Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

4 cuốn sách sinh viên Y dược lên đọc để sớm thành công với nghề

Ngoài việc tích lũy kiến thức trên lớp, để sớm thành công trong nghề chắc chắn sinh viên chuyên ngành Y dược không thể bỏ qua 4 cuốn sách đã từng “nổi như cồn” trong ngành suốt nhiều năm qua.

Những cuốn sách sinh viên chuyên ngành Y Dược lên đọc

Những cuốn sách sinh viên chuyên ngành Y Dược lên đọc

Kiến thức ngành Y Dược vô cùng phong phú và đa dạng, nếu chỉ dừng ở việc học trên giảng đường chắc chắn sinh viên chưa thể có cái nhìn sâu sắc với ngành nghề này. 5 cuốn sách dưới đây được sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đánh giá thứ hạng cao nhất và giúp việc học tập của các em trở lên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Dùng thuốc và mỹ phẩm nên biết

Cuốn Dùng thuốc và mỹ phẩm nên biết được viết bởi Dược sĩ Bùi Văn Uy. Nội dung cuốn sách đề cập đến tất cả các cách sử dụng thuốc và mỹ phẩm hiệu quả và an toàn nhất. Những vấn đề về da và một vài loại bệnh thường gặp, tác giả khuyên người bệnh nên biết cách giải quyết vấn đề của mình, có thể tự điều trị, nhờ tư vấn, hoặc đi khám chữa bệnh.

Cuốn sách còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho đông đảo sinh viên chuyên ngành Dược ở các bậc Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược…

Thuốc biệt duợc & cách sử dụng

Sách “Thuốc biệt duợc & cách sử dụng” được tái bản nhiều lần với nhiều thay đổi. Mỗi lần tái bản sách sẽ được bổ sung nhiều loại thuốc mới và cũng loại bỏ một số thuốc đã không còn cần thiết. Đây là cuốn sách có thể nói đi cùng với thời đại vì nó liên tục được cập nhật những thông tin về thuốc một cách mới nhất để sinh viên Cao đẳng Dược nắm bắt được đâu là loại thuốc hữu hiệu, mới nhất hiện nay.

Sách “Thuốc biệt duợc & cách sử dụng” có 4 phần chính :

  • Danh mục thuốc được sắp xếp theo Dược lý và chuyên khoa.
  • Các danh mục về thuốc sắp xếp theo vần A đến Z.
  • Các mục huyên khảo tổng quan về nhóm thuốc quan trọng.
  • Phụ lục tra cứu

Chăm sóc và điều trị triệu chứng cho bệnh nhân ung thư

Những kiến thức trong cuốn sách “Chăm sóc và điều trị triệu chứng cho bệnh nhân ung thư” đề cập đến một số bài về làm thế nào để chăm sóc và giảm nhẹ triệu chứng đau đớn, mệt mỏi trong điều trị ung thư. Ngoài ra, tài liệu còn cung cấp cho các cán bộ y tế, Điều dưỡng viên, gia đình người bệnh lượng kiến thức về điều dưỡng cần thiết phục vụ cho công tác chăm sóc cho người bệnh.

Phần lớn đối tượng sở hữu cuốn sách này là những sinh viên đang theo học Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng với mong muốn được nâng cao chuyên môn, làm tiền đề để thực hiện kĩ năng thực tế liên quan đến công tác chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

Hiện những đầu sách chuyên ngành Y dược đã có tại thư viện của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Hiện những đầu sách chuyên ngành Y dược đã có tại thư viện của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Các xét nghiệm thường quy áp dụng trong thực hành lâm sàng

Để có thể hiểu một cách chuyên sâu và cặn kẽ về chuyên ngành Xét nghiệm, sinh viên lên dành thời gian để đọc và tìm hiểu cuốn “Các xét nghiệm thường quy áp dụng trong thực hành lâm sàng”. Thông qua việc hướng dẫn cách lấy bệnh phẩm xét nghiệm, nguyên nhân chính gây rối loạn kết quả xét nghiệm lâm sàng và lợi ích của xét nghiệm trong thực hành y học…tác giả đã cố gắng cập nhật những thông tin mới nhất, có giá trị thực tế cao nhất có thể để giúp các thầy thuốc và kĩ thuật viên xét nghiệm Y học bổ sung các kiến thức cập nhật trong lĩnh vực xét nghiệm hóa sinh lâm sàng.

Cha đẻ của cuốn sách này là PGS. TS Nguyễn Đạt Anh và Dược sĩ Nguyễn Thị Hương, tất cả những kiến thức có trong cuốn sách được chia sẻ trên cơ sở tham khảo các tài liệu hóa sinh lâm sàng của các tác giả trong và ngoài nước.

Hiện tất cả những đầu sách này đã được Trường Cao đẳng Y dược Pasteur bổ sung tại thư viện trường. Vì thế sinh viên theo học tại trường có thể liên hệ để mượn sách về tìm hiểu thêm và phục vụ cho công tác học tập được tốt nhất có thể.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top