Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh 2020 trước 1/6 các trường ĐH phải hoàn thành đề án tuyển sinh

Theo Bộ GD&ĐT quy định việc tuyển sinh năm 2020, cụ thể trước ngày 1.6 các trường Đại học phải hoàn thành đề án và công bố đề án tuyển sinh trước ngày thí sinh đăng ký xét tuyển 15 ngày. 

Tuyen Sinh 2020 Truoc 1 6 Cac Truong Dh Phai Hoan Thanh De An Tuyen Sinh 1
Ảnh minh họa: Học sinh tham gia thi tốt nghiệp lấy điểm xét tuyển Đại học 

Tuyển sinh 2020 trước 1/6 các trường ĐH phải hoàn thành đề án tuyển sinh

Cụ thể theo ông Nguyễn Hữu Định trưởng phòng khảo thí Đảm bảo chất lượng Cao đẳng Y dược cho biết, Bộ GD&ĐT đã công bố kế hoạch tuyển sinh năm nay. Trong đó thí sinh sẽ tiến hành đăng ký tuyển sinh Đại học năm 2020 từ ngày 15.06 đến ngày 30.06, chiếu theo quy chế hiện hành quy định các trường phải công bố đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường trước ngày thí sinh đăng ký xét tuyển là 15 ngày. Với quy định này thì trước ngày 1.6 các trường buộc phải hoàn thành đề án tuyển sinh và công bố.

Cũng theo đại diện Bộ GD&ĐT Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho biết để nâng cao tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong tuyển sinh Đại học Cao đẳng, các trường Đại học được tự chủ trong việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hay còn gọi là điểm sàn (trừ các ngành đào tạo giáo viên, các ngành các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề sẽ được Bộ quy định điểm sàn).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do các trường Đại học quy định phải đảm bảo chất lượng nguồn tuyển sinh. Giám đốc Đại học, Học viện, hiệu trưởng trường Đại học, trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non chịu trách nhiệm giải trình về quy trình.

13 Tuyen Sinh Hdig
 Ảnh minh họa: 

Cán bộ thanh tra kỳ thi tốt nghiệp cũng phải trải qua bài kiểm tra 

Trước đó, theo cô Phí Thị Mơ – giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng cũng là người từng tham gia coi thi tốt nghiệp tại kỳ thi trung học phổ thông quốc gia nhiều năm cho biết. Năm nay Bộ giao hẳn cho các địa phương tự tổ chức coi thi và chấm thi tốt nghiệp, đội ngũ cán bộ giảng viên Đại học cũng không tham gia vào 2 khâu này như các năm trước. Tuy nhiên Bộ GD&ĐT cũng đang triển khai huy động 5000 cán bộ giảng viên để làm công tác thanh tra cho kỳ thi đảm bảo tính khách quan trung thực.

5000 cán bộ giảng viên này sẽ được sàng lọc tập huấn và bổ sung vào 2 nguồn lực lượng làm thanh tra đó là đoàn thanh tra/kiểm tra của Bộ GD&ĐT; một số sẽ tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra của địa phương tổ chức kỳ thi năm nay.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT khẳng định với sự tham gia của lực lượng cán bộ, giảng viên Đại học Cao đẳng vào các đoàn thanh tra cho kỳ thi tốt nghiệp năm nay là rất quan trọng. Trước đó tại hội nghị tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2020, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có những quán triệt về việc thanh tra cho kỳ thi năm nay, Bộ trưởng yêu cầu cơ sở giáo dục Đại học, Cao đẳng phải cử các cán bộ, giảng viên tham gia và hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động thanh tra, kiểm tra trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay.

Được biết mùa tuyển sinh năm 2020 nhiều trường Đại học Cao đẳng vẫn tin tưởng và sử dụng điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp làm cơ sở tuyển sinh đầu vào đối với các ngành đào tạo. Do đó các trường Đại học Cao đẳng tham gia vào công tác thanh tra cũng sẽ giúp đảm bảo tính khách quan, sự tin tưởng khi sử dụng xét tuyển đầu vào bằng hình thức này.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top