Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Ấn định học sinh giỏi mới được xét tuyển vào ngành Y dược

Học sinh nếu xét tuyển bằng học bạ vào nhóm ngành Y dược đào tạo trình độ Đại học bắt buộc phải có học lực loại giỏi lớp 12.

Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2019 

Học sinh giỏi mới được xét tuyển vào các trường Y dược.

Thông tin đáng chú ý được đại diện Bộ GD-ĐT công bố tại chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019 diễn ra sáng nay 6-1 tại Tây Ninh.  Do báo Tuổi trẻ phối hợp với Sở GD&ĐT Tây Ninh cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – thương binh và xã hội) tổ chức tại trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh.

Theo đó đại diện, Bộ GD&ĐT  – ThS Nguyễn Đức Trung – Chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT – đã cung cấp những thông tin chung nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH năm 2019.

Ông Trung khẳng định: “Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như hai năm trước; đồng thời thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập để đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn”.

Về tuyển sinh Đại học năm 2019, với cách xét tuyển ổn định như các năm trước, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội chọn được ngành nghề mình yêu thích ở các trường khác nhau. Trên cơ sở dựa vào kết quả thi của mình với các phương thức đăng ký xét tuyển đơn giản, thuận lợi nhất và phù hợp như: đăng ký trực tuyến, qua bưu điện hoặc phương thức nào đó do các trường quy định.

Một trong những thông tin về quy chế tuyển sinh năm 2019 sửa đổi, bổ sung dự kiến đáng chú ý nhất được Bộ GD-ĐT công bố ấn định là nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề (Bao gồm Bác sĩ đa khoa, Dược sĩ…)

Theo đó các nhóm ngành này khi căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xác định ngưỡng xét tuyển. Điều này bắt nguồn từ mùa tuyển sinh năm trước ngoài những trường TOP giữ được điểm trúng tuyển cao để tuyển được thí sinh chất lượng thì các trường mới được cấp phép đào tạo lại lấy điểm thấp khiến dư luận lo ngại về đội ngũ y Bác sĩ trong tương lai.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cũng đã có thông báo về 6 điểm mới sửa đổi bổ sung trong quy chế tuyển sinh năm 2019. Trong đó ấn định nhóm ngành giáo dục sức khỏe y dược năm 2019 sẽ có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Cụ thể nếu các thí sinh sử dụng điểm xét tuyển của kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để xét vào ngành Y dược thì sẽ có điểm sàn chung cho các trường này. Nếu các trường sử dụng xét học bạ để xét tuyển các thí sinh vào nhóm ngành này bắt buộc phải học lực giỏi năm lớp 12.

Đề thi chính thức thpt quốc gia sẽ tương đương đề thi minh họa 

Theo đó, chương trình tư vấn mùa thi do Báo Thanh niên tổ chức tại Đồng Nai tổ chức sáng nay ngày 5.1.2019. Đại diện Bộ GD&ĐT ông Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đã có những giải đáp thắc mắc xung quanh kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sắp tới.

Tại buổi tư vấn có đông đảo học sinh đến tham dự và gửi câu hỏi đối với người đại diện Bộ GD&ĐT. Trong đó, có những câu hỏi đi đúng trọng tâm chủ chốt của kỳ thi năm nay. Một học sinh băn khoăn: “Đề thi tham khảo Bộ GD-ĐT đã công bố được nhận định tương đối dễ, vậy đề thi chính thức trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới có khó hơn không?”.

Giải đáp câu hỏi cặn kẽ trên, ông  Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD&ĐT cho biết:

“Giải đáp băn khoăn này, ông Mai Văn Trinh khẳng định: “Đề thi tham khảo mà Bộ đã công bố có giá trị tham khảo rất tốt cho định hướng dạy học và ôn tập của học sinh. Vì vậy học sinh cứ bám theo đề tham khảo để ôn tập. Còn mức độ khó dễ, đề thi về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo đã công bố, học sinh cứ yên tâm”.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top