Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh năm 2019 các trường đồng loạt tăng điều kiện xét tuyển

Nhiều trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh năm 2019 với hàng ngàn chỉ tiêu, trong đó có cũng đồng thời tăng điều kiện xét tuyển

Học sinh lớp 12 chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh năm 2019

Tuyển sinh Đại học năm 2019 tăng điều kiện xét tuyển

Theo đó, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm nay sẽ sử dụng thêm phần trăm cho bài thi đánh giá năng lực. Bài thi này cũng sẽ được nhiều trường sử dụng làm phương án tuyển sinh đầu vào đối với các ngành đào tạo.

Ngoài các phương án tuyển sinh như những năm trước như dành quá bán chỉ tiêu bằng cách sử dụng điểm của kỳ thi thpt quốc gia, tuyển thẳng học sinh giỏi, học sinh đạt giải cao và tuyển thẳng theo quy chế của Đại học quốc gia.

Còn đối với Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh năm nay cũng bổ sung thêm hình thức mới đó là xét tuyển bằng kết quả điểm học THPT và thêm các điều kiện phụ để tuyển thí sinh. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo sư phạm, nhà trường chờ ý kiến của Bộ GD&ĐT.

Trường này cũng lưu ý đối với thí sinh tham gia xét tuyển đối với ngành giáo dục mầm non thí sinh phải tham gia kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức và phải đạt từ 6,5 điểm trở lên.

Về tuyển thẳng theo quy định của trường, trường sẽ tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp các trường THPT chuyên của cả nước và các trường đặc thù (Trường Trung học Thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM, Trường Phổ thông Năng khiếu của ĐH Quốc gia TPHCM), có xếp loại học lực lớp 12 chuyên từ giỏi trở lên và đạt một trong các điều kiện sau vào ngành đúng hoặc ngành gần: đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức; có học lực năm học lớp 10 và 11 chuyên đạt học sinh giỏi.

Với phương thức xét tuyển học bạ, trường sẽ tuyển tất cả ngành và được thực hiện trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để tăng cơ hội cho các học sinh giỏi. Tuy nhiên nhà trường có thể sẽ bổ sung tiêu chí hạnh kiểm tốt, bên cạnh học lực giỏi, như năm trước.

Học sinh có thể xem thêm danh sách các tổ hợp xét tuyển cho mùa tuyển sinh năm 2019

Đối với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đại diện trường này cho biết trường sẽ có thêm nhiều phương thức xét tuyển mới. Cụ thể, xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM và xét tuyển các thí sinh nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Riêng ngành Y (Y đa khoa, Y học dự phòng) sẽ xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT và tổ chức phỏng vấn. Nhà trường dự kiến sẽ có 3 đợt thi năng khiếu dành cho các ngành nghệ thuật như Piano, Thanh nhạc, Thiết kế đồ họa, Đạo diễn truyền hình…

Đối với các trường nghệ thuật như Kiến trúc, nhóm ngành nghệ thuật, Thiết kế thời trang…,  riêng ngoài việc phải thi năng khiếu theo quy định của trường phải lấy điểm xét tuyển môn Ngữ văn của kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 khi thí sinh đấy được công nhận tốt nghiệp.

Hiện tại rất nhiều trường đã công bố phương án tuyển sinh năm 2019 thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học mà mình mong muốn có thể tìm hiểu thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hoặc cũng có thể theo dõi tại đây để được cập nhật.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top