Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Y dược 2 ngành học đứng đầu về tỷ lệ ra trường có việc làm tại Úc

Một nghiên cứu của chính phủ Australia vừa được công bố về tỷ lệ việc làm của sinh viên học Đại học tại quốc gia này sau khi ra trường, trong đó 2 ngành Y dược dẫn đầu về tỷ lệ ra trường có việc làm.

Y dược 2 ngành học đứng đầu về tỷ lệ ra trường có việc làm tại Úc

Cuộc khảo sát trên được chính phủ Australia tiến hành đối với hơn 120.000 sinh viên ra trường trong năm 2018 tại Australia. Tuy nhiên, tỷ lệ này khá chênh lệch giữa các ngành học khác nhau.

Hầu hết sinh viên ngành Dược được nhận vào làm các công việc toàn thời gian (full-time) ngay sau khi ra khỏi trường Đại học, với tỷ lệ lên tới 97,2%,

Tiếp theo sau ngành Dược cũng là một ngành trong nhóm ngành sức khỏe đó là sinh viên y khoa với tỷ lệ 94,9%. Và hàng loạt các khối ngành khác như sinh viên các ngành phục hồi chức năng, nha khoa, khoa học thú y và cơ khí-xây dựng cũng có triển vọng việc làm khá tốt.

Ở chiều ngược lại, những sinh viên theo học các ngành phổ biến hơn có ít cơ hội tìm việc làm hơn nhiều. Trong đó, khó khăn nhất trong tìm kiếm việc làm là sinh viên các ngành nghệ thuật sáng tạo, chỉ với 52,2% có được đi làm toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau khi ra trường.

Tỷ lệ này cao hơn một chút so với ngành nghệ thuật đó là khoảng 60%, sinh viên tốt nghiệp các ngành du lịch, khách sạn, dịch vụ, thể thao và giải trí tìm được việc làm sau 4 tháng ra trường.

Ngược lại đối với sinh viên các ngành học HOT như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (STEM), khả năng tìm được việc làm trong thời gian ngắn sau khi tốt nghiệp cũng không cao, chỉ đạt mức 64,6%.

Báo cáo của chính phủ Australia cũng chỉ ra năm ngành học đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đi làm trong thời gian ngắn sau khi tốt nghiệp cao nhất là: phục hồi chức năng, 98,5%; điều dưỡng viên (y tá) 97,4%; dược 97,2%, kinh doanh, quản trị 96,5%, sư phạm 96,1%.

Hiện nay Australia là một quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực chú trọng đến sức khỏe, mỗi năm quốc gia này chi phí rất lớn để chăm sóc sức khỏe cộng động cũng như môi trường.

Ngoài ra Australia cũng là đất nước thường xuyên tuyển thêm lao động trong các nhóm ngành Y dược, điều dưỡng từ các nước khác, đa phần là ở các nước Đông Nam Á. Lượng người xuất khẩu lao động điều dưỡng viên Việt Nam sang Úc cũng gia tăng đáng kể những năm gần đây.

Tổng hợp tin giáo dục

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top