Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 có thể mở quầy thuốc không?

Em đã có bằng Trung cấp Dược và muốn học Liên thông để sở hữu tấm bằng Cao đẳng. Vậy cho em hỏi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 có thể mở quầy thuốc không?

Dia Chi Dao Tao Van Bang 2 Cao Dang Duoc Pasteur 18 3

Nhiều bạn trẻ lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Nhiều bạn trẻ lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nhân lực ngành Dược ngày càng cao nên sinh viên tốt nghiệp khối ngành này có thể mở rộng cơ hội việc làm và không phải lo lắng đến tình trạng thất nghiệp như nhiều ngành học khác. Chính vì vậy không chỉ hệ Cao đẳng Dược chính quy mà hệ Liên thông Cao đẳng Dược cũng đang thu hút được rất nhiều người theo học. Đặc biệt là khi, Bộ Y tế sẽ chính thức tuyển dụng cán bộ Y tế có trình độ Cao đẳng trở lên.

Theo đó, để tham gia đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược, các thí sinh cần đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp Trung cấp Dược và có bằng THPT. Sau khi chính thức trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ được học trong vòng thời gian 15 tháng, học vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không rườm rà máy móc mà bám sát thực tế ngành Dược. Sinh viên theo học sẽ được trang bị bài bản kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, có giá trị trên toàn quốc, được liên thông tiếp lên ĐH theo quy chế hiện hành.

Tuyen Sinh Lien Thong Cao Dang Duoc Pasteur 10 10

Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 có thể mở quầy thuốc không?

Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 có thể mở quầy thuốc không?

Để mở quầy thuốc tư nhân, trước hết người chịu trách nhiệm chuyên môn của quầy thuốc cần đảm bảo được điều kiện là có bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học chuyên ngành Dược, có thời gian thực hành tối thiểu 18 tháng tại cơ sở kinh doanh dược phù hợp. Đồng thời, các cử nhân phải có những giấy tờ sau:

 • Có chứng chỉ hành nghề do Sở Y Tế cấp
 • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh theo diện doanh nghiệp hoặc kinh doanh cá thể do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp hoặc Ủy Ban Nhân Dân Quận/Huyện cấp.
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề do Sở Y Tế cấp.

Theo các giảng viên đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, căn cứ theo Luật Dược sửa đổi có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 thì những người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược và có đủ thời gian thực hành tại cơ sở chuyên môn về thuốc hoàn toàn đủ điều kiện làm chủ quầy thuốc tư nhân.

Vì thế, sau khi hoàn thành chương trình học Liên thông Cao đẳng Dược và được cấp bằng Cao đẳng Dược bạn hoàn toàn có thể mở quầy thuốc tư nhân.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước. Thời gian học ngoài giờ hành chính vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Bạn có thể đăng ký học sớm để thực hiện ước mở mở quầy thuốc kinh doanh cho riêng mình.

Ngoài việc đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp Trung cấp Dược, để đăng ký học các bạn trẻ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký học với đầy đủ giấy tờ sau đây:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Nếu có mong muốn tìm kiếm công việc phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai, các thí sinh có thể tiến hành làm hồ sơ để tham gia tuyển sinh ngay từ hôm nay.

Ngoài cách gửi hồ sơ các thí sinh cũng có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top