?

Trong thời điểm kinh tế xã hội, đời sống người dân đang ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng là yếu tố được người dân đặc biệt quan tâm hơn. Với cơ hội việc làm tiềm năng như vậy thì đó cũng chính là lý do khiến cho khối ngành Y dược thu hút được rất nhiều thí sinh tham gia xét tuyển trong mỗi đợt tuyển sinh.

Trong khi các ngành nghề khác như Bác sĩ, Dược sĩ có thể đem lại mức thu nhập đáng mơ ước thì những người làm công việc Điều dưỡng lại bị nhiều thí sinh cho rằng đó là công việc vất vả mà thu nhập lại chả đáng là bao. Tuy nhiên, theo đánh giá từ các chuyên gia tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mặc dù các Điều dưỡng viên chỉ là những người hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình điều trị nhưng lại là lực lượng không thể thiếu tại các cơ sở y tế. Người điều dưỡng như là cánh tay phải đắc lực cho các y bác sĩ có thể điều trị bệnh thành công.

Về mức thu nhập của người làm Điều dưỡng có thể không cao bằng với các bác sĩ, nhưng trong thời điểm đang khan hiếm nguồn nhân lực có trình độ như hiện nay thì cơ hội việc làm của Điều dưỡng viên là cực kì lớn. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp, có được kiến thức chuyên môn và thực hành có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, làm Điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Đặc biệt, các bạn trẻ còn có cơ hội “xuất ngoại”, làm việc tại các nước phát triển bậc nhất trên thế giới như Mỹ, Nhật, Đức. Ước tính mức thu nhập bình quân của các Điều dưỡng có thể dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng, với các Điều dưỡng viên tại nước ngoài mức thu nhập sẽ cao hơn rất nhiều. Đây là mức lương mà không phải một ngành nghề nào cũng có thể đem lại. Vì thế, công việc ngành Điều dưỡng cũng có thể đem lại mức sống ổn định cho nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Trước nhu cầu học tập để trở thành Điều dưỡng viên cao như hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT và có đủ sức khỏe để theo học.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Ngoài ra, các thí sinh cần nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký học và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Hồ sơ xét tuyển bao gồm các giấy tờ sau đây:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020;
  • 02 bản công chứng học bạ THPT;
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây: https://caodangyduocpasteur.com.vn/dang-ky-xet-tuyen.html
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top