Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh 2020 khối ngành Y dược – kỹ thuật xét tuyển cả Lịch sử Địa lý

Nhiều trường Đại học khu vực phía Nam thông báo tuyển sinh khối ngành kỹ thuật hay như y dược xét tuyển với các môn như Lịch sử, Địa lý. Liệu đây có phải là phương thức sàng lọc thí sinh đầu vào tốt?

28 Ngay Cuoi Va Nhung Dieu Can Chu Y Ve Ky Thi Tn Nam Nay
Học sinh tham gia tuyển sinh năm nay. Ảnh minh họa

Tuyển sinh 2020 khối ngành Y dược – kỹ thuật xét tuyển cả Lịch sử Địa lý

Theo thông báo tuyển sinh 2020 của một số trường Đại học phía Nam như Đại học Võ Trường Toản, ngành Y khoa xét tuyển tổ hợp Toán – Sinh – Văn, ngành Dược xét tuyển tổ hợp Toán – Hóa – Văn. Còn tại trường Đại học Nam Cần Thơ, ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển tổ hợp Văn – Hóa – Sinh.

Nhưng chưa hết một số trường còn đưa cả các tổ hợp lạ vào trong các môn xét tuyển như tại Đại học Đồng Nai, trong thông báo tuyển sinh năm 2020 có các ngành kỹ thuật và kể cả các ngành như Điều dưỡng, Kỹ thuật y học xét nghiệm cũng đưa tổ hợp các môn Địa lý, Giáo dục công dân để xét tuyển…

Cụ thể, các ngành Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng trường này xét tổ hợp Toán – Sử – Địa, Toán – Địa – Giáo dục công dân. Các ngành Kỹ thuật như Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ thông tin, Công nghệ Chế tạo máy, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Kỹ thuật Điện Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng… thì tổ hợp xét tuyển có cả môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Tình trạng tương tự ở ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học.

Theo ông Nguyễn Hữu Định, trưởng phòng khảo thí chất lượng Cao đẳng Điều dưỡng cho hay, việc sử dụng các tổ môn trong tổ hợp trái ngành nhằm thu hút thí sinh. Tuy nhiên, nếu không nghiên cứu kỹ lưỡng có thể đầu vào tuyển sinh được nhưng sẽ rất khó để các tân sinh viên này theo học, nếu như không nói bỏ dở giữa chừng.

Hon 600 000 Thi Sinh Xet Tuyen Dai Hoc Nam 2020 (2)
Học sinh 12 chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh năm 2020

Không chỉ ở khu vực miền Nam, đối với khu vực miền Bắc, tại một số trường cũng đã công bố các môn ít liên quan đến khối ngành xét tuyển như trường Đại Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội công bố, ngành Dược học và ngành Điều dưỡng tuyển cả tổ hợp Toán – Hóa – Giáo dục công dân, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tuyển tổ hợp Toán – Sử – Địa. Riêng các ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện điện tử, Công nghệ kỹ thuật môi trường cũng xét tuyển tổ hợp có môn Giáo dục công dân. 

Ở trường Đại học Thành Đông, nhiều ngành kỹ thuật dùng tổ hợp xét tuyển cũng có môn Khoa học xã hội. Cụ thể như ngành Công nghệ thông tin xét tuyển tổ hợp Toán – Ngữ văn – Lịch sử. Các ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Dược học, Y học cổ truyền đều có môn Lịch sử trong tổ hợp xét tuyển. Trường Đại học Hải Phòng, có ngành Kỹ thuật công trình xây dựng, Quản trị kinh doanh cũng đưa cả môn Địa lý vào tổ hợp xét tuyển.

Theo cô Nguyễn Phương Lâm – Giảng viên Cao đẳng Dược cho hay, ” những môn đưa vào trong tổ hợp xét tuyển luôn phải có sự liên quan đến chương trình đào tạo. Việc ngành Dược, Điều dưỡng mà có trường xét tổ hợp có cả môn Giáo dục công dân là không khả thi. Các trường cần nên cân nhắc đối với xét tuyển các môn này làm cơ sở đầu vào.

Cũng theo thống kê tại các mùa tuyển sinh trường có đến 90% thí sinh sử dụng cũng như trúng tuyển bằng tổ hợp xét tuyển truyền thống A,B,C,D còn lại là các môn năng khiếu hoặc các tổ hợp lạ khác. Đây cũng là một dữ liệu để các trường tham khảo. Có thể đưa ra nhưng thí sinh cũng sẽ khó lựa chọn vì chưa chắc phù hợp.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top