Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Trường ĐH thay đổi tuyển sinh vì dịch Covid 19

Theo đó nhiều trường ĐH đã thay đổi kế hoạch tuyển sinh do ảnh hưởng của Dịch Viêm phổi cấp Covid 19, trong đó có những trường cũng đang chuẩn bị bài thi đánh giá năng lực thay vì dựa vào bài thi THPT quốc gia năm nay. 

Truong Dh Thay Doi Tuyen Sinh Vi Dich Covid 19

Thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2020

Trường ĐH thay đổi tuyển sinh vì dịch Covid 19

Cụ thể, theo PGS.TS Trần Trung Kiên – Trưởng phòng tuyển sinh, ĐH Bách khoa Hà Nội – cho biết với diễn biến khó lường của dịch bệnh, thời gian đăng ký, thi, chấm thi, thay đổi nguyện vọng tất nhiên sẽ lùi lại so với thời gian tổ chức kỳ thi. Việc khai giảng cho sinh viên khóa mới cũng không ngoại lệ.

ĐH Bách khoa Hà Nội đang phối hợp các đơn vị để tổ chức thi đánh giá năng lực, trường hợp cần sẽ sử dụng nếu không thể tổ chức được kỳ thi THPT quốc gia do dịch bùng phát mạnh.

Trước đó, trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh có sự thay đổi về phương thức tuyển sinh. Bên cạnh phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM còn triển khai 2 phương thức xét tuyển học bạ gồm: Xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ. Trường này cũng đã thông báo nhận hồ sơ bắt đầu từ tháng 03 đối với học sinh xét tuyển bằng học bạ.

Ngoài ra, ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM đã thông báo điều chỉnh thông tin xét tuyển ĐH vì diễn biến phức tạp của dịch Covid 19. Cụ thể, đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT, HUTECH bổ sung thêm hình thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ bên cạnh hình thức xét điểm học tập năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

Về phía các trường Cao đẳng, theo Bà Lương Tâm Uyên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, trường này cũng phải điều chỉnh các mốc thời gian xét tuyển để phù hợp với khung thời gian năm học mà Bộ GD&ĐT công bố.

“Do tình hình dịch bệnh khiến học sinh nghỉ học, Bộ GD&ĐT cũng đã đưa ra kế hoạch về năm học và thời gian lùi tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Điều này ảnh hưởng đến lịch tuyển sinh của các trường nếu sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia là điều kiện tuyển sinh đầu vào. Do đó bà Uyên cho biết kế hoạch nhà trường cũng thay đổi và điều chỉnh theo” Bà Uyên cho hay:

Truong Dh Thay Doi Tuyen Sinh Vi Dich Covid 19 (2)

Học sinh xem phòng thi THPT quốc gia năm 2020

Theo Đại diện Bộ GD&ĐT, TS Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học, cho biết:  “việc lùi thời gian tổ chức thi THPT quốc gia chắc chắn sẽ làm thay đổi kế hoạch học tập và tuyển sinh của các trường năm 2020. Tuy nhiên, các trường đại học chủ động kế hoạch tuyển sinh thì cũng không có gì phải lo lắng”.

Thời gian tới, Bộ GD&ĐT chỉ ban hành kế hoạch tuyển sinh năm 2020 áp dụng chung đối với các trường tuyển sinh đợt 1 từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2020.

Do đó, lịch cho thí sinh đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển và các mốc thời gian khác quy định trong xét tuyển đợt 1 từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 dự kiến lùi lại, tương đương thời gian lùi lịch thi THPT quốc gia là một tháng.

 Qua theo dõi thực tế tuyển sinh hàng năm cô Phí Thị Hồng Mơ – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược cho hay, số trường tuyển sinh các đợt bổ sung không nhiều, hầu hết kết thúc tuyển sinh trong khoảng tháng 10, các trường Cao đẳng có thể muộn hơn mọt chút nên kế hoạch tuyển sinh vẫn có thể kết thúc vào cuối tháng 12.

Điều quan trọng là các trường ĐH, CĐ bây giờ cần chủ động hơn trong việc xác định và sớm công bố phương án tuyển sinh, theo hướng tuyển sinh nhiều đợt với các phương thức khác nhau. Cô Mơ chia sẻ. 

Để tiện theo dõi các thông tin về tuyển sinh cũng như thông tin về kỳ thi THPT quốc gia, ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật đến các em học sinh cũng như các quý phụ huynh những lần tiếp theo.

Tổng hợp tin tức giáo dục.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top