Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

BẠN SẼ HỐI HẬN VÌ NHỮNG LỰA CHỌN NÀY SAU 10 NĂM NỮA

Cuộc sống thật ngắn ngủi. Tuổi trẻ là hữu hạn. Bạn có mọi cơ hội để tận dụng tối đa cuộc sống mà bạn có ngay bây giờ. Lựa chọn của bạn ngày hôm nay sẽ quyết định số lần hối tiếc mà bạn sẽ có trong mười năm tới. Nhưng hôm nay, ngay bây giờ, bạn có thể làm điều gì đó với lựa chọn của mình để hạn chế những điều hối tiếc trong tương lai.

Steven Jobs (1955 – 2011) – doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ,

đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple.

Nếu bạn có một tháng để sống, bạn sẽ tiêu nó như thế nào?

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ rằng bạn có thể dành thời gian chất lượng cho những người bạn yêu thương nhất, thực sự chú ý đến từng lời họ nói. Bạn có thể ra ngoài và có một số trải nghiệm tuyệt vời, khám phá thế giới. Hoặc bạn có thể dành nó để học càng nhiều càng tốt, trong sách và bằng các trải nghiệm trong cuộc sống.

Bạn có thể tạo ra một cái gì đó hoặc bạn có thể để lại di sản của mình, làm cho cuộc sống của mọi người tốt hơn hoặc giải quyết một vấn đề toàn cầu theo cách nhỏ của riêng bạn.

Bất kỳ lựa chọn nào trong số đó, hoặc các lựa chọn của bạn, thì nó rất có giá trị và xứng đáng để thực hiện trong tháng đó. Mỗi khoảnh khắc là hữu hạn là rất quý giá. Cùng quan niệm về thời gian hữu hạn của mình, hãy sống hết mình, ngay bây giờ! Đó là lựa chọn mà chỉ một mình bạn có thể thực hiện để tránh những điều hối tiếc này trong tương lai.

 Chờ đợi một thời điểm hoàn hảo

“Đừng đợi cho đến khi mọi thứ vừa ý. Nó sẽ không bao giờ hoàn hảo. Sẽ luôn có những thách thức, trở ngại và những điều kiện kém hoàn hảo. Vậy thì sao. Bắt đầu ngay bây giờ. Với mỗi bước đi của mình, bạn sẽ ngày càng lớn mạnh hơn, ngày càng giỏi nghề hơn, ngày càng tự tin hơn và ngày càng thành công hơn. ” —Mark Victor Hansen

Không bao giờ có thời điểm hoàn hảo để bạn hành động. Không bao giờ có thời điểm hoàn hảo để bạn khởi động dự án mới, dành thời gian cho gia đình hay thay đổi thói quen của bạn. Một khi bạn thừa nhận điều này, bạn sẽ hoàn thành được nhiều việc có ý nghĩa hơn hàng ngày.

Chờ đợi để được chọn

“Chưa bao giờ dễ dàng khi tự bản thân đưa ra một quyết định hay một lựa chọn. Cơ hội luôn có và cũng không phải kết thúc ngay bây giờ, nhưng hãy bắt đầu ngay bây giờ. Lựa chọn và quyết định cho chính mình có nghĩa là chúng ta nên ngừng chờ đợi một điều gì đó, ngừng than vãn và trì trệ. Có thể chúng ta chưa chắc kết quả, nhưng rõ ràng là chờ đợi không có giá trị. “Seth Godin

Ngày nay, có nhiều cách hơn bao giờ hết để chọn con đường cho mình. Phấn đấu trong công việc, chọn cho mình cách sống, theo đuổi đam mê, tập trung vào những nghiên cứu, sáng tạo của mình hay làm một điều gì đó để góp phần làm cho thế giới tốt hơn… Và nếu bạn có định hướng và tập trung vào một lĩnh vực nào đó, bạn có thể nhận ra rằng những gì bạn làm đang được mọi người trông thấy, đang được công nhận, được đánh giá cao và bạn đang tiến bộ. Có thể bạn chưa thành công như mong muốn hoặc bạn chưa thể kiếm tiền từ nó ngay lập tức, nhưng sự phấn đấu hàng ngày tạo ra sự khác biệt lớn nhất.

Đừng nghĩ quá xa về tương lai. Sử dụng những gì bạn có ngay bây giờ ở nơi bạn đang ở. Dù bạn chọn làm gì, vẫn có những nguồn lực có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình từ những bước đơn giản.

Đừng phó thác cuộc đời mình cho người khác định hướng. Hãy từ bỏ con người mà bạn nghĩ rằng bạn nên trở thành trong tương lai. Hãy trở thành con người đích thực của bạn và tự chọn con đường cho chính mình. Bạn là người duy nhất có thể thúc đẩy bản thân tiến xa hơn. Đừng chờ đợi để được chọn! Hãy tự lựa chọn cho mình!

Chờ đợi để được chọn

Sống trong giấc mơ của người khác

“Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng bị mắc kẹt bởi giáo điều – thứ đang sống dựa trên kết quả suy nghĩ của người khác. Đừng để tiếng ồn ào về ý kiến ​​của người khác át đi tiếng nói bên trong của bạn. Và quan trọng nhất, hãy có can đảm để làm theo trái tim và trực giác của bạn. Bằng cách nào đó, bạn đã biết bạn thực sự muốn trở thành gì. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu ”. —Steve Jobs

Thử thách lớn nhất trong cuộc sống là khám phá ra bạn là ai; điều tuyệt vời thứ hai là hạnh phúc với những gì bạn tìm thấy và tận dụng nó. Quyết định sống đúng với mục tiêu và ước mơ của chính bạn là một yếu tố thay đổi cuộc đời.

