Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Xét học bạ 2020 tối thiểu 8.0 mới được xét vào Y khoa

Bộ GD&ĐT đã công bố Quy chế tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm nay, về cơ bản thì quy chế tuyển sinh năm 2020 không thay đổi gì so với năm 2019, quy định về xét tuyển bằng học bạ với điểm trung bình khối ngành sức khỏe và sư phạm là 8.0.

Tuyen Sinh Y Khoa 2020 Diem Hoc Ba Xruv

Sinh viên Y Dược thực hành

Xét học bạ 2020 tối thiểu 8.0 mới được xét vào Y khoa

Quy chế tuyển sinh năm 2020, Bộ GD-ĐT tiếp tục quy định tiêu chí xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành đào tạo sư phạm (giáo viên), sức khỏe (Y dược); áp dụng với các loại hình tuyển sinh.

Cụ thể, Bộ sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng điểm bài thi tốt nghiệp trung học phổ thông để xét tuyển đầu vào các trường Đại học trong 2 nhóm này. Nếu thí sinh đăng ký sử dụng kết quả học tập (học bạ) để xét tuyển vào các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Dược thì điểm học bạ trung bình tối thiểu là 8,0 điểm trở lên.

Đối với các nhóm ngành như ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng tối thiểu là 6,5 điểm trở lên.

Ngoài ra hai nhóm ngành Y khoa và Sư phạm, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu các ngành đào tạo khác vào sẽ do các trường tự quy định trên nguyên tắc đảm bảo chất lượng nguồn tuyển sinh của mình. Các trường Đại học có trách nhiệm giải trình về quy trình, cơ sở xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của mình với cơ quan quản lý và xã hội, với người học.

Trước đó khi ban hành Quy chế tuyển sinh năm 2020 nhóm trường Đại học, Cao đẳng Y dược đã có ý định bàn thảo một kế hoạch tổ chức 1 kỳ thi riêng để tuyển sinh vào các ngành đào tạo trong nhóm này. Tuy nhiên sau khi Bộ họp trực tuyến và công bố Quy chế tuyển sinh thì nhiêu trường đưa ra thông báo vẫn sẽ tin tưởng vào kết quả thi tốt nghiệp năm nay.

Ket Thuc Ki Thi Thpt Qg 208092 8056806098888351 09093381

Ảnh minh họa: học sinh tham gia thi tốt nghiệp năm 2019 

Trước những lo ngại về kỳ thi tốt nghiệp năm nay không đủ phân loại cho các trường Đại học, Bà Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, lưu ý quy chế tuyển sinh năm 2020. Các trường được giao quyền tự chủ do đó có thể không sử dụng kết quả của kỳ thi này, tuy nhiên mặc dù tự chủ nhưng các trường  Đại học cũng phải xem xét rất kỹ để đưa ra các tổ hợp xét tuyển phù hợp, không thể đưa ra những tổ hợp lạ gây xôn xao xã hội rồi lại rút. Quy chế tuyển sinh Đại học năm nay đã ban hành, các trường cứ thế mà thực hiện thực hiện.

Cũng theo cô Nguyễn Thị Thu – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược cho rằng, về cơ bản quy chế tuyển sinh năm nay không khác gì so với các năm trước. Do đó có thể nói đã thỏa mãn nhiều yếu tố cho tuyển sinh sắp tới nên các trường Y dược hoàn toàn yên tâm không cần đến kỳ thi riêng. Chỉ cần làm tốt công tác thi để kỳ thi đạt được sự tin cậy của nhân dân và có chất lượng để làm cơ sở cho các trường sử dụng xét tuyển.

Được biết là kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ được giao cho các địa phương tự tổ chức coi thi và giám sát, các trường Đại học cũng sẽ không tham gia vào quá trình thi tốt nghiệp như 2 năm vừa rồi.  Do đó Bộ GD&ĐT cũng cần phải có những chỉ đạo cho các địa phương nên cần tăng cường giám sát, thanh tra để tránh những điều không mong muốn có thể xảy ra.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top