Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 có được cộng điểm ưu tiên?

Việc cộng điểm ưu tiên sẽ làm tăng cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Vậy xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được cộng điểm ưu tiên?

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 7 7

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 có được cộng điểm ưu tiên?

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 có được cộng điểm ưu tiên?

Việc cộng điểm ưu tiên chính là một lợi thế để làm tăng cơ hội trúng tuyển cho các bạn trẻ. Tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng có đặc quyền này. Vì thế các thí sinh cần phải tận dụng để tăng cơ hội trúng tuyển. Cụ thể, điểm công ưu tiên theo khu vực như sau:

 • KV1 được ưu tiên 0,75 điểm
 • KV2-NT được ưu tiên 0,5 điểm
 • KV2 là 0,25 điểm.
 • Thí sinh thuộc KV3 không thuộc diện hưởng ưu tiên khu vực.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh khi xét tốt nghiệp THPT, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định rõ những trường hợp được cộng điểm khuyến khích, ưu tiên. Cụ thể:

 • Thí sinh đạt giải cá nhân kỳ thi học sinh giỏi bộ môn văn hóa lớp 12 được cộng 1-2 điểm khi xét tốt nghiệp THPT.
 • Thí sinh đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lý, Hoá học, Sinh học; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT cũng được cộng 1-2 điểm. Trong đó, giải đồng đội chỉ tính cho giải quốc gia, mức điểm cộng thêm giống như giải cá nhân.
 • Học sinh đạt nhiều giải khác nhau thì chỉ được hưởng mức cộng điểm của giải cao nhất.
 • Học sinh, học viên có giấy chứng nhận nghề loại giỏi, bằng tốt nghiệp trung cấp loại xuất sắc hoặc giỏi thì được cộng 2 điểm; Nếu có giấy chứng nhận nghề loại khá, bằng tốt nghiệp trung cấp loại khá và trung bình thì được cộng 1,5 điểm; nếu có giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp loại trung bình thì được cộng 1 điểm.
 • Học viên giáo dục thường xuyên có chứng chỉ Ngoại ngữ A hoặc Tin học A trở lên (kể cả kỹ thuật viên) được cộng thêm 1 điểm cho mỗi loại chứng chỉ. Nếu học viên có đồng thời nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích, thì chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 4,0 điểm.
 • Các trường hợp quy định thí sinh được cộng điểm ưu tiên từ 0-0,5 khi xét tốt nghiệp THPT là thí sinh thuộc diện 1, còn gọi là diện bình thường, không được cộng điểm.
 • Thí sinh diện 2 được cộng 0,25 điểm, gồm: Người có tuổi đời từ 35 tuổi trở lên; con anh hùng lực lượng vũ trang, con bà mẹ Việt Nam anh hùng; người chịu hậu quả của chất độc hóa học…
 • Thí sinh diện 3 được cộng 0,5 điểm, gồm: Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú ở xã đặc biệt khó khăn; con của liệt sĩ, con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên…

Theo các giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tìm hiểu, điểm khuyến khích tối đa của mỗi thí sinh không quá 4 điểm.  Học sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên thì chỉ hưởng theo tiêu chuẩn cao nhất.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 13 6 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Đây chính là một lợi thế dành cho các bạn trẻ khi đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Với việc xét tuyển Cao đẳng Dược có được cộng điểm ưu tiên hay không thì ban tư vấn tuyển sinh của Nhà trường xin trả lời là có. Các thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện đã đỗ tốt nghiệp THPT là có cơ hội trở thành sinh viên chuyên ngành Dược. Với các thí sinh có thành tích học tập tốt còn có cơ hội nhận học bổng và nhiều phần quà có giá trị từ Nhà trường. Vì thế các bạn trẻ hãy tận dụng cơ hội được cộng điểm ưu tiên để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Khi đáp ứng được điều kiện đã đỗ tốt nghiệp THPT, các bạn trẻ đã có cơ hội trở thành sinh viên của trường và được hưởng mọi quyền lợi Nhà trường đưa ra. Để đăng ký theo học các thí sinh khi tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ tuyển sinh theo mẫu sau:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh cũng được lựa chọn hình thức Đăng ký trực tuyến để đơn giản hóa thủ tục và gia tăng cơ hội trúng tuyển vào Nhà trường. Trong quá trình tham gia tuyển sinh nếu có vấn đề gì các em có thể liên hệ lại trực tiếp với Văn phòng tuyển sinh Nhà trường để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top