Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những thay đổi trong Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Ngày 4/12 Bộ GD&ĐT công bố phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với nhiều điều chình thay đổi so với năm 2018.

Năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập để đảm bảo tổ chức Kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn.

Những thay đổi mới nhất của thi THPT quốc gia 2019

Về nội dung thi THPT quốc gia 2019

Năm 2018, nội dung kiến thức đề thi nằm trong chương trình lớp 11 và 12. Tuy nhiên, năm 2019, Bộ GD&ĐT công bố nội dung thi chủ yếu là nam trong  chương trình phổ thông lớp 12

Về công tác coi thi THPT quốc gia 2019

Điều động cán bộ, giảng viên các đại học, học viện, trường đại học và các trường cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên (gọi chung là trường đại học, cao đẳng) đến các Hội đồng thi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) để phối hợp tổ chức thi theo nguyên tắc trường đại học, cao đẳng địa phương không tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình.

Quy định chặt chẽ về sắp xếp phòng thi, nhất là đối với các thí sinh tự do; hướng dẫn chi tiết kỹ thuật niêm phong, lưu trữ, bảo quản bài thi, đề thi để tăng cường bảo mật; đặt camera giám sát phòng chứa tủ đựng đề thi, bài thi 24 giờ/ngày và tăng cường trách nhiệm của các đối tượng có liên quan trong bảo quản đề thi, bài thi tại Điểm thi, Hội đồng thi.

Về công bố kết quả thi và phương thức sử dụng kết quả thi quốc gia 

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố công khai, rộng rãi thông tin tổng hợp phân tích kết quả thi trước khi công bố kết quả thi.

Dự kiến, điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Tăng tính tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trong tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Cụ thể: các trường chủ động xây dựng và công bố đề án tuyển sinh đảm bảo nguyên tắc tự chủ; theo đó, ngoài phương thức sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 làm cơ sở tuyển sinh, có thể sử dụng các phương thức khác để tuyển sinh.

Về bảo quản đề thi

Không như năm 2018, về công tác bảo quản đề thi, bài thi không phân định cụ thể trách nhiệm và nghĩa vụ của những người liên quan trong bảo quản đề thi. Trong năm 2019, Bộ GD&ĐT trực tiếp quan sát bằng cách đặt camera giám sát phòng chứa đề thi 24/24 giờ. Tăng cường trách nhiệm của những người liên quan trong bảo quản đề thi, bài thi tại điểm thi, hội đồng thi.

Về công tác chấm thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường đại học chủ trì, đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ.

Ngành Dược là gì? Cơ hội làm việc ngành Dược thế nào?
Thất nghiệp không còn là nỗi lo nhờ học Cao đẳng Dược

Sửa đổi, nâng cấp, hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng tăng cường tính bảo mật và chức năng giám sát để ngăn ngừa các can thiệp trái phép.

Theo đó, mã hóa dữ liệu tạo ra trong quá trình xử lý bài thi trắc nghiệm để tránh người dùng can thiệp và đảm bảo trong suốt quá trình xử lý bài thi, cán bộ xử lý bài thi không thể có được thông tin về mối liên hệ giữa thông tin cá nhân của thí sinh với phần nội dung trả lời trắc nghiệm (đây là một hình thức “đánh phách” điện tử Phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh).

Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của các trường đại học, cao đẳng đối với việc chấm bài thi tự luận (môn Ngữ văn) do sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì.

Về công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và tập huấn nghiệp vụ

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát thực hiện các khâu tổ chức Kỳ thi; yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc việc lựa chọn, phân công cán bộ tham gia tổ chức thi theo đúng quy định của quy chế đảm bảo có đội ngũ cán bộ đủ năng lực và có ý thức trách nhiệm cao tham gia Kỳ thi; phối hợp với các cơ quan, nhất là cơ quan Công an để tập huấn kỹ về nghiệp vụ tổ chức thi cũng như kỹ năng phòng chống, phát hiện gian lận, nhất là gian lận sử dụng công nghệ cao.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Theo đó, năm 2019 Cao đẳng Y dược Sài Gòn một trong các Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn vẫn duy trì phương án tuyển sinh như năm 2018. Thí sinh chỉ cần đảm bảo tốt nghiệp THPT là có đủ điều kiện trúng tuyển một trong các ngành đào tạo của Nhà Trường . Các ngành đào tạo của hệ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại Nhà Trường bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Để đăng tham gia đăng ký tuyển sinh thí sinh chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019 và nộp về địa chỉ tuyển sinh theo quy định.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top