Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

28 ngày cuối và những điều cần chú ý về kỳ thi TN năm nay

Chỉ còn gần 1 tháng nữa, xấp xỉ 1 triệu thí sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi có ý nghĩa bước ngoặt trong cuộc đời mang tên tốt nghiệp và lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng.

28 Ngay Cuoi Va Nhung Dieu Can Chu Y Ve Ky Thi Tn Nam Nay
Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm trước. Ảnh minh họa

28 ngày cuối và những điều cần chú ý về kỳ thi TN năm nay

Năm nay 1 trong những kỳ thi đặc biệt của lịch sử vì phải lùi lại hơn 1 tháng, đến thời điểm hiện tại đáng lẽ cả triệu học sinh lớp 12 đã được tận hưởng sự thảnh thơi sau kỳ thi vượt cấp. Tuy nhiên, giữa một mùa hè nóng bức gần 1 triệu học sinh phải ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới đây.  Đây là lúc các thí sinh ráo riết ôn tập những kiến thức đã học nhằm hướng đến một thành tích tốt và mở ra những cánh cửa tương lai phía trước

Dưới đây ban biên tập Cao đẳng Dược xin tổng hợp những điều cần chú ý quan trọng  để trang bị cho thí sinh trước khi bước vào kỳ thi năm nay.

Thời gian diễn ra kỳ thi

Kỳ thi sẽ diễn ra trong vòng 2,5 ngày theo lịch cụ thể như sau:

Chiều ngày 8/8: thí sinh làm thủ tục dự thi, chỉnh sửa sai sót trên giấy báo dự thi, phổ biến quy chế thi.

Sáng ngày 9/8: Thí sinh tham gia bài thi môn Ngữ văn thời gian 120 phút (hình thức tự luận)

Chiều ngày 9/8: Thí sinh thi môn Toán thời gian 90 phút hình thức trắc nghiệm

Sáng 10/8: Thí sinh thi bài thi tổ hợp thời gian làm bài thi 150 phút hình thức trắc nghiệm (2 tổ hợp KHTN và KHXH cùng diễn ra chung giờ)

Chiều 10/8: Thí sinh thi Ngoại ngữ thời gian 60 phút hình thức trắc nghiệm.

Nội dung đề thi tốt nghiệp năm 2020

Đề thi tốt nghiệp có nội dung nằm trong Chương trình giáo dục trung học phổ thông hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12, phù hợp với tinh giản chương trình trong bối cảnh dịch COVID-19; bảo đảm mục đích của Kỳ thi tốt nghiệp, sẽ dễ hơn các năm trước, tuy nhiên vẫn mức độ phân hóa để đảm bảo cơ hội cho các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Đại học Cao đẳng.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp công nhận tốt nghiệp năm 2020

1
Cách tính điểm tốt nghiệp đối với 2 hệ THPT và GDTX

Theo cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội cho biết, Cách tính điểm xét tốt nghiệp năm nay không có sự thay đổi nhiều so với các năm trước.Theo đó cách tính điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp, trong đó, điểm thi tốt nghiệp chiếm 70% và kết quả trung bình năm 12 chiếm 30%..

Những thí sinh không đủ điểm để công nhận tốt nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Để được công nhận thí sinh phải có tổng điểm từ 5 điểm trở lên. Cách tính điểm cụ thể dựa trên công thức trên.

Những điều thí sinh tuyệt đối không được làm trong khi thi tốt nghiệp năm nay.

Không được mang vào phòng thi, khu vực thi các vật liệu, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay. Bảo quản bài thi, giấy nháp nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng.

Không được rời khỏi phòng thi tốt nghiệp trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm, 2/3 thời gian làm bài thi tự luận. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top