Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tìm hiểu hoạt động của Dược sĩ lâm sàng trong ngành Dược

Dược sĩ lâm sàng là người đảm nhận vai trò quan trọng trong ngành Dược cũng như trong hệ thống y tế nhưng thực chất nhiều người không biết các Dược sĩ lâm sàng có hoạt động như thế nào?

Sap Xep Nha Thuoc1 (1)

Hoạt động của Dược sĩ lâm sàng trong ngành Dược

Hoạt động của Dược sĩ lâm sàng trong ngành Dược

Dược sĩ lâm sàng cũng một thuật ngữ trong ngành Y học mô tả các hoạt động của dược sĩ lâm sàng bao gồm cả dược sĩ bệnh viện và dược sĩ hoạt động ngoài cộng đồng qua việc nghiên cứu nhu cầu sử dụng thuốc, cách dùng và dược tính của thuốc để ứng dụng trong việc điều trị bệnh.

Theo giảng viên đào tạo ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Dược sĩ lâm sàng là những Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực Dược lâm sàng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đồng thời thực hiện tư vấn về thuốc cho các bác sĩ trong chỉ định, điều trị và hướng dẫn sử dụng thuốc cho cán bộ y tế và cho người bệnh. Cụ thể, công việc của Dược sĩ lâm sàng như sau:

  • Nghiên cứu: Nghiên cứu, phân tích, đánh giá tình hình sử dụng thuốc và thử nghiệm thuốc lâm sàng
  • Tư vấn: Tư vấn về thuốc cho người bệnh, thân nhân của người bệnh, các bác sĩ trong bệnh viện.
  • Giám sát: Giám sát việc sử dụng thuốc trong bệnh viện, tham gia xây dựng quy trình giám sát sử dụng thuốc trong các danh mục
  • Tập huấn, đào tạo: Hướng dẫn sử dụng thuốc cho điều dưỡng viên, tham gia giảng dạy sinh viên ngành Dược lâm sàng

Theo đó, các Dược sĩ lâm sàng có mong muốn thực hiện hoạt động tập huấn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành. Đặc biệt phải tham khảo các giáo trình Dược lâm sàng, tài liệu Dược lâm sàng,…

Tuyen Sinh Nam 2020 Cao Dang Duoc Pasteur 30 5

Làm gì để trở thành Dược sĩ lâm sàng?

Làm gì để trở thành Dược sĩ lâm sàng?

Để trở thành người Dược sĩ lâm sàng thực hiện các hoạt động chuyên khoa trong bệnh viện hay ngoài cộng đồng nhà thuốc, quầy thuốc thì người Dược sĩ phải có sức khỏe tốt, niềm say mê nghiên cứu, tâm huyết với nghề trong thực hành Dược và trải qua chương trình đào tạo bài bản chuyên sâu ngành Dược.

Để trở thành Dược sĩ lâm sàng cần phải đáp ứng được một trong ba điều kiện sau:

  • Được đào tạo liên tục và có chứng chỉ thực hành Dược lâm sàng.
  • Được đào tạo đại học chuyên ngành định hướng Dược lâm sàng.
  • Được đào tạo sau đại học chuyên ngành Dược lý – Dược lâm sàng

Nắm được tầm quan trọng của người Dược sĩ lâm sàng, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đào tạo chuyên sâu Cao đẳng Dược theo hướng thực hành lâm sàng, giúp các sinh viên không chỉ nắm được kiến thức chuyên môn mà còn biết cách vận dụng kiến thức đó vào công việc thực tế.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Các thí sinh có thể đăng ký học ngành Dược bằng cách Đăng ký trực tuyến trực tiếp trên website Nhà trường. Sau khi nhận được thông tin xét tuyển, ban tuyển sinh Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để xác nhận thông tin và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Caodangyduocpasteur

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top