Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tìm hiểu các vị trí làm việc của Dược sĩ theo trình độ đào tạo

Nhiều sinh viên chuyên ngành Dược sau tốt nghiệp, thường hoang mang không biết với tấm bằng hiện tại mình nên xin việc tại đâu với những công việc gì khi hiện nay Dược là một ngành học có rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau.

Su Phat Trien Nganh Duoc Trong Cach Mang 4.0
Ngành Dược và những cơ hội việc làm tiềm năng trong ngành

Dược sĩ là gì? Cơ hội nghề nghiệp của dược sĩ?

Dược sĩ là người làm công tác chuyên môn về Dược hoặc hành nghề Dược trong hệ thống Y tế. Công việc của Dược sĩ luôn gắn liền với các loại thuốc, từ khâu sản xuất, bào chế, kiểm nghiệm, phân phối, kinh doanh thuốc đến tay người bệnh và theo dõi quá trình điều trị để tối ưu thuốc một các hiệu quả.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng phát triển giúp vai trò của Dược sĩ càng được khẳng định. Sau khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Dược, Dược sĩ có thể phát triển sự nghiệp của mình ở nhiều lĩnh vực như: Dược sĩ, làm việc tại phòng quản lý nghiệp vụ, thực hiện công tác nghiên cứu, bào chế tại công ty thuốc, xí nghiệp Dược phẩm, Viện nghiên cứu, Bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng hoặc tự mở Quầy thuốc tư nhân của chính mình.

Vì thế so với nhiều ngành học khác, ngành Dược vốn vẫn được đánh giá cao và là sự lựa chọn phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh.

Thong Tin Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 28 7
Dựa vào lực học các em có thể tiến hành đăng ký xét tuyển vào từng chuyên ngành tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Các vị trí làm việc của Dược sĩ theo trình độ đào tạo

Cũng như nhiều ngành học khác, ngành Dược hiện nay được đào tạo ở rất nhiều hệ gồm: Trung cấp, Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Đại học Dược…Tùy theo từng chương trình đào tạo mà các em sẽ có thời gian và lộ trình học khác nhau. Do đó, sau khi tốt nghiệp các em nên cân nhắc để lựa chọn cho mình những vị trí công việc phù hợp.

 • Công nhân Dược: Công việc lao động kỹ thuật hoặc làm trong dây truyền sản xuất, cung ứng vật tư thiết bị tại xí nghiệp hoặc nhà máy dược phẩm.
 • Dược sơ cấp: Ngoài làm việc tại các xí nghiệp Dược phẩm, Dược tá có thể bán thuốc ở các quầy thuốc hoặc cấp phát thuốc ở khoa dược trong bệnh viện.
 • Dược sĩ Trung học: Dược sĩ Trung học là người tốt nghiệp các trường Trung cấp Dược chính quy, được phép làm việc ở tất cả các lĩnh vực trong ngành Dược với vai trò là trợ lý của Dược sĩ Đại học. Tại các vùng núi, vùng biên giới, hải đảo, Dược sĩ Trung học sẽ được giao nhiệm vụ chủ nhiệm quầy thuốc huyện và phụ trách khoa Dược của Trung tâm Y tế Huyện …
 • Dược sĩ CĐ – ĐH: Dược sĩ Cao đẳng, Đại học có thể tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn trong ngành Dược, do đó khả năng lựa chọn công việc của Dược sĩ trình độ CĐ, ĐH rất phong phú và đa dạng.

Đăng ký trực tuyến 2020

Tùy thuộc vào giá trị bằng cấp, trình độ đào tạo và năng lực của mỗi người, Dược sĩ có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau như:

 • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực quản lý về Dược cấp nhà nước.
 • Công tác tại lĩnh vực nghiên cứu Dược phẩm.
 • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc.
 • Làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc.
 • Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng của thuốc.
 • Đảm nhiệm công việc đào tạo nhân lực dược.
 • Làm Maketing Dược, trình dược viên, nhân viên bán thuốc…

Để trở thành một Dược sĩ phục vụ sức khỏe cộng đồng, bạn cần được đào tạo và học tập tại ngôi trường Y Dược uy tín, bài bản, nắm vững kiến thức và kỹ năng ngành Dược. Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh chuyên ngành Dược ở nhiều hệ đào tao khác nhau. Vì thế những thí sinh mới đã nghiệp THPT/ BTVH trở lên có thể làm hồ sơ hoặc Đăng ký trực tuyến tại Nhà trường ngay từ hôm nay để gia tăng cơ hội trúng tuyển

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top