Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Vì sao theo học ngành Dược là ước mơ của nhiều bạn trẻ tốt nghiệp THPT?

Giữa vô vàn những ngành nghề khác nhau trong xã hội nhưng trong mỗi mùa tuyển sinh Dược luôn là ngành chiếm tỷ lệ tuyển sinh với số lượng lớn. Vậy đâu là lý do khiến Cao đẳng Dược trở lên đắt giá như vậy?

Co Hoi Viec Lam Nganh Duoc Truong Cao Dang Y Duoc Pasteur
Dược là ngành học mang đến nhiều tiềm năng lớn trong tương lai

Ngành Dược có mang đến cơ hội việc làm lớn?

Theo thống kế của Bộ Y tế thì nhân lực ngành Dược ở nước ta đang thiếu hụt trầm trọng và ở mức rất thấp so với trên thế giới. Vì vậy trong những năm tới cần phải tăng cường đào tạo nguồn nhân lực Dược sĩ mới có thể đáp ứng được cơ bản nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Ở nước ta, nhân lực ngành Dược mới được phổ biến chủ yếu ở các tỉnh thành phố địa phương, còn tại các nơi có điều kiện khó khăn, vùng sâu vùng xa thì nguồn nhân lực thực sự chưa đồng đều.

Vì thế, đây được coi là một cơ hội việc làm tiềm năng đối với những thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Dược. Bởi trên thực tế cho thấy không phải ngành học nào cũng được đánh giá cao như ngành Dược.

Nhiều vị trí công việc với mức lương hấp dẫn

Lĩnh vực Dược vô cùng rộng lớn, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Đại học dược có thể làm việc ở nhiều chuyên môn khác nhau như:

  • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực quản lý về Dược cấp nhà nước.
  • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu Dược phẩm.
  • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc.
  • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc ( Trình dược viên).
  • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng của thuốc.
  • Dược sĩ trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược.

Dược sĩ làm việc ở các lĩnh vực trên thường có mức lương khá cao, ngoài ra nếu Dược sĩ làm việc kết hợp ở nhiều lĩnh vực sẽ mang lại thu nhập rất tốt.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 1 8
Năm 2020 thí sinh có thể tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Nâng cao vị trí xã hội mang lại cơ hội phát triển bản thân

Ngoài công việc chính hiện nay Dược sĩ hoàn toàn có nhiều cơ hội trong việc phát triển kinh doanh Dược phẩm. Các Dược sĩ cao đẳng, đại học có thể tự mở quầy thuốc, nhà thuốc tư nhân để tự kinh doanh hoặc tham gia và lĩnh vực kinh doanh tại các công ty, nhà máy sản xuất Dược trong và ngoài nước.

Kinh doanh Dược phẩm là lĩnh vực không bao giờ hết hot, vì khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống con người ở mọi thời điểm.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ chính quy thí sinh nên theo học

Lựa chọn trường để theo đuổi ngành nghề mà mình yêu thích vô cùng quan trọng. Hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được đánh giá là địa chỉ giúp mang đến nhiều cơ hội cho thí sinh ở tất cả các chuyên ngành thuộc sự quản lý và đào tạo của Nhà trường như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm .

Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Y tế. Thời gian học tập lý thuyết song song với thực hành thực tập tại trường, bệnh viện giúp sinh viên có kiến thức tốt nhất và kỹ năng tay nghề cao.

Trong năm 2020, Trường sử dụng hình thức xét tuyển thẳng với đối tượng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Vì thế thí sinh có thể tiến hành làm hồ sơ ngay từ hôm nay hoặc Đăng ký trực tuyến để gia tăng cơ hội trúng tuyển ngay từ bây giờ.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top