Hãy dành thời gian để theo đuổi những gì bạn yêu thích, đam mê của bạn, bất kể bạn bận rộn như thế nào. Dù bạn đang làm một công việc toàn thời gian và có thể là bạn đã lập gia đình. Nhưng thật ra không bao giờ có thời gian hoàn hảo. Ví dụ: Khoảng thời gian trước khi bạn đi ngủ là thời gian vàng, vì nó tồn tại hàng ngày và nó hoàn toàn thuộc về bạn để lên lịch. Bạn muốn làm gì với thời gian này?

Hãy tưởng tượng những gì bạn có thể đạt được trong mười năm, nếu bạn kiên định làm điều gì đó cho ước mơ của mình. Bạn thậm chí không phải dành hàng giờ cho nó. Nó có thể được tính bằng phút cho mỗi ngày và bạn đạt được dù chỉ 0,1% thì bạn sẽ đạt được gì sau mười năm?

Không thử

“Hãy thử cho dù thất bại, nhưng đừng thất bại khi thử.” ―John Quincy Adams

Lý do lớn nhất khiến mọi người thất bại trong việc tạo thói quen, thay đổi cuộc sống, theo đuổi mục tiêu hoặc chỉ đơn giản là hành động là họ không thể tìm thấy động lực để bắt đầu.

Vấn đề là, bạn cảm thấy thoải mái với những gì bạn đang làm (thói quen hiện tại) và thói quen mới mà bạn thực sự cần để tốt hơn lại kém thoải mái hơn (quá khó). Bạn đang bám vào sự thoải mái. Thật dễ dàng bị lôi kéo bởi một mức lương ổn định, một thói quen ổn định và một cuộc sống thoải mái, nhưng phải trả cái giá nào?

“Bạn bỏ lỡ 100% khoảnh khắc đẹp nếu bạn không chụp.” Wayne Gretzky. Bạn chỉ có thể đạt được tiến bộ nếu bạn thực sự hành động. Vượt qua nỗi sợ thất bại là bước đầu tiên dẫn đến thành công. Bắt đầu đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn ngay hôm nay. Và thực hiện ngay cả bước cơ bản nhất đối với những gì bạn phải làm. Bạn có nhớ giấc mơ mà bạn đã quá sợ hãi để đuổi theo không? Vẫn chưa quá muộn để thử. Đừng bao giờ bỏ lỡ một cơ hội để thử.

Tony Robbins đã từng nói “Dù bạn mắc phải bao nhiêu lỗi hay bạn tiến bộ chậm đến mức nào, bạn vẫn dẫn trước những người không cố gắng.” Tiến độ chậm vẫn tốt hơn là không hành động gì cả. Bạn chỉ có thể thay đổi nếu bạn cố gắng thực sự làm điều gì đó. Dù bạn làm gì, đừng thất bại trong việc thử.

Bỏ cuộc quá sớm

“Đừng bỏ cuộc. Đừng bao giờ từ bỏ việc cố gắng xây dựng thế giới mà bạn có thể nhìn thấy, ngay cả khi những người khác không thể nhìn thấy nó. Hãy nghe theo tiếng gọi từ con tim bạn và chỉ nghe theo tiếng gọi đó. Đó là âm thanh ngọt ngào nhất được tạo ra từ bên trong bạn.” —Simon Sinek

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng cho biết nếu bạn đã từng thất bại trong quá khứ nhưng không bao giờ bỏ cuộc, bạn đã mạnh mẽ hơn bạn nghĩ. Nếu bạn đã thất bại gần đây và đang cân nhắc từ bỏ. Đừng! Phía trước luôn có một con đường, phía sau chướng ngại vật chắc chắn là đường đi, sẽ luôn có một lối thoát. Bạn vẫn chưa tìm thấy nó. Hãy tiếp tục cố gắng!

Mọi người đều sợ thất bại, trải nghiệm đó là điều không thể tránh khỏi, nhưng chính phản ứng của bạn với nó mới tạo nên sự khác biệt. Đừng mắc kẹt. Bạn không phải là thất bại của bạn. Hãy tìm hiểu lý do tại sao và làm thế nào bạn gặp khó khăn, và tự mình thoát khỏi thất bại tạm thời. Thật không may, hầu hết mọi người từ chối làm điều gì đó về thất bại của họ. Cuối cùng, họ từ bỏ ước mơ của mình và ngừng phấn đấu và tiếp tục chìm trong sự bất mãn. Đây là một vài trong số rất nhiều thói quen có thể dẫn đến sự thất bại của bạn.

Bạn kiên trì đến mức nào về việc theo đuổi ước mơ và mục tiêu trong cuộc sống? Không có gì thay thế cho sự bền bỉ. Chỉ cần bạn vẫn tích cực cố gắng sau mỗi lần thất bại thì bạn vẫn chưa thất bại.

Câu hỏi đặt ra là: bạn sẽ thay đổi điều gì hôm nay, hay ngày mai để sống một cuộc sống ý nghĩa và trọn vẹn hơn?

Nguồn caodangyduocpasteur.com.vn tổng hợp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top