Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Cần bao nhiêu vốn để mở quầy thuốc kinh doanh?

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược đều chuyển hướng Dược sĩ kinh doanh Nhà thuốc. Vậy các bạn trẻ cần bao nhiêu vốn để mở quầy thuốc kinh doanh?

Truong Cao Dang Y Duoc Pasteur 11 10

Cần bao nhiêu vốn để mở quầy thuốc kinh doanh?

Nếu muốn kinh doanh Nhà thuốc ngoài việc đảm bảo chuyên môn và các loại giấy tờ pháp lý thì người bệnh cần tìm nguồn hàng chất lượng và chuẩn bị đủ số vốn để đầu tư. Với kinh nghiệm nhiều năm mở quầy thuốc của mình, Dược sĩ Nguyễn Thanh Nam – tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chia sẻ một số điều về chi phí thuê mặt bằng mở quầy thuốc như sau:

Chi phí thuê mặt bằng mở quầy thuốc

Chi phí đầu tiên các Dược sĩ phải kể đến là tiền thuê mặt bằng. Do đó, các Dược sĩ hãy lựa chọn cho mình những vị trí phù hợp như cạnh các bệnh viện hay gần những trường học, khu dân cư đông đúc. Theo đó, những vị trí có nhiều dân cư sinh sống là điều kiện thuận lợi để một cửa hàng thuốc phát triển. Bạn cũng nên cân nhắc, nếu mở cửa hiệu gần các bệnh viện sẽ phải chiết khấu % cho bệnh viện, nhưng mở quầy thuốc tại gần bệnh viện sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn.

Ngoài ra, không gian bán hàng của bạn phải ở nơi cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát để không ảnh hưởng đến chất lượng thuốc. Trần nhà phải được bê tông hóa hoặc ít nhất phải có lớp trần chắc chắn để tránh nắng nóng, bụi từ mái nhà đồng thời tạo khoảng không chống nóng hoặc có điều hòa để thuốc luôn trong tình trạng được bảo quản tốt nhất.

Diện tích tối thiểu để có thể mở nhà thuốc tư nhân là 15m2, theo đó tùy thuộc vào vị trí khác nhau sẽ có những mức giá thuê mặt bằng khác nhau. Ví dụ khi mở cửa hàng ở các tỉnh lẻ thì giá thuê mặt bằng sẽ rẻ hơn khi ở thành phố.

Thuc Hanh Nha Thuoc
 Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược sau khi tốt nghiệp mở quầy thuốc

Tìm nguồn hàng nhập thuốc chất lượng

Nếu nguồn vốn của bạn còn hạn chế thì ban đầu bạn nên chọn những mặt thuốc thông dụng cho những lần nhập hàng đầu tiên. Ví dụ như thuốc cảm cúm, thuốc ho, đau họng, đau đầu, chân, tay,… Khi lấy hàng bạn cần tìm hiểu giá cả và chiết khấu ở chợ và công ty. Nếu có thể bạn nên đặt mối quan hệ với một số quầy thuốc trên chợ sỉ để có thể lấy được nguồn hàng chất lượng. Theo Dược sĩ tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thì bạn cần kiểm tra kỹ lô hàng nhập, tránh nhập phải hàng giả, hàng nhái, hàng hết hạn sử dụng và kém chất lượng.

Vốn đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất

Hiệu thuốc, Quầy thuốc cần có đầy đủ tủ, quầy, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc và trang thiết bị bảo quản thuốc theo đúng yêu cầu bảo quản ghi trên nhãn thuốc. Ngoài ra các quầy thuốc cần có các loại tủ riêng để chứa các loại thuốc theo quy định mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng thuốc.

Ngoài ra, các mặt hàng thuốc cần được sắp xếp và bày bán nên bạn phải đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị. Thuốc phải được bảo quản nơi khô, mát, tránh ánh sáng mặt trời và được bảo quản trong nhiệt độ phù hợp. Nhà thuốc phải đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ.

Tổng chi phí đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị là 40 – 60 triệu, tùy từng quy mô cửa hàng thuốc.  Ngoài các chi phí trên thì khi mở cửa hàng thuốc bạn còn mất một khoản vốn để thuê nhân viên bán hàng, các loại phần mềm bán, kiểm tra hàng tồn và nhập hàng.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn nắm được số vốn cần đầu tư về cửa hàng kinh doanh thuốc. Bạn có thể tham gia nhóm Hội Nhà thuốc – Quầy thuốc chữa bệnh Việt Nam để biết thêm thông tin về các đơn thuốc chữa bệnh.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 4 11 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược với điều kiện các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược với điều kiện các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Sau khi tốt nghiệp có thể mở quầy thuốc kinh doanh và được đào tạo bài bản chuyên sâu về bán và kinh doanh thuốc. Để đăng ký học bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top