Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid- 19 thứ 21 có ngồi gần với bệnh nhân N.H.N

Bộ Y tế vừa chính thức thông báo ca bệnh mới mắc Covid-19 tại nước ta. Đây là người ngồi gần hàng ghế trên máy bay với bệnh nhân N.H.N – ca nhiễm thứ 17 hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ca Nhiem

Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid- 19 thứ 21 có ngồi gần với bệnh nhân N.H.N

Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid- 19 thứ 21 có ngồi gần với bệnh nhân N.H.N

Sáng 8/3, Bộ Y tế công bố một trường hợp dương tính với virus corona ở Việt Nam. Đó là bệnh nhân N.Q.T., nam, 61 tuổi, ở Trúc Bạch – Ba Đình – Hà Nội. Đây là người ngồi gần hàng ghế với bệnh nhân N.H.N. trên chuyến bay VN0054.

21h30 đêm 6/3, nữ bệnh nhân N.H.N (26 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình) được xác định dương tính với Covid-19, đây là trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên ở Hà Nội. 20 giờ sau, Bộ Y tế tiếp tục thông báo thêm 2 người nhiễm Covid-19, đều là người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân trên, gồm bà L.T.H. (sinh năm 1956, bác của bệnh nhân N.), và anh D.Đ.P. (sinh năm 1993, lái xe chở bệnh nhân N.).

22h đêm 7/3, những người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hà Nội được xác định vị trí và áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe. Như vậy, Hà Nội đã ghi nhận 4 ca mắc Covid-19. Cả nước là 21 trường hợp nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Sau trường hợp ca bệnh đầu tiên nhiễm virus corona, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tất cả người dân cùng tham gia kiểm soát chặt chẽ những người nhập cảnh vào Việt Nam. “Tất cả đều phải khai báo y tế, bất kể là người nào, bất kể công dân Việt Nam hay nước ngoài đều phải khai báo rõ lịch trình”.

Một chỉ đạo khác được ông đưa ra là các cơ sở y tế phải có khu khám riêng dành cho những trường hợp có dấu hiệu nhiễm Covid-19. Khi thăm khám y bác sĩ phải trang bị đầy đủ trang phục, thiết bảo hộ y tế theo đúng quy trình, tiêu chuẩn, tránh trường hợp như Bệnh viện Hồng Ngọc.

Theo ông Chung, Hà Nội đang bước vào giai đoạn thách thức, khó khăn hơn, nguy cơ lây nhiễm cao hơn khi dịch bệnh đã lây ra 98 nước. “Trong đó, Hà Nội có nguy cơ cao nhất vì công dân 98 nước này đều hiện diện ở Hà Nội. Công dân Hà Nội đi du lịch, công tác đều liên quan đến các nước châu Âu, đặc biệt những nước có nguy cơ lớn như Anh, Pháp, Italy.

Theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, mọi người phải nhận thức mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, vì chỉ cần 1 người mắc có thể lây nhiễm cho cả cộng đồng nên đi đâu từ vùng dịch về phải tự giác khai báo, tự giác cách ly, tránh kéo dài thời gian làm mất “thời gian vàng”, tạo nguy cơ lây nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả cộng đồng.

Rua Tay

Rửa tay với xà phòng là phương pháp phòng dịch Covid-19 hiệu quả

Không hoang mang truyền tin không đúng sự thật về dịch Covid-19

Ở thời điểm này, rất nhiều thông tin chưa được kiểm chứng đang được lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến ca nhiễm COVID-19 thứ 17 tại Hà Nội. Trong đó, các thông tin chưa chính xác về hành trình đi lại của bệnh nhân, bịa đặt số ca nhiễm bệnh, vô tình hoặc cố ý gây ra sự hoảng sợ cho một bộ phận người dân tại Hà Nội. Các cơ quan chức năng đang làm hết sức mình để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Người dân cần cảnh giác và bình tĩnh, theo dõi thông tin từ Chính quyền thành phố Hà Nội thông qua các bản tin của cơ quan báo chí chính thống.

Cần phải nhấn mạnh là Việt Nam đã có kinh nghiệm khi điều trị khỏi cho tất cả 16 trường hợp nhiễm COVID-19 trước đó cũng như kiểm soát dịch bệnh trong suốt hơn 1 tháng qua kể từ khi phát hiện ca dương tính virus SARS-CoV-2 đầu tiên. Do đó, người dân có thể yên tâm, tin tưởng vào cơ quan chức năng và chuyên môn của các y, bác sĩ Việt Nam.

Người dân cũng cần lưu ý và thực hiện theo những khuyến cáo của Bộ Y tế về dịch bệnh. Điều quan trọng nhất vẫn là thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên vệ sinh các bề mặt đồ vật, sử dụng khẩu trang đúng cách… để phòng ngừa dịch bệnh –

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn – Tổng hợp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top