Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Các trường ĐHCĐ phía Nam đồng loạt mở tư vấn tuyển sinh trên mạng

Nhiều trường Đại học Cao đẳng phía Nam đã mở tư vấn tuyển sinh trên mạng linh hoạt với thời buổi công nghệ số để các em học sinh có thể có những thông tin đầy đủ cho mùa tuyển sinh năm nay. 

Cac Truong Dhcd Phia Nam Dong Loat Mo Tu Van Tuyen Sinh Tren Mang (2)
Ảnh minh họa: Học sinh xem thông tin tuyển sinh trên bảng tin của trường phổ thông

Các trường ĐHCĐ phía Nam đồng loạt mở tư vấn tuyển sinh trên mạng

Cụ thể, sau khi Bộ GD&ĐT công bố phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đưa ra quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020. Nhiều trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam đã kịp thời điều chỉnh và công bố kế hoạch tuyển sinh cho năm 2020 cho trường mình theo hướng vừa tạo thuận lợi cho thí sinh trong đó tận dụng các công nghệ trên nền tảng số để tư vấn tuyển sinh năm nay. 

Cụ thể, hàng loạt các buổi tuyển sinh trực tuyến trên các khung giờ vàng của các báo, trên các mạng xã hội đã được triển khai ngay từ cách đây 2 tuần. Nhiều trường còn mở các đợt tư vấn theo từng nhóm ngành, nhóm nghề, lập đường dây nóng tư vấn chuyên sâu từng chuyên ngành đào tạo của trường, phát các tài liệu giới thiệu về trường mình, các ngành học đến học sinh và cả phụ huynh học sinh lớp 12. 

Theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, thời điểm bây giờ bắt đầu nhiều trường tăng tần suất truyền thông. Hàng năm thời điểm trước khi kết thúc học kỳ II nhiều trường cũng thực hiện những đợt truyền thông về tận các trường trung học để tư vấn. Năm nay do tình hình dịch bệnh, thời gian gấp gáp do hơn nữa tận dụng nên tảng truyền thông nên nhiều trường thực hiện trên nền tảng số này rất mạnh. 

Cac Truong Dhcd Phia Nam Dong Loat Mo Tu Van Tuyen Sinh Tren Mang
Sinh viên thực hành tại phòng thực hành của một trường Đại học

Với thông tin đa dạng từ các phương án tuyển sinh đến các phương tiện truyền thông, nhiều trường đang đẩy mạnh quảng bá thu hút học sinh 12 trong năm nay.  Theo cô Nguyễn Thị Nhung – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược tại TPHCM cho biết:

“trong quá trình tư vấn tuyển sinh, chúng tôi sẽ giới thiệu về trường về các ngành học, ra trường làm gì, các công việc cụ thể để giúp thí sinh hiểu và có lựa chọn phù hợp. Vị đại diện nhà trường này nhấn mạnh, là trường được phát triển theo định hướng ứng dụng học sinh vừa học vừa thực hành. Do đó, sinh viên vào học sẽ được ưu tiên học thực hành, khối lượng kiến thức thực hành chiếm đến 70% chương trình đào tạo. Ngay từ khi còn học sinh viên sẽ được thực hành tại các cở sở  nhà nước hoặc doanh nghiệp liên quan đến nghề nghiệp, giúp sinh viên làm quen với áp lực công việc, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và làm việc nhóm.”

Cũng theo cô Nhung chia sẻ,  mỗi thí sinh khi sau khi đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Khi học xong ra tham gia vào thị trường lao động cũng có rất nhiều công việc mà các em có thể đảm nhận. Điều quan trọng là mỗi em học sinh lựa chọn ngành học sao cho phù hợp với năng lực, sự yêu thích, tài chính kinh tế … và sau khi trúng tuyển học tập thì phải có đam mê và mong muốn để gắn bó với nghề chứ không phải để có được tấm bằng rồi thành công. Các em phải nên thay đổi suy nghĩ về việc học và hành, học là cả đời và giai đoạn học đại học chỉ là 1 giai đoạn nhỏ trong đó. Cô Nhung nói. 

Được biết mùa tuyển sinh năm nay khu vực phía Nam có rất nhiều trường tham gia lấy kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM làm cơ sở để xét tuyển vào. Đây cũng là thuận lợi và khó khăn đối với các em học sinh lớp 12 vì có thêm cơ hội vào Đại học nhưng cũng phải áp lực vì phải tham dự 2 kỳ thi. 

Ngoài việc lấy điểm thi của bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM xét tuyển vào Đại học thì nhiều trường cũng vẫn tin tưởng và sử dụng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay để xét nguyện vọng vào Đại học. Đối với việc lựa chọn nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi vào Đại học nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng thí sinh nên cân nhắc chỉ đăng ký 4-5 nguyện vọng thay vì 50 nguyện vọng như có thí sinh năm trước đăng ký. Đăng ký nhiều nguyện vọng không đồng nghĩa với việc dễ trúng tuyển, cho thấy thí sinh hoặc yêu thích quá nhiều ngành nghề hoặc thực ra là không thực sự thích ngành, nghề nào mà chỉ muốn trúng tuyển vào một trường. 

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top