Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bộ GD&ĐT trả lời về việc học sinh giỏi mới được xét vào Y dược 2019

Đại diện Bộ GD&ĐT đã có những phản hồi về việc dư luận đang quan tâm trong thời gian qua đó là việc học sinh giỏi mới được xét tuyển vào y dược năm 2019.

Đại diện Bộ GD&ĐT bà Nguyễn Kim Phụng phản hồi về việc giỏi mới được xét tuyển vào Y dược 2019

Bộ GD&ĐT trả lời về việc học sinh giỏi mới được xét vào y dược 2019

Cụ thể, trao đổi với báo chí, Bà Nguyễn Kim Phụng Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT xác nhận việc học lực giỏi vào y dược, đây là quy định dự kiến áp dụng đối với phương thức xét tuyển từ kết quả học phổ thông, không áp dụng đối với người đăng ký xét tuyển từ kết quả thi THPTQG.

Bà Phụng cho biết:

Thực hiện quy định “Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành quy chế tuyển sinh… quy định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với ngành đào tạo giáo viên và ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề” tại Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (điểm b khoản 19 Điều 1),

Dự thảo quy chế tuyển sinh sửa đổi năm 2019 dự kiến quy định:

“Đối với ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ ĐH, CĐ, TC, các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, căn cứ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển”.

Theo đó, việc xét tuyển từ điểm thi THPTQG đối với ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề dự kiến tương tự như các ngành đào tạo giáo viên ở kỳ tuyển sinh năm trước.

Đối với việc xét tuyển sử dụng kết quả học tập phổ thông (xét điểm học bạ), Dự thảo đang dự kiến quy định: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trình độ Đại học theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT để vào học các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề phải là tốt nghiệp THPT, có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.

Chương trình tư vấn mùa thi năm 2019 tại Đồng Nai

Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự thảo. Hiện nay, Dự thảo đang được xin ý kiến góp ý của một số trường để hoàn thiện trước khi đăng mạng xin ý kiến toàn xã hội.

Đối với điểm sàn quy định vào khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề như thế nào thì phải đợi sau khi có kết quả thi, Bộ GD&ĐT sẽ tham khảo ý kiến của Hội đồng tư vấn (bao gồm đại diện các cơ sở đào tạo liên quan đại diện cho các ngành đào tạo, các vùng miền và đại diện cơ quan quản lý ngành) để quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin tuyển sinh về nhóm ngành của các trường Y dược nói chung và thông tin tuyển sinh của các trường Đại học Cao đẳng và kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để quý phụ huynh và học sinh tiện theo dõi.

Tổng hợp tin giáo dục – tuyển sinh 2019

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top