Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tổ chức thi tốt nghiệp 2020 tinh giản gọn nhẹ

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ được tổ chức trong vòng 2 ngày giảm 2,5 ngày so với các năm, các địa phương tổ chức đứng ra tổ chức an toàn, nghiêm túc và gọn nhẹ. 

To Chuc Thi Tot Nghiep 2020 Tinh Gian Gon Nhe

Học sinh tham gia thi tốt nghiệp năm 2019

Tổ chức thi tốt nghiệp 2020 tinh giản gọn nhẹ

Năm nay kỳ thi tốt nghiệp sẽ được Bộ tỉnh giản và giao cho các địa phương thực hiện. Mục đích là tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên cở sở an toàn, nghiêm túc lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, từ đó điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học trong các nhà trường.

Kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 về cơ bản mục đích cao nhất là phục vụ xét tốt nghiệp, kỳ thi sẽ gồm các bài thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Khoa học tự nhiên gồm 3 môn vật lí, hóa học và sinh học) và khoa học xã hội (Khoa học xã hội, gồm 3 môn lịch sử, địa lí và giáo dục công dân). Mỗi bài thi tổ hợp có điểm toàn bài để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và điểm các môn thành phần để hỗ trợ khai thác sử dụng kết quả thi cho các mục đích khác.

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Định trưởng phòng khảo thí Trường Cao đẳng Y dược Pasteur người có nhiều năm theo dõi vấn đề tuyển sinh cũng như thi cử cho hay. Mục đích của Bộ điều chỉnh kỳ thi năm nay, đó là do ảnh hưởng dài ngày của dịch bệnh Viêm phổi cấp Covid 19. Đồng thời vào đúng lúc Luật giáo dục Đại học có hiệu lực vào ngày 1.7.Do đó việc thay đổi để phù hợp của kỳ thi là rất quan trọng, điều này đã buộc học sinh năm nay phải kịp thích ứng.

Năm nay thí sinh đối với hệ giáo dục trung học phổ thông phải thi bắt buộc 3 bài thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và 1 bài thi tự chọn hoặc là Khoa học xã hội hoặc là Khoa học Tự nhiên và không được đăng ký cả 2 bài thi như các năm trước.

Đối với thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên, thí sinh phải thi 2 bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội); thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để xét tuyển Đại học, Cao đẳng và không bắt buộc.

To Chuc Thi Tot Nghiep 2020 Tinh Gian Gon Nhe 1

Học sinh 12 quay trở lại trường để tiếp tục học sau khi nghỉ dài vì dịch

Với việc hạn chế đăng ký cả 2 bài thi Khoa học sẽ giúp các trường có thể dễ dàng tuyển sinh với đầu vào khi xử lý số lượng nguyện vọng. Tuy nhiên theo cô Phạm Phương Lâm Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cho rằng việc hạn chế đăng ký bài thi thì sẽ khó tìm được thí sinh phù hợp đối với tuyển sinh hơn. Tuy nhiên ở mức độ kỳ thi mục đích xét tốt nghiệp thì điều này là thiết thực. Trong khi các trường Đại học Cao đẳng muốn tuyển sinh được người học phù hợp thì phải có phương án tuyển sinh riêng hoặc sàng lọc để tìm được thí sinh phù hợp và việc làm đó là của các trường. Cô Lâm cho hay.

Kỳ thi năm nay, các trường Đại học cũng sẽ không thực hiện giám sát, coi thi chấm thi như Bộ điều động giống các năm trước mà các Tỉnh, Thành phố trực thuộc trung ương sẽ phải tổ chức, phải chịu trách nhiệm về kỳ thi ở địa phương mình bảo đảm an toàn, nghiêm túc, nhanh gọn. Cán bộ tham gia công tác tổ chức thi là cán bộ, giáo viên của địa phương (cán bộ coi thi, giám sát thi sẽ là giáo viên của tỉnh và có sự đổi chéo giáo viên giữa các trường các huyện với nhau).

Trước đó thì nhiều chuyên gian giáo dục cũng dự đoán, việc nhiều trường không sử dụng điểm của kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ dẫn đến công tác tuyển sinh Đại học Cao đẳng có thể bị xáo trộn. Cụ thể, do nhiều trường Đại học Cao đẳng chưa có đủ thời gian để chuẩn bị đầy đủ cho phương án này. Việc tuyển sinh đầu vào của nhiều trường Đại học Cao đẳng nhiều ngành đào tạo có thể bị ảnh hưởng với các nguyện vọng ảo; thí sinh các tỉnh có thể phải tập trung về các thành phố lớn để dự thi các môn thi riêng của một số trường Đại học.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